Kevin Feige chia sẻ về định hướng cho cốt truyện Fantastic Four của MCU

Khi nói về việc đưa Fantastic Four vào Vũ trụ Điện ảnh Marvel, chủ tích Kevin Feige đã khẳng định một điều chắc nịch với người hâm mộ

Fantastic Four là nhóm siêu anh hùng đầu tiên mà Stan Lee và Jack Kirby tạo ra cho truyện tranh Marvel, ra mắt vào năm 1961, trước cả Spider-Man, Iron Man và X-Men. Các thành viên trong nhóm lần lượt là Mr. Fantastic, Invisible Woman, Human Torch và The Thing, tất cả đều nhận được siêu sức mạnh sau khi tiếp xúc với tia năng lượng vũ trụ trong một nhiệm vụ ngoài không gian. Fantastic Four mang đến một cảm giác thân thiện, ngập tràn cảm xúc gia đình, và đã truyền cảm hứng cho nhiều tác phẩm sau này, bao gồm The Incredibles năm 2004.

Kevin Feige chia sẻ về định hướng cho cốt truyện Fantastic Four của MCU

Tuy vậy trên phương diện điện ảnh, Fantastic Four lại không thật sự đạt được nhiều thành công. Bên cạnh phiên bản năm 1994 đã trở thành biểu tượng của Roger Corman, Tim Story cũng tham gia làm đạo diễn 2 phần phim Fantastic Four giai đoạn giữa thập niên 2000, và gần đây nhất là bộ phim "thảm họa" Fantastic Four năm 2015 của Josh Trank.

Điều này khiến người hâm mộ không mấy lạc quan về tương lai của "bộ tứ". Nhưng với việc Disney mua lại 20th Century Fox vào năm 2019, và màn góp mặt của John Krasinski trong vai Mr. Fantastic thông qua bộ phim Doctor Strange in the Multiverse of Madness, mọi người lại có dịp bàn luận xem Fantastic Four sẽ được giới thiệu vào MCU như thế nào.

Xem thêm: MCU Giai đoạn 6: Fantastic Four bùng nổ cùng hai dự án Avengers xoay quanh Kang the Conqueror

Kevin Feige chia sẻ về định hướng cho cốt truyện Fantastic Four của MCU 2

Và mới đây nhất, chủ tịch Marvel, ông Kevin Feige đã có một buổi thảo luận với trang THR về việc mang Fantastic Four vào MCU, đồng thời khẳng định đây sẽ không phải một phiên bản khác về câu chuyện nguồn gốc của nhóm. "Rất nhiều người đã biết về câu chuyện nguồn gốc này. Rất nhiều người biết những điều cơ bản. Tại sao chúng ta không bỏ qua điều đó và mang đến thứ gì đó người ta chưa từng thấy trước đây?" Ông cũng trấn an người hâm mộ rằng Marvel Studios đã "đặt một giới hạn rất cao cho chính bản thân mình với những gì mang lên màn ảnh."

Kevin Feige chia sẻ về định hướng cho cốt truyện Fantastic Four của MCU 3

Quyết định giới thiệu nhóm Fantastic Four theo hình thức mà sức mạnh và danh tính của họ đã được định hình sẵn cũng giống với cách mà Spider-Man được giới thiệu vào MCU. Những bộ phim như Spider-Man năm 2002 và The Amazing Spider-Man năm 2014 đều đã nói về việc Peter Parker bị cắn bởi một con nhện nhiễm phóng xạ, và chứng kiến chú của mình qua đời. Phiên bản Spider-Man của Tom Holland quyết định không lặp lại điều đó, mà giới thiệu thông qua Captain America: Civil War. 

Kevin Feige chia sẻ về định hướng cho cốt truyện Fantastic Four của MCU 4

Kết hợp cùng với màn ra mắt dài hơi của Spider-Man: Homecoming, hướng đi này rõ ràng rất được người hâm mộ yêu thích, do đó Feige muốn thử hướng tiếp cận tương tự với Fantastic Four. Quyết định này vừa được lòng những người vốn đã coi qua câu chuyện nguồn gốc về Fantastic Four đến tận 2 lần trên màn ảnh trong suốt 17 năm qua, vừa gắn liền với nỗ lực tạo ra một phiên bản Fantastic Four mới, tồn tại lâu hơn. Trong khi có những tin đồn cho rằng Marvel đang chiêu mộ Penn Badgley cho vai Mr. Fantastic, việc lựa chọn một dàn diễn viên có thực lực nên là ưu tiên chính trong phiên bản lần này.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang