Mắt biếc đại diện phim Việt tham gia vòng sơ tuyển của giải OSCARS lần thứ 93

Mới đây nhà sản xuất của Mắt biếc cho biết bộ phim sẽ tham gia vòng sơ tuyển Giải thưởng Phim truyện quốc tế - OSCARS lần thứ 93 do Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Hoa Kỳ tổ chức.

Mắt biếc là bộ phim điện ảnh được chuyển thể từ tác phẩm văn học nổi tiếng cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh của đạo diễn Victor Vũ từng "làm mưa làm gió" tại các cụm rạp toàn quốc khi, ra mắt vào cuối năm 2019. Đây là bộ phim thứ hai của Victor Vũ dựa trên tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh, sau thành công từ phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh ra mắt vào năm 2015.

Mắt biếc đại diện phim Việt tham gia vòng sơ tuyển của giải OSCARS lần thứ 93

Mới đây, một tin vui dành cho những ai hâm mộ tác giả Nguyễn Nhật Ánh nói chung và bộ phim chuyển thể từ truyện ngắn Mắt biếc nói riêng, đó là bộ phim sẽ tham gia vòng sơ tuyển OSCARS lần thứ 93. Đây vốn là giải thưởng danh giá do Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Hoa Kỳ tổ chức định kỳ hằng năm. 

Cụ thể, Thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 10.12 cho biết: Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông đã kí ban hành quyết định, chính thức cho phép Công ty Cổ phần Truyền thông và Giải trí Galaxy gửi phim truyện Mắt biếc tham dự vòng sơ tuyển Giải thưởng Oscars tại Hạng mục "Phim truyện quốc tế".

Mắt biếc đại diện phim Việt tham gia vòng sơ tuyển của giải OSCARS lần thứ 93 2

Có thể nói Mắt biếc là một hiện tượng của nền điện ảnh Việt Nam khi ngay sau khi ra rạp vào cuối năm 2019, tác phẩm của đạo diễn Victor Vũ đã trở thành hiện tượng phòng vé khi thu khoảng 50 tỷ đồng chỉ sau 3 ngày phát hành.

Hy vọng bộ phim sẽ được quốc tế đánh giá cao và làm rạng danh nền điện ảnh Việt trên thị trường điện ảnh Quốc tế sau vòng loại Oscars lần thứ 93.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Dự đoán spoiler Kingdom chap 688: Lý Tín ăn hành, Hoàn Kỵ tung chiêu

Dự đoán spoiler Kingdom chap 688: Lý Tín ăn hành, Hoàn Kỵ tung chiêu

Dự đoán spoiler Kingdom chap 688, tóm tắt nội dung chap 687: Với thân thủ phi phàm, Nhạc Bạch Công đang là người chiếm ưu thế trước Lý Tín. Với tình hình hiện tại, Lý Tín - nhân vật chính của chúng ta - sẽ còn phải ăn hành thêm một vài chương truyện nữa trước khi anh tìm ra đấu pháp đủ sức hạ gục Nhạc Bạch Công! Trong lúc đó, kế hoạch của Hoàn Kỵ sẽ được triển khai.

Giải trí
Lên đầu trang