Loạt ảnh cho thấy đừng để những kỹ xảo CGI của Hollywood đánh lừa thị giác của bạn

Kỹ xảo CGI hiện nay là một công cụ hỗ trợ không thể thiếu của các nhà làm phim Hollywood bởi nó thật đến mức có thể đánh lừa được thị giác của bất kì ai.

Đến nay, có một số bộ phim Hollywood được sử dụng CGI hoàn hảo đến mức người xem không hề biết về sự tồn tại của nó. Từ việc khắc phục các sự cố trên phim trường vào phút chót đến việc xây dựng một bối cảnh phức tạp, những cảnh quay dưới đây đã dễ dàng "đánh lừa" khán giả và khiến họ nghĩ rằng đây là phân cảnh được quay thật, không có sự can thiệp của hiệu ứng kỹ xảo. 

Loạt ảnh cho thấy đừng để những kỹ xảo CGI của Hollywood đánh lừa thị giác của bạn

Loạt ảnh cho thấy đừng để những kỹ xảo CGI của Hollywood đánh lừa thị giác của bạn  2

Phân đoạn lái xe rượt đổi trong Logan được thực hiện hoàn hảo và liền mạch đến mức khán giả không thể nhận ra rằng người đang lái xe là một nam diễn viên đóng thế chứ không phải Hugh Jackman.

Loạt ảnh cho thấy đừng để những kỹ xảo CGI của Hollywood đánh lừa thị giác của bạn  3

Loạt ảnh cho thấy đừng để những kỹ xảo CGI của Hollywood đánh lừa thị giác của bạn  4

Có lẽ các khán giả sẽ rất kinh ngạc khi biết rằng phần lớn các bối cảnh trong bom tấn The Wolf of Wall Street của đạo diễn Martin Scorsese đều là kết quả của hiệu ứng CGI, trong đó có thể kể đến bối cảnh sân tennis hoành tráng của giới nhà giàu lại được dựng hoàn toàn bằng công nghệ máy tính.

Loạt ảnh cho thấy đừng để những kỹ xảo CGI của Hollywood đánh lừa thị giác của bạn  5

Ba ngày sau khi bắt đầu quay bộ phim hài đình đám Tag, Jeremy Renner đã bị gãy cả hai tay vì thực hiện một pha hành động nguy hiểm. Sau khi đến bệnh viện và được bó bột, nam diễn viên đã quay trở lại để hoàn thành cảnh quay và phải sơn màu xanh lá cây lên tay để nhà sản xuất có thể chỉnh sửa bằng kỹ xảo. Nếu bạn đã xem bộ phim này, chắc chắn bạn sẽ không ngờ tới rằng ngôi sao Marvel đang bó bột ở cả 2 tay.

Loạt ảnh cho thấy đừng để những kỹ xảo CGI của Hollywood đánh lừa thị giác của bạn  6

Loạt ảnh cho thấy đừng để những kỹ xảo CGI của Hollywood đánh lừa thị giác của bạn  7

Nhờ vào kỹ xảo ghép mặt đang rất thịnh hành trong giới làm phim Hollywood mà đoàn làm phim đã đánh lừa khối người rằng trong Captain America: The First Avenger, Chris Evans thật sự biến đổi từ một cậu thanh niên gầy gò thành người đàn ông lực lưỡng, cơ bắp cuồn cuộn. 

Loạt ảnh cho thấy đừng để những kỹ xảo CGI của Hollywood đánh lừa thị giác của bạn  8

Loạt ảnh cho thấy đừng để những kỹ xảo CGI của Hollywood đánh lừa thị giác của bạn  9

Chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết vĩ đại cùng tên, The Call of the Wild (tựa Việt: Tiếng Gọi Nơi Hoang Dã) gây ấn tượng với loạt trường đoạn hoành tráng, đặc biệt là những phân cảnh trong tuyết. Thế nhưng trên thực tế, hầu hết các phân cảnh đó đều được dựng tỉ mỉ bằng máy tính, khiến người xem "ngã ngửa" vì quá chân thật.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang