LHP Cannes 2021 bị đẩy lùi ngày khai mạc do COVID-19

Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang rất phức tạp tại Pháp, Ban tổ chức Liên hoan phim (LHP) quốc tế Cannes 2021 quyết định lùi ngày diễn ra lễ trao giải.

Theo thông báo mới nhất từ Ban tổ chức LHP Cannes 2021, thời gian diễn ra sự kiện năm nay sẽ bị đẩy lùi lại 2 tháng so với thời gian dự kiến ​​ban đầu và sẽ được tổ chức từ ngày 06.07-17.07.2021. 

LHP Cannes 2021 bị đẩy lùi ngày khai mạc do COVID-19

Quyết định trên được ban tổ chức liên hoan phim danh tiếng thế giới này đưa ra trong bối cảnh tỷ lệ lây nhiễm bệnh COVID-19 tại Pháp hiện vẫn cao.

"Như đã thông báo trong mùa Thu năm ngoái, Festival de Cannes có quyền thay đổi thời điểm tổ chức tùy vào diễn biến dịch bệnh trên toàn cầu. Theo kế hoạch ban đầu, sự kiện này dự kiến diễn ra từ ngày 11 đến ngày 22-5-2021, nhưng thời điểm mới được ấn định diễn ra từ ngày 6-7 đến thứ Bảy ngày 17-7-2021" - Trích đoạn thông báo từ Ban tổ chức LHP Cannes.

Tuy nhiên, theo nhận định, ngay cả với ngày tổ chức mới, LHP Cannes 2021 được tổ chức tại Pháp có thể vẫn sẽ phải đối mặt với một năm 2021 đầy thách thức khi tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp kéo dài không biết đến khi nào mới hoàn toàn được dập tắt.

LHP Cannes 2021 bị đẩy lùi ngày khai mạc do COVID-19 2

Trước đó do dịch COVID-19 hoành hành, LHP Cannes đã buộc phải bị hủy tổ chức hoàn toàn vào năm 2020. Đây cũng lần đầu tiên kể từ Chiến tranh Thế giới thứ 2, sự kiện này không thể diễn ra. Khi đó, LHP Cannes 2020 đã từng được diễn ra dưới một hình thức vô cùng đặc biệt. Đó là diễn ra thông qua một bài thuyết trình trực tuyến ngắn gọn từ Hội đồng giám khảo vào tháng 10.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Cú máy one-shot kinh điển dài 6 phút của "Gái già lắm chiêu V" khiến khán giả nghẹt thở

Cú máy one-shot kinh điển dài 6 phút của "Gái già lắm chiêu V" khiến khán giả nghẹt thở

One-shot là một kĩ thuật khó trong điện ảnh, đòi hỏi diễn viên và cả người cầm máy phối hợp nhịp nhàng với kĩ năng cao. Tuy nhiên, bộ phim Gái già lắm chiêu V đã có một cú máy one-shot kéo dài 6 phút vô cùng kịch tính giữa NSND Lê Khanh và NSND Hồng Vân, khiến người xem không khỏi ngỡ ngàng, thậm chí nể phục với khả năng giữ tâm lý của hai nữ diễn viên.

Phim Ảnh
Lên đầu trang