Black Panther: Wakanda Forever dường như đã mở đường cho dòng dõi T'Challa

Với sự xuất hiện của con trai T'Challa và Nakia, Black Panther: Wakanda Forever đã góp phần duy trì thành công dòng dõi Hoàng gia Wakanda. Hãy cùng LagVN tìm hiểu về nhân vật mới toanh này

Sau sự ra đi đột ngột của Chadwick Boseman, Marvel Studios quyết định sẽ không recast nhân vật T'Challa để bày tỏ sự tôn trọng dành cho nam diễn viên, và cái chết của anh trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) đóng vai trò then chốt cho cốt truyện Black Panther: Wakanda Forever. Đặc biệt, sự tri ân lớn nhất của bộ phim dành cho Boseman xuất hiện trong phân đoạn after-credit, khi Shuri đang ngồi trên bãi biển ở Haiti để thực hiện nghi thức đốt bộ đồ để tang anh trai mình.

Black Panther: Wakanda Forever dường như đã mở đường cho dòng dõi T'Challa

Lúc này, Nakia dẫn tới một cậu bé, và giới thiệu với Shuri tên cậu là Toussaint. Nhưng đó là tên theo tiếng Haiti, còn tên Wakanda của cậu bé là T'Challa, hoàng tử xứ Wakanda. Nakia giải thích cô đến Haiti sau khi thống nhất với T'Challa rằng cả hai không muốn con trai mình lớn lên với áp lực trách nhiệm hoàng gia.

Sau khi Black Panther trở lại trong Avengers: Endgame, và phát hiện ra căn bệnh không thể chữa trị, anh đã đề nghị Nakia ở lại Haiti. Toussaint đóng vai trò như một khoảnh khắc cảm động nhằm kết thúc câu chuyện về T'Challa, nhưng đồng thời cũng mở ra nhiều câu hỏi mới.

Black Panther: Wakanda Forever dường như đã mở đường cho dòng dõi T'Challa 2

Con trai T'Challa trong truyện tranh

Mặc dù trong tuyến truyện tranh chính của Marvel, T'Challa không có con trai, anh vẫn có con trong các vũ trụ khác với người bạn đời lâu năm của mình, cũng là một thành viên nhóm X-Men: Ororo Munroe (Storm). Trong số những phiên bản khác nhau đã xuất hiện, có lẽ nhân vật dễ nhận ra nhất là Azari T'Challa.

Tuy nhiên, nguồn gốc của anh không đến từ một trang truyện, mà là trong bộ phim hoạt hình Next Avengers: Heroes of Tomorrow ra mắt năm 2008. Phim lấy bối cảnh tương lai thảm họa khi nhóm Avengers bị giết bởi Ultron và để lại những đứa con của họ - bao gồm Azari.

Black Panther: Wakanda Forever dường như đã mở đường cho dòng dõi T'Challa 3

Được dẫn dắt bởi một Tony Stark đã già, Azari cùng những người bạn siêu nhân của mình hợp lực cùng ngăn cản UltronAzari sau đó được mang vào truyện tranh Marvel trong tập đầu tiên của loạt truyện Avengers phát hành năm 2010. Mặc dù mang cùng cái tên T'Challa, hai nhân vật có khá nhiều sự khác biệt.

Đầu tiên, mẹ của Azari là Storm. Thứ hai, Azari là một dị nhân, sở hữu sức mạnh sấm sét từ mẹ mình và sức khỏe từ người cha. Trong khi đó, Toussaint dường như chỉ là một cậu bé bình thường, và có vẻ như cậu là một sáng tạo hoàn toàn mới của MCU.

Black Panther: Wakanda Forever dường như đã mở đường cho dòng dõi T'Challa 4

Người thủ vai Toussaint trong Black Panther: Wakanda Forever

Toussaint/T'Challa được thủ vai bởi cậu bé Divine Love Konadu-Sun, và đây cũng là vai diễn đầu tiên của cậu. Thời gian qua, Marvel thường xuyên chiêu mộ những diễn viên tiềm năng cho các vai diễn quan trọng, như Iman Vellani trong Ms. marvel và Dominique Thorne trong Ironheart. Hiện chưa rõ liệu T'Challa trẻ tuổi này có xuất hiện trở lại trong MCU hay không, và khi nào. Ngoài ra cũng chưa thể biết được liệu Konadu-Sun có tiếp tục là người thủ vai cậu bé này hay không.

Black Panther: Wakanda Forever dường như đã mở đường cho dòng dõi T'Challa 5

T'Challa và Nakia có con khi nào?

Đoạn After-Credit cho thấy Toussaint được sinh ra không lâu trước hoặc sau khi Thanos tấn công  Trái Đất trong Avengers: Infinity War, nên năm sinh của cậu bé nhiều khả năng là 2018. Bộ phim đó diễn ra khoản 2 năm sau Black Panther, đồng nghĩa sẽ là một khoảng thời gian trước khi Nakia mang thai, sau các sự kiện trong phần phim riêng đầu tiên của T'Challa. 

Black Panther: Wakanda Forever dường như đã mở đường cho dòng dõi T'Challa 6

Về tuổi của Toussaint, nhà sản xuất Nate Moore chia sẻ Wakanda Forever "có thể" diễn ra cùng lúc với Thor: Love and Thunder. Mặc dù chuyến phiêu lưu thứ tư của Thần Sấm Thor có vị trí khá lộn xộn trong dòng thời gian chính của MCU, nhiều khả năng nó diễn ra vào năm 2025, đồng nghĩa với việc Toussaint/T'Challa mới có 6 tuổi.

Black Panther: Wakanda Forever dường như đã mở đường cho dòng dõi T'Challa 7

T'Challa con sẻ trở thành vua xứ Wakanda?

Khi tiết lộ tên Wakanda của mình cho Shuri, Toussaint tuyên bố cậu là "Hoàng tử T'Challa, con trai vua T'Challa". Do đó, mặc dù T'Challa và Nakia muốn con mình tránh xa gánh nặng ngai vàng, rõ ràng họ vẫn dạy cho cậu về nguồn gốc hoàng gia. Cậu bé vẫn còn quá nhỏ để gánh trách nhiệm làm vua, nhưng dựa trên sự nhiệt tình của cậu bé khi biết cha mình là "Vua T'Challa", cậu hoàn toàn sẵn sàng để làm vua, vấn đề là có thể hay không mà thôi.

Black Panther: Wakanda Forever dường như đã mở đường cho dòng dõi T'Challa 8

Cuối phim Black Panther: Wakanda Forever, Shuri đã để lại ngai vàng cho M'Baku. Nếu Shuri không bao giờ lấy lại ngai vàng, và M'Baku có con, dòng dõi của anh có thể trở thành Hoàng gia mới cho Wakanda. Tuy vậy, M'Baku rất quan tâm đến T'Challa và gia đình của anh, đồng thời đóng vai trò người thầy của Shuri xuyên suốt Black Panther 2.

Black Panther: Wakanda Forever dường như đã mở đường cho dòng dõi T'Challa 9

Do đó, không có gì bất ngờ nếu M'Baku sẵn sàng nhường lại ngai vàng, trong trường hợp con trai T'Challa lộ diện, và sẵn sàng trở thành người đứng đầu. Nhưng với tuổi đời còn rất trẻ, chắc chắn sẽ là một thời gian khá dài - cả trong MCU lẫn ngoài đời thực - trước khi Toussaint có thể trở thành vua.

Liệu con trai T'Challa sẽ trở thành Black Panther?

Toussaint có thể cho thấy nhận thức của cậu bé về dòng dõi hoàng tộc, nhưng không nhắc gì đến danh hiệu Black Panther. Vì thế, rất khó để xác định liệu cậu có sẵn sàng mang danh hiệu đó hay không. Nếu có, cậu sẽ trở thành người bảo vệ mới của WakandaShuri đã thành công trong việc tái tạo ra Tâm Hình Thảo mới, đồng nghĩa những Black Panther mới là hoàn toàn có khả năng xuất hiện trở lại.

Black Panther: Wakanda Forever dường như đã mở đường cho dòng dõi T'Challa 10

Dựa trên mối quan hệ gia đình với Toussaint, hoàn toàn hợp lý nếu Shuri dạy cho cậu bé những điều kiện để trở thành một Black Panther, trong trường hợp cậu quan tâm đến vai trò này. Dù sao thì, con trai T'Challa vẫn còn quá nhỏ để nói đến những điều đó. Hơn nữa, vai trò của Toussaint trong Black Panther: Wakanda Forever dường như chủ yếu là để tri ân Chadwick Boseman, thay vì để hé lộ những gì lớn hơn trong tương lai.

Black Panther: Wakanda Forever dường như đã mở đường cho dòng dõi T'Challa 11

Black Panther: Wakanda Forever hiện đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

DTCL chuẩn bị mở rộng cửa hàng cho phép mua các vật phẩm giới hạn theo thời gian trước đây

DTCL chuẩn bị mở rộng cửa hàng cho phép mua các vật phẩm giới hạn theo thời gian trước đây

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Là một trong những tính năng được cộng đồng DTCL mong đợi từ rất lâu, cuối cùng Riot Games cũng hé lộ về kế hoạch sẽ bổ sung của hàng xoay vòng để mở bán lại các vật phẩm giới hạn theo thời gian trước đây để dễ dàng sở hữu chúng hơn trong tương lai.

Game Online
Lên đầu trang