Điểm danh những cô nàng "trà xanh" bị ghét cay ghét đắng của màn ảnh Hoa ngữ (Phần 2)

"Trà xanh" là một kiểu con gái chuyên phá hoại hạnh phúc gia đình của người khác. Và trên màn ảnh Hoa ngữ, "trà xanh" cũng là một kiểu nhân vật vô cùng phổ biến. 

"Em gái trà xanh" là khái niệm bắt nguồn từ mạng xã hội Trung Quốc, chỉ những cô gái có vẻ ngoài thuần khiết, ngây thơ, dịu dàng, hiểu chuyện. Tuy nhiên, đằng sau vẻ ngoài ấy lại là con người nhiều mưu kế và thường là "tiểu tam", chen ngang vào các mối quan hệ tình cảm đôi lứa.

Trong phim truyền hình Trung Quốc, đã có không ít cô "em gái trà xanh" xuất hiện và khiến khán giả vô cùng phẫn nộ. Hãy cùng điểm lại một vài nhân vật nổi bật không thể không nhắc đến khi bàn về khái niệm này:

>>> Xem thêm: Những cô nàng "trà xanh" của màn ảnh Hoa ngữ (Phần 1)

Tri Hoạ - Hoàn Châu cách cách

Điểm danh những cô nàng trà xanh bị ghét cay ghét đắng của màn ảnh Hoa ngữ Phần 2

Một nhân vật mà ai cũng ghét trong Hoàn Châu cách cách chính là Tri Họa (Tần Lam) – cô nàng "trà xanh" chuyên phá hoại tình cảm của Ngũ A Ca Vĩnh Kỳ và Tiểu Yến Tử.

Mặc dù sở hữu tướng mạo xinh đẹp, cầm kỳ thi họa nhưng bên trong cô nàng này lại lắm mưu kế, tìm mọi cách tranh giành tình cảm của Vĩnh Kỳ với Tiểu Yến Tử. Để có được người thương, cô nàng còn bắt tay với Thái hậu ép Vĩnh Kỳ phải lấy mình, thậm chí còn dùng cả con đẻ để tranh sủng.

Lục Như Bình - Tân dòng sông ly biệt

Điểm danh những cô nàng trà xanh bị ghét cay ghét đắng của màn ảnh Hoa ngữ Phần 2  2

Ban đầu, trông Lục Như Bình (Lâm Tâm Như) trong Tân dòng sông ly biệt có vẻ là người lương thiện, hết mình giúp đỡ người khác và với tình yêu dành cho Thư Hoàn cũng không cần cưỡng cầu.

Tuy nhiên, một số khán giả sau khi xem lại bộ phim kinh điển này liền có cái nhìn hoàn toàn khác về nhân vật Như Bình. Họ cho rằng, bản tính ‘trà xanh' của Lục Như Bình không còn ở dạng bình thường mà đã được nâng lên ở một tầm cao mới.

Trong tình bạn, cô luôn cố tình làm nổi bật thân phận thấp kém của Y Bình trước mặt mọi người. Còn trong chuyện tình yêu với Thư Hoàn, có vẻ Như Bình là 1 cô gái vị tha, hy sinh, thậm chí cô còn nhiều lần chạy đến tận chiến trường để ở bên cạnh anh. Tuy nhiên, Như Bình lại coi Đỗ Phi như một phương án dự phòng của mình. Cô không thích người ta nhưng lại tham lam muốn Đỗ Phi ở cạnh bên.

Tố Cẩm – Tam sinh tam thế thập lý đào hoa

Điểm danh những cô nàng trà xanh bị ghét cay ghét đắng của màn ảnh Hoa ngữ Phần 2  3

Tố Cẩm (Hoàng Mộng Oánh) trong tựa phim cổ trang Tam sinh tam thế thập lý đào hoa từng khiến người xem giận nhiều hơn thương với mối tình đơn phương và cực đoan dành cho thượng thần Dạ Hoa.

Vốn là cô nhi, Tố Cẩm được Thiên quân nhận làm Chiêu Nhân công chúa, từ nhỏ lớn lên cùng Dạ Hoa. Nhân vật này chính là hình mẫu tiêu biểu của người phụ nữ mưu mô, độc ác, ngoài miệng luôn nói lời ngon ngọt nhưng phía sau lại chứa cả một bồ dao găm.

Tuy nàng có tình cảm với Thái tử điện hạ nhưng Dạ Hoa chỉ coi Tố Cẩm như cô cô và ngay từ đầu từ chối mối lương duyên này. Tố Cẩm không chịu bỏ cuộc, cô bất chấp thị phi xin làm vợ lẽ cho Thiên Quân. Đây chỉ là bước đầu tiên giúp cô tiến gần Dạ Hoa, bởi cô biết có 1 ngày Thiên Quân sẽ ban nàng cho Thái tử. Khi bị Thiên Quân ép xưới, Dạ Hoa không thể nào từ chối nhưng chàng nhất quyết không ôm ấp, gần gũi với Tố Cẩm. Vì vậy, lúc Dạ Hoa cưới Tố Tố, nàng ta sẵn sàng cướp đi đôi mắt của tình địch, đẩy tình địch vào con đường chết…

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang