Mang đậm dấu ấn Trung Hoa, Everest: Người tuyết bé nhỏ xưng vương phòng vé Bắc Mỹ

Everest: Người tuyết bé nhỏ (tựa gốc: Abominable) là bộ phim lấy bối cảnh một Trung Hoa với đầy đủ những vẻ đẹp về con người, văn hoá trù phú. Qua mặt hàng loạt bom tấn, "người tuyết" cùng những giá trị phương Đông đã xưng vương phòng vé Bắc Mỹ.

Câu chuyện mở ra với Yi - một cô bé gặp phải trở ngại tâm lý sau sự ra đi của ba mình. Sống cùng mẹ và bà, song với Yi đây không thực sự là gia đình khi những hoài bão cô bé ấp ủ cùng ba là quá lớn.

Mang đậm dấu ấn Trung Hoa, Everest: Người tuyết bé nhỏ xưng vương phòng vé Bắc Mỹ

Mang đậm dấu ấn Trung Hoa, Everest: Người tuyết bé nhỏ xưng vương phòng vé Bắc Mỹ 2

Bên cạnh đó, mối quan hệ giữa Yi và hai anh em họ là Yin và Ben cũng không mấy thân thiết khi mà cô bé luôn khiến bản thân mình bận rộn để kiếm tiền cho chuyến "phượt" xuyên Trung Hoa. Đó là ước mơ, là lời hứa của Yi và ba, vậy nên không quá khó hiểu khi cô bé đã bỏ mặc mọi thứ xung quanh để thực hiện chuyến đi.

Mang đậm dấu ấn Trung Hoa, Everest: Người tuyết bé nhỏ xưng vương phòng vé Bắc Mỹ 3

Bằng một mối duyên tình cờ, Everest - một cậu bé người tuyết "bé nhỏ" đã có dịp "chạm trán" Yi ngay trên nóc nhà của cô. Và hành trình mang Everest về nhà từ đây bắt đầu. Những tưởng cô bé sẽ đơn độc xuyên suốt hành trình đến "nóc nhà Đông Dương", song Ben và Yin đã đồng hành cùng Yi theo cách ít ai ngờ nhất.

Mang đậm dấu ấn Trung Hoa, Everest: Người tuyết bé nhỏ xưng vương phòng vé Bắc Mỹ 4

Chuyến đi đã khiến Yi nhận ra những giá trị thực của gia đình, của những con người vẫn ngày ngày nói đi nói lại những điều tưởng chừng đã nhàm tai. Đó là mẹ, là bà, là anh em. Sự ra đi của ba, nỗi mất mát của Yi là điều không ai mong muốn, nhưng rồi cô bé có quyền được chọn cho mình một cuộc sống tích cực và lạc quan hơn.

Bằng lăng kính đầy lạc quan, yêu cuộc sống, Abominable đã mang đến cho khán giả gam màu dịu nhẹ nhưng đầy ý nghĩa. Màn ảnh tháng 10 lại có dịp tươi mới hơn khi những điều tưởng chừng quá đỗi quen thuộc lại tạo nên đột phá.

Mang đậm dấu ấn Trung Hoa, Everest: Người tuyết bé nhỏ xưng vương phòng vé Bắc Mỹ 5

Mang đậm dấu ấn Trung Hoa, Everest: Người tuyết bé nhỏ xưng vương phòng vé Bắc Mỹ 6

Xét về tổng thể, câu chuyện mà Everest: Người tuyết bé nhỏ mang đến là không mới, nhưng chính sự giản dị của một vùng văn hoá Á Đông cùng nét đẹp diễm tình của thắng cảnh Trung Hoa đã khiến bộ phim thực sự khác biệt. 

Âm nhạc và hình ảnh là một điểm cộng lớn cho phim bởi bạn sẽ được nâng niu cảm xúc đến tận cùng và sống cùng nhân vật qua từng scene hình, từng nốt nhạc. Sự tính toán để cài cắm âm nhạc hợp lý đã giúp nút thắt phim trở nên vô cùng đắt giá. Quả thật không ngoa khi nói rằng Abominable "nhỏ mà có võ".

Đã lâu rồi, người ta mới được chiêm ngưỡng những giá trị phương Đông cùng cái đẹp của con người châu Á xưng vương tại thị trường Bắc Mỹ. Vượt qua hàng loạt cái tên cộm cán, một bộ phim hoạt hình dung dị đã mang cả cái đẹp của con người, của cả một nền văn hoá vươn xa...

Phim chính thức công chiếu tại tất cả các cụm rạp trên toàn quốc từ 04.10.2019.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang