[TIN BUỒN] NSND Ngô Mạnh Lân bất ngờ qua đời ở tuổi 87

Mới đây vào chiều ngày 15.09, đạo diễn Đinh Tuấn Vũ thông báo ông ngoại là NSND Ngô Mạnh Lân đã qua đời, hưởng thọ 87 tuổi.

Vào chiều tối ngày 15.09, đạo diễn Đinh Tuấn Vũ, người từng đứng sau loạt phim điện ảnh Chú ơi đừng lấy mẹ con, Cuộc đời của Yến... và cũng là cháu ngoại của NSND Ngô Mạnh Lân bất ngờ thông báo trên trang cá nhân về sự ra đi của ông ngoại: "Chiều hôm nay, một buổi chiều mát mẻ giữa tháng 9, ông ngoại tôi - NSND Ngô Mạnh Lân đã rời xa cõi tạm. Ông tôi đi thanh thản, nhẹ nhàng. Đó là điều an ủi duy nhất trong nỗi đau lớn này. Con, cháu, chắt xin cúi đầu tiễn biệt ông".

 TIN BUỒN NSND Ngô Mạnh Lân bất ngờ qua đời ở tuổi 87

Mặc dù nguyên nhân về sự qua đi của diễn viên gạo cội không được hé lộ nhưng dòng trạng thái của nam đạo diễn khiến không ít khán giả bàng hoàng, xót xa. 

Đạo diễn, NSND Ngô Mạnh Lân sinh năm 1934 tại Hà Nội, ông là một trong những nghệ sĩ gạo cội của làng phim hoạt hình Việt Nam. Tốt nghiệp Trường Mỹ thuật tại Việt Nam, sau đó theo học Trường đại học Điện ảnh quốc gia Liên Xô ở thập niên 1950, NSND Ngô Mạnh Lân được biết đến nhiều trong lĩnh vực phim ảnh với tư cách họa sĩ, đạo diễn phim hoạt hình kỳ cựu của Hãng phim Hoạt hình Việt Nam. Ông là người đứng sau rất nhiều bộ phim hoạt hình nổi tiếng gắn với tuổi thơ nhiều thế hệ như: Dế mèn phiêu lưu ký, Chuyện ông Gióng (giải Bồ câu vàng LHP hoạt hình và tài liệu quốc tế Leizig, Đức).... 

 TIN BUỒN NSND Ngô Mạnh Lân bất ngờ qua đời ở tuổi 87  2

Ông được phong tặng danh hiệu NSND năm 1997 và nhận Giải thưởng Nhà nước về văn học nghệ thuật năm 2007. 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang