Giải mã Pokémon: Vì sao Ash không bao giờ già đi?

Đã bao giờ bạn thắc mắc rằng vì sao Ash Ketchum - nhân vật chính của bộ anime Pokémon đã không già đi trong nhiều năm?

Chú bé huấn luyện viên Ash đã ra mắt trong tập đầu tiên của anime Pokémon - I Choose You! lần đầu tiên phát hành tại Nhật Bản vào ngày 01.04.1997. Kể từ đó, anh chàng tiếp tục trở thành nhân vật chính của cả bảy bộ anime Pokémon cũng như gần như tất cả các bộ phim khác về chủ đề này

Mặc dù bắt đầu hành trình huyền thoại của mình 23 năm trước, nhân vật chính của bộ anime Pokémon - Ash Ketchum vẫn là một đứa trẻ 10 tuổi kể từ năm 1997. Thực tế điều này vẫn có thể chấp nhận được vì đó là logic phim hoạt hình, song những người hâm mộ của bộ anime này đã đặt ra những giả thuyết vô cùng thuyết phục về lý do tại sao cậu bé huấn luyện viên trẻ không bao giờ trưởng thành.

Giải mã Pokémon: Vì sao Ash không bao giờ già đi?

Có thể thấy, đối với hầu hết các phần, mỗi thế hệ Pokémon mới đều có một nhân vật 10 tuổi khác nhau trong các trò chơi của mình, nhưng Ash đã trở thành anh hùng được chọn trong anime cho mọi thế hệ. Vì thế, trong một bài đăng trên trang web Pokémon chính thức năm 2003 (thông qua Archive.org), một biên tập viên đã nói rằng Ash dường như đã "bất tử" vì đơn giản cậu là "một biểu tượng" và "một huyền thoại, như chuột Mickey".

Tuy nhiên, điều này không giải thích được thời gian và sự lão hóa hoạt động như thế nào trong vũ trụ Pokémon, vì vậy người hâm mộ đã đưa ra một số giải thích khác.

Giải mã Pokémon: Vì sao Ash không bao giờ già đi?  2

Nhiều giả thuyết tồn tại để giải thích tuổi của Ash. Trong đó có một giả thuyết của một tài khoản SomeNorthernGuy trên Amino, tài khoản này cho rằng cơ thể của Ash đã bị đóng băng kịp thời khi Mewtwo biến cậu thành đá trong Pokémon: The First Movie, ngăn không cho Ash lão hóa nhưng mặt khác cho phép Ash hoạt động bình thường. 

Một lý thuyết người hâm mộ Pokémon nổi tiếng hơn cho thấy Ash rơi vào tình trạng hôn mê sau khi anh đâm xe đạp trong tập đầu tiên của loạt phim, và phần còn lại của các sự kiện diễn ra hoàn toàn trong đầu anh. Nhưng lời giải thích hợp lý nhất phải kể đến câu chuyện về một chú Pokémon.

Giải mã Pokémon: Vì sao Ash không bao giờ già đi?  3

Pokemon huyền thoại

Vào cuối tập đầu tiên của anime, AshPikachu phát hiện ra Pokemon huyền thoại Ho-Oh bay trên đầu. Người ta nói rằng những người nhìn thấy loài Pokémon huyền thoại này sẽ "được hứa hẹn một hạnh phúc vĩnh cửu". Vì Ash có lẽ không yêu thích gì hơn là cùng Pikachu tiếp tục cuộc hành trình của mình và sự xuất hiện của Ho-Oh đã cho giúp cậu thực hiện điều ước đó. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang