Đạo diễn gây tranh cãi khi chê phim Marvel chỉ là sản phầm copy-paste giống như...xác sống

Đạo diễn Denis Villeneuve đã châm ngòi cho nhiều cuộc tranh cãi khi nhận xét phim Marvel chỉ là sản phẩm “xào xáo lại”.

Mới đây trong buổi phỏng vấn với trang tin El Mundo của Tây Ban Nha nhân dịp Dune - tác phẩm mới của đạo diễn nổi tiếng Denis Villeneuve - sắp ra mắt dịp cuối năm, vị đạo diễn đã có chia sẻ gây tranh cãi về những tựa phim siêu anh hùng trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Tuuy nhiên, phát ngôn có phần thẳng thắn và chỉ trích của đạo diễn đã nhận về nhiều bình luận trái chiều. 

Đạo diễn gây tranh cãi khi chê phim Marvel chỉ là sản phầm copy-paste giống như...xác sống

Cụ thể, tờ Indian Express dẫn lời Villeneuve: “Có lẽ vấn đề nằm ở chỗ chúng ta đang bị đặt trước quá nhiều bộ phim giống nhau đến từ Marvel Studios. Các phim sau đều trông như được xào xáo lại từ phim trước vậy. Có lẽ dòng phim này đang dần biến thành một dạng xác sống… Nhưng ngày nay cũng có rất nhiều bộ phim hoành tráng, đắt đỏ mà vẫn mang lại giá trị lớn. Xét cho cùng, tôi cũng không có quyền gì để bi quan cả”, Denis Villeneuve kết luận.

Chia sẻ của Denis Villeneuve sau khi được đăng tải rộng rãi đã châm ngòi cho nhiều tranh luận. ScreenRant đưa tin đạo diễn Neill Blomkamp (District 9ElysiumChappieDemonic) đã dùng tài khoản mạng xã hội cá nhân để bày tỏ bất bình với phát ngôn của đồng nghiệp.

Đạo diễn gây tranh cãi khi chê phim Marvel chỉ là sản phầm copy-paste giống như...xác sống 2

Phát ngôn này của vị đạo diễn khiến công chúng nhớ đến nhận xét về phim Marvel của đạo diễn kỳ cựu Martin Scorsese trên tờ Empire hồi tháng 10.2019 vừa qua. Nhà làm phim nổi tiếng khi đó từng châm ngòi cho nhiều làn sóng tranh cãi trên mạng xã hội khi cho rằng phim siêu anh hùng Marvel không phải điện ảnh và so sánh chúng với công viên giải trí theo chủ đề.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang