Hậu trường Shang-Chi: Bí mật đằng sau màu sắc của Thập Luân

Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings đã mang đến cho người xem màn trình diễn hai sắc màu vàng - xanh khá ấn tượng khi Shang Chi đối đầu với cha mình là Wenwu. Vậy bộ phận thực hiện hiệu ứng hình ảnh đã lựa chọn màu sắc này như thế nào?

Bộ phim điện ảnh thứ hai trong Giai đoạn 4 của Vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU), Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings, mang đến câu chuyện nguồn gốc của siêu anh hùng võ thuật Shang-Chi (Simu Liu thủ vai). Bất kể những sự trì hoãn vì đại dịch Covid-19, Shang-Chi tiếp tục xô đổ nhiều kỷ lục doanh thu phòng vé, và nhận được nhiều lời khen ngợi về chất lượng nội dung, nét văn hóa và các phân đoạn hành động của nó, góp phần tri ân những bộ phim võ thuật kinh điển. Shang-Chi đưa người xem theo chân nhân vật chính khi anh đối đầu với cha mình, Wenwu (Lương Triều Vỹ thủ vai) và tổ chức tội phạm Ten Ring, vốn được đặt tên theo món cổ vật mà Wenwu sử dụng. Sau khi khám phá ra bộ vòng tay bí ẩn cung cấp cho người đeo nó sức mạnh thần thoại, Wenwu đã sáng lập nên tổ chức Ten Rings vào thời Trung Cổ. Để tìm kiếm nhiều sức mạnh hơn, ông đi đến ngôi làng Ta Lo vào năm 1996, và đối mặt với người phụ nữ tên Ying Li (Fala Chen thủ vai). Cả hai giao đấu với nhau, sau đó khi Ying Li sử dụng Thái Cực Quyền để gỡ những cái vòng khỏi tay Wenwu, chúng phát lên ánh sáng màu cam khi cô sử dụng, thay vì ánh sáng xanh dương trên tay Wenwu.

Hậu trường Shang-Chi: Bí mật đằng sau màu sắc của Thập Luân

Cuối cùng, cả hai đã phải lòng nhau và sinh ra Shang-Chi. Nhưng sau đó, cái chết của Ying Li đã khiến cho Wenwu sa vào con đường tà đạo, cuối cùng giao đấu với Shang-Chi ở Ta Lo. Có thể thấy, những miêu tả của Thập Nhẫn trên màn ảnh rộng khác biệt rất nhiều so với truyện tranh. Ngoài việc chúng trở thành vòng tay thay vì nhẫn, màu sắc của chúng cũng thay đổi tùy vào người sử dụng. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Giám sát hiệu ứng hình ảnh, ông Christopher Townsend đã nói về việc chọn xem nhân vật nào sẽ mang màu năng lượng gì cho Thập Luân. Theo ông chia sẻ, "Việc cố tìm đúng những màu sắc cho Shang-Chi khi cậu ta dùng những chiếc vòng, và cho Wenwu khi ông ấy dùng chúng, là một điều tương đối khó. Về chi tiết màu sắc, chúng tôi quyết định để màu vàng cho Shang-Chi, và một chút xanh tím cho Wenwu làm hai màu chủ đạo. Về cơ bản, Wenwu không hoàn toàn nghiêng về quỷ dữ, nhưng có những sự nóng nảy trong con người ông, nên đặc điểm của những chiếc vòng là một phần thể hiện cho điều đó. Và khi Shang-Chi dùng chúng, có một cảm xúc tốt đẹp bên trong anh, nên khi ở trong một khoảnh khắc giằng co với cha mình, chúng ta nhìn thấy nguồn năng lượng của Wenwu rất gai góc và hung hãn, so với dải năng lượng sáng và nhẹ nhàng của Shang-Chi. Đó là một sức mạnh thanh thản hơn rất nhiều."

Hậu trường Shang-Chi: Bí mật đằng sau màu sắc của Thập Luân 2

Những màu sắc khác cho những chiếc vòng của Shang-Chi cũng đã được tính đến, bao gồm màu xanh lá cây, mà có lẽ gợi nhớ đến Viên đá Thời gian hoặc ma thuật của Loki, nên đã bị loại đi. Màu vàng/cam luôn là ứng viên hàng đầu và nó cũng khá hợp lý. Bên cạnh sự giàu sang, màu vàng/cam là biểu tượng kinh điển cho tình yêu và trí khôn, những tính cách mà Shang-Chi nhận được từ mẹ của mình. Học hỏi từ người dì, Shang-Chi sử dụng cùng phong cách Thái Cực Quyền như Ying Li khi bà đấu với Wenwu, người sử dụng võ Vịnh Xuân Quyền một cách đầy hung bạo. Do đó, khi Shang-Chi tước những cái vòng từ cha mình, chúng chuyển đổi từ "rất gai góc và giận dữ" sang "dòng chảy năng lượng mượt mà". Những thay đổi này đã trở thành điểm sáng cho Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings. Đặc điểm của những chiếc vòng biến chúng thành một hiện vật quan trọng trong MCU, mà chắc chắn sẽ còn tiếp tục phát triển về sau. Đoạn phim mid-credit cũng hé lộ về một mối đe dọa từ vũ trụ hoặc chiều không gian khác, mà có thể liên quan đến Doctor Strange in the Multiverse of Madness. Điều này cũng làm dấy lên câu hỏi khá thú vị: Nếu Phù thủy Tối thượng sử dụng Thập Luân, chúng sẽ có màu sắc như thế nào?

Hậu trường Shang-Chi: Bí mật đằng sau màu sắc của Thập Luân 3

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang