Kevin Conroy, người thổi hồn cho Batman The Animated Series qua đời ở tuổi 66

Một trong những diễn viên đã gắn liền với tên tuổi của Batman trên màn ảnh nhỏ và thế giới trò chơi điện tử, Kevin Conroy, vừa qua đời ở tuổi 66

Mới đây, nhiều nguồn tin đã xác nhận nam diễn viên lồng tiếng cho Batman trong Batman: The Animated Series, ông Kevin Conroy đã qua đời ở tuổi 66 sau khi chiến đấu với ung thư. Bên cạnh seri hoạt hình, Conroy còn lồng tiếng cho Batman/Bruce Wayne trong nhiều sản phẩm hoạt hình và trò chơi điện tử khác của DC. Thông tin Conroy qua đời được chia sẻ bởi nữ diễn viên đồng nghiệp Diane Pershing, người từng lồng tiếng cho Poison Ivy trong Batman: The Animated Series.

Kevin Conroy, người thổi hồn cho Batman The Animated Series qua đời ở tuổi 66
Kevin Conroy đã "thổi hồn" cho Batman trong seri hoạt hình

Trong bài đăng trên Facebook, Pershing đã viết: "Một tin tức rất buồn: Người lồng tiếng Batman mà chúng ta yêu thích, Kevin Conroy, đã qua đời. Anh ấy đã chiến đấu với căn bệnh ung thư một thời gian, nhưng anh thật sự dành trọn tâm huyết cho công việc của mình, để mang niềm vui đến cho mọi người hâm mộ. Anh ấy chắc chắn sẽ được nhớ đến không chỉ bởi dàn diễn viên trong seri hoạt hình, mà còn bởi vô số người hâm mộ trên toàn thế giới." Pershing cũng chia sẻ nhiều bức ảnh về Conroy với các diễn viên lồng tiếng khác như Loren Lester và Tara Strong, cùng bức ảnh chụp bà với Conroy và rất đông người hâm mộ.

Kevin Conroy, người thổi hồn cho Batman The Animated Series qua đời ở tuổi 66 2

Cộng đồng hâm mộ và nhiều người nổi tiếng khác cũng bày tỏ sự thương tiếc trước tin tức này. Trong một công bố của mình, nam diễn viên Mark Hamill đã chia sẻ, "Kevin là một người hoàn hảo. Anh ấy là một trong những người tôi yêu thích trên hành tinh này, và tôi quý anh ấy như một người em trai. Anh ấy thật sự quan tâm đến mọi người xung quanh - đức tính của anh ấy thể hiện qua tất cả mọi thứ anh ấy làm." Là một diễn viên chuyên nghiệp được đào tạo bài bản, Conroy học về diễn xuất tại trường Julliard danh tiếng, cùng những nghệ sĩ tên tuổi khác như Robin Williams và Kelsey Grammar.

Kevin Conroy, người thổi hồn cho Batman The Animated Series qua đời ở tuổi 66 3

Suốt thập niên 1980, Conroy đã góp mặt trong nhiều tác phẩm nhạc kịch Shakespeare, bao gồm Hamlet và A Midsummer Night's Dream. Vào năm 1992, ông tham gia lồng tiếng cho Batman/Bruce Wayne trong loạt phim hoạt hình Batman: The Animated Series, vai diễn góp phần định hình nên sự nghiệp của ông.

Conroy đã lồng tiếng cho nhân vật này xuyên suốt 85 tập phim, cùng nhiều sản phẩm hoạt hình spin-off khác, bao gồm The New Batman Adventures, Batman Beyond, Justice League và Justice League Unlimited, cùng với phim hoạt hình chiếu rạp Batman: Mask of the Phantasm.

Kevin Conroy, người thổi hồn cho Batman The Animated Series qua đời ở tuổi 66 4
Kevin Conroy trong Crisis on Infinite Earths

Bên cạnh đó, Conroy còn được cộng đồng game thủ trên toàn cầu nhớ đến với vai trò lồng tiếng cho Batman xuyên suốt seri game Batman Arkham nổi tiếng của Rocksteady. Ông cũng đã từng thủ vai chính nhân vật Batman trong seri truyền hình live-action Crisis on Infinite Earths của đài CW. Trước khi mất, ông chuẩn bị tham gia lồng tiếng cho Thomas Wayne trong seri hoạt hình Batman: Caped Crusader dự kiến ra mắt năm 2023. Nhưng hiện tại seri này không còn dự kiến phát hành trên HBO Max nữa.

Kevin Conroy, người thổi hồn cho Batman The Animated Series qua đời ở tuổi 66 5
Kevin Conroy lồng tiếng cho Batman trong loạt game Batman Arkham

Với tất cả những người hâm mộ DC nói chung và nhân vật Batman nói riêng, đây là một sự mất mát không thể đong đếm. Chất giọng của Conroy chắc chắn sẽ mãi mãi được nhớ đến trong tất cả các dự án ông từng tham gia. Đặc biệt, cộng đồng game thủ yêu thích seri Batman Arkham sẽ không bao giờ quên người đã thổi hồn cho Hiệp sĩ Bóng đêm, nhất là khi đó cũng là seri game thành công nhất về Batman tính đến thời điểm hiện tại.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang