Marvel hoàn toàn không có kế hoạch chiếu Black Widow trên Disney+

Marvel dường như tỏ rõ quyết tâm sẽ mang phim riêng của Góa phụ đen ra rạp bằng mọi giá, nhất quyết không lựa chọn phương án chiếu trên Disney+ dù có phải dời lịch

Bộ phim đơn đầu tiên của nữ diễn viên Scarlett Johansson trong vai Natasha Romanoff, còn được gọi là Black Widow, từng được lên kế hoạch là bộ phim mở màn cho Giai đoạn 4 của MCU. Phim đã được lên lịch phát hành vào tháng 5 năm ngoái, nhưng đại dịch COVID-19 đã khiến cho Black Widow cùng hàng loạt phim bom tấn khác phải dời ngày ra mắt. Kể từ lần đầu tiên dời lịch, đã có những tin đồn rộ lên rằng Black Widow sẽ chuyển sang phát hành trên Disney+ thay vì chiếu rạp. Nhiều hãng phim đã áp dụng chiến thuật streaming giữa đại dịch, từ những ví dụ đơn lẻ (như Mulan và Soul của Disney) hay chiến dịch diện rộng của Warner Bros, khi chiếu cùng lúc toàn bộ phim năm 2021 ngoài rạp lẫn trên HBO Max. 

Marvel hoàn toàn không có kế hoạch chiếu Black Widow trên Disney+
Warner Bros sẽ mang phim năm nay lên HBO Max

Black Widow hiện đang được lên lịch ra mắt vào ngày 7 tháng 5 tới, nhưng nhiều người tin rằng rất có khả năng sẽ phải dời lần nữa, và điều này tiếp tục khiến người hâm mộ tò mò liệu Marvel có thay đổi ý định hay không. Và một báo cáo mới đây từ trang THR cho thấy Kevin Feige vẫn rất kiên định. Khi thảo luận về việc những hãng phim lớn làm thế nào để giữ các phim lớn nhất của mình lại cho đến khi những rạp phim hoạt động bình thường trở lại, những người nội bộ với một vài thông tin nhất định cho biết không hề có kế hoạch chiếu Black Widow trên Disney+. Tuy không nói gì về việc hoãn ngày công chiếu, đã có những bằng chứng cho thấy ngay cả như vậy, người hâm mộ cũng không nên hi vọng phim sẽ lựa chọn Disney+ để ra mắt.

Marvel hoàn toàn không có kế hoạch chiếu Black Widow trên Disney+ 2
Nhưng Marvel vẫn quyết tâm nói không với Black Widow

Dù sao thì việc Marvel chần chừ đưa Black Widow lên Disney+ cũng là một điều không quá khó hiểu. Như trường hợp của các phim doanh thu lớn trong vòng một năm qua, từ Tenet cho đến Wonder Woman 1984, việc phát hành trên nền tảng streaming thường dẫn đến thất thu với các hãng phim, và Black Widow có tiềm năng mang lại doanh số đáng kể. Disney từng khẳng định việc mang Black Widow lên Disney+ chỉ được áp dụng cho kịch bản xấu nhất, và chắc hẳn còn khá lâu. Ngoài ra, sự xuất hiện của vắc-xin COVID-19 có thể giúp các rạp phim phục hồi dần, và Marvel dường như đủ tự tin để chờ điều đó.

Marvel hoàn toàn không có kế hoạch chiếu Black Widow trên Disney+ 3
Liệu bộ phim vẫn sẽ ra rạp vào tháng 5 tới?

Với những ai đã phải chờ rất lâu, thông tin này hẳn sẽ tạo nên những cảm xúc lẫn lộn. Một số chỉ muốn được nhìn thấy sự góp mặt cuối cùng của Black Widow do Scarlett Johansson thủ vai bất kể bằng hình thức nào, còn số khác dĩ nhiên vẫn thích xem trên màn hình lớn hơn. Việc chờ đợi các rạp phim hoạt động trở lại đồng nghĩa với việc lịch trì hoãn Black Widow chắc hẳn sẽ còn kéo dài ra nữa. Hi vọng sau tất cả những điều này, Black Widow sẽ được ra mắt ngoài rạp và chứng minh sự chờ đợi là xứng đáng.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang