Liệu Shuri có xứng đáng trở thành Black Panther trong Wakanda Forever?

Kể từ sau khi đoạn trailer đầu tiên của Black Panther: Wakanda Forever ra mắt, người hâm mộ không ngừng suy đoán về Black Panther tiếp theo, mà dường như mọi khả năng đều quy về Shuri

Sau khi Chadwick Boseman không may qua đời vào tháng 8 năm 2020, những người hâm mộ Marvel đã đề nghị MCU không thay thế vai diễn Black Panther của anh bằng một diễn viên khác. Black Panther: Wakanda Forever đã trân trọng lời kêu gọi này, bằng việc để cho T'Challa trong phim cũng phải an nghỉ, dù chưa rõ nguyên nhân vì sao. Đoạn trailer đầu tiên của Black Panther: Wakanda Forever đã có những hình ảnh thể hiện sự tri ân dành cho T'Challa và Boseman, đồng thời cũng hé lộ việc một ai đó sẽ tiếp tục khoác lên mình trang phục Black Panther.

Xem thêm: Cùng dự đoán người sẽ trở thành Black Panther tiếp theo trong Wakanda Forever

Liệu Shuri có xứng đáng trở thành Black Panther trong Wakanda Forever?

Vậy ai sẽ là Black Panther đời tiếp theo? Sau đoạn trailer đầu tiên, người xem đã có thể liệt kê ra một số gương mặt tiềm năng như Nakia (Lupita Nyong'o), người yêu của T'Challa; Okoye (Danai Gurira), đội trưởng đội cận vệ Dora Milaje; hay thậm chí là M'Baku (Kevin Michael Richardson), người đã từng đối đầu 1v1 với T'Challa trong phần phim đầu tiên để tranh đoạt ngai vàng Wakanda nhưng thất bại, về sau trở thành đồng minh đáng tin cậy. Và dĩ nhiên nhân vật sở hữu nhiều tiềm năng trở thành Black Panther đời sau nhất chính là Shuri (Letitia Wright), cô em gái cực kì thông minh của T'Challa.

Liệu Shuri có xứng đáng trở thành Black Panther trong Wakanda Forever? 2

Những bằng chứng cho thấy Shuri là Black Panther tiếp theo

Ngoài việc Shuri thật sự đã trở thành Black Panther sau khi T'Challa mất trong truyện tranh Marvel, hai set đồ chơi LEGO mới nhất quảng bá cho Black Panther: Wakanda Forever với tên gọi "Shuri's Laboratory" và "Shuri's Sunbird" đã tiết lộ tạo hình rất đáng chú ý về nhân vật, cùng rất nhiều cống hiến của cô với công nghệ Wakanada. Hơn nữa, Black Panther 2 còn là cuộc chiến giữa hai chủng tộc Wakanda và Atlantis, do đó người dân cần một Black Panther mới để dẫn dắt họ.

Liệu Shuri có xứng đáng trở thành Black Panther trong Wakanda Forever? 3
Set Lego Shuri's Sunbird

Black Panther không đơn thuần chỉ là một siêu anh hùng, mà còn là một hình tượng đại diện cho ý chí của Wakanda. Là một điệp viên của lực lượng War Dog, Nakika cũng có thể đảm đương trách nhiệm này, nhưng sẽ không thật sự thoải mái nếu phải trở thành một nhân vật trung tâm. Trong khi đó, Okoye đã quyết định sẽ dành cả đời mình để bảo vệ Black Panther. Điều này khiến cho Shuri, người đã phát minh ra rất nhiều công nghệ dựa trên Vibranium, trở thành ứng cử viên tiềm năng.

Liệu Shuri có xứng đáng trở thành Black Panther trong Wakanda Forever? 4

Liệu Shuri có phải Black Panther đời sau hoàn hảo?

Giống như bộ trang phục Black Panther trong phần phim đầu tiên, toàn bộ không nghệ mới của Wakanda trong Wakanda Forever đều được phát triển bởi một đội ngũ các nhà khoa học do Shuri đứng đầu. Bên cạnh việc là Công chúa của WakandaShuri còn là người đứng đầu bộ phận khoa học Wakanda Design Group, đặt trụ sở ngay trên nguồn Vibranium duy nhất ở Trái Đất.

Liệu Shuri có xứng đáng trở thành Black Panther trong Wakanda Forever? 5

Trong khi mọi công nghệ Wakanda mới dựa vào Vibranium đều là nỗ lực của cả đội, Shuri vẫn là người đứng sau những đột phá lớn nhất, bao gồm bộ trang phục Black Panther mới và khả năng hấp thụ/giải phóng năng lượng. Có thể nói, Shuri am hiểu kho vũ khí của Black Panther hơn bất kì ai khác, và có thể sử dụng chúng hiệu quả hơn cả những chiến binh Wakanda dày dạn kinh nghiệm. Kết hợp với việc sẵn sàng tham chiến bất cứ lúc nào cần thiết, Shuri thực sự xứng đáng để làm Black Panther đời sau.

Liệu Shuri có xứng đáng trở thành Black Panther trong Wakanda Forever? 6
Hình ảnh được cho là tạo hình của Shuri và Okoye trong Wakanda Forever

Black Panther: Wakanda Forever để Shuri trở thành Black Panther đời tiếp theo cũng sẽ cung cấp thêm nhiều không gian cốt truyện hơn cho seri spin-off Okoye trên Disney+. Shuri có thể mang đến những trang bị tốt hơn cho lực lượng Dora MilajeNakia, hay những chiến binh Avengers sau này như Captain America mới và Winter Soldier. 

Mặc dù việc Shuri làm Black Panther có thể ảnh hưởng đến trách nhiệm đứng đầu nhóm Wakanda Design, mang lên mình danh hiệu này thật sự có thể trao quyền cho Shuri trở thành một Avenger, và là một siêu anh hùng dựa vào khoa học.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang