Lộ diện diễn viên hoá thân cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong Em và Trịnh

Sau khi hai "nàng thơ" của bộ phim Em và Trịnh được công bố thì vai "chàng Trịnh" thời trẻ cũng đã có chủ. Chàng trai 25 tuổi này khi casting đã khiến em gái cố nhạc sĩ rơi nước mắt với ngoại hình vô cùng phù hợp cùng ánh mắt có hồn. Đó là Avin Lu.

Em và Trịnh là dự án phim điện ảnh lấy cảm hứng từ cuộc đời của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - một trong những tên tuổi đình đám của âm nhạc Việt Nam. Từ khi dự án được công bố, nhiều khán giả đã vô cùng nóng lòng muốn biết ai sẽ là cái tên được chọn cho vai "chàng Trịnh". Cuối cùng sau nhiều tháng chờ đợi, người đó cũng đã lộ diện - nam diễn viên trẻ Avin Lu.

Lộ diện diễn viên hoá thân cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong Em và Trịnh

Lộ diện diễn viên hoá thân cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong Em và Trịnh 2

Đây là cái tên còn khá xa lạ với công chúng. Vừa qua anh chàng có phim điện ảnh đầu tay đóng cặp cùng Hồ Thu Anh - Sài Gòn trong cơn mưa - bộ phim độc lập toát lên tinh thần và nhiệt huyết của những con người trẻ tuổi. Gây ấn tượng với ngoại hình thư sinh, hiền lành, Avin đã có màn ra mắt khá thành công.

Lộ diện diễn viên hoá thân cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong Em và Trịnh 3

Hành trình nam diễn viên đến với Em và Trịnh đương nhiên cũng chẳng dễ dàng. Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh từng chia sẻ rằng có lúc ekip tưởng chừng sẽ không tìm thấy diễn viên nào đúng với mong muốn và phù hợp với vai diễn. Nhưng rồi Avin đến, khác với vẻ lúng túng đến đáng thương, anh chàng chinh phục ekip và trở thành "chàng Trịnh" của Phan Gia Nhật Linh bằng phong thái đàn hát đầy lãng tử.

Lộ diện diễn viên hoá thân cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong Em và Trịnh 4

Thậm chí, vị đạo diễn này còn thẳng thắn chia sẻ, nếu chỉ thấy Avin qua những bức hình đậm chất Hàn Quốc trên Facebook hoặc Internet, thì đây chưa bao giờ là lựa chọn của anh.  Tuy nhiên trong buổi casting, Avin đã khiến nhiều người ngỡ ngàng, anh làm gợi nhớ đến nam diễn viên Lê Công Tuấn Anh – người từng đóng vai Trịnh Công Sơn trong phim Em còn nhớ hay em đã quên.

Lộ diện diễn viên hoá thân cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong Em và Trịnh 5

Lộ diện diễn viên hoá thân cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong Em và Trịnh 6

Song bấy nhiêu vẫn là chưa đủ. Avin Lu còn phải trải qua vô vàn thử thách khác nhau nhưng điều thuyết phục đạo diễn chọn anh lại chính là những giọt nước mắt của nghệ sĩ Trịnh Vĩnh Trinh, người em gái thân thiết của Trịnh Công Sơn. Bà đã khóc khi nhìn thấy Avin diễn xuất và cùng với ngoại hình đầy phong trần, lãng tử, anh đã chinh phục đến cả người nhà cố nhạc sĩ.

Phim dự kiến ra mắt vào tháng 12/2021.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang