Điểm anh dàn sao từng chiến thắng bệnh tật để toả sáng (P1)

Trong mắt khán giả, các nghệ sĩ nói chung và diễn viên nói riêng luôn toả sáng bởi tài năng của họ. Tuy nhiên ít ai biết rằng, có những người từng phải chiến đấu trường kì với bệnh tật để có được thành công và vị trí nhất định trong nghề.

1. Daniel Radcliffe

Điểm anh dàn sao từng chiến thắng bệnh tật để toả sáng P1

Vào năm 19 tuổi, Daniel Radcliffe đã tiết lộ anh mắc chứng khó thở dạng nhẹ, rối loạn kỹ năng vận động. Điều này gây cản trở trong việc thực hiện các hoạt động đơn giản và nghiêm trọng hơn, nam diễn viên từng gặp khó khăn khi viết hay thậm chí không thể buộc được dây giày. Tuy nhiên như chúng ta đã thấy, Daniel đã thành công trong việc khắc phục bệnh tật nhờ có ý chí phi thường. Anh từng nói rằng căn bệnh đó chưa bao giờ có thể kìm hãm mình.

2. Michael J. Fox

Điểm anh dàn sao từng chiến thắng bệnh tật để toả sáng P1  2

Ở tuổi 29, nam diễn viên này lại bị chẩn đoán mắc bệnh Parkinson - căn bệnh đãng trí. Mãi đến năm 37 tuổi, Michael mới công khai về căn bệnh của mình, ông mắc bệnh khi còn khá trẻ. Khi bệnh tình chuyển biến ngày một nặng hơn, các vấn đề Michael không thể nhớ ngày một nhiều cũng là lúc ông phải từ bỏ sự nghiệp diễn xuất. Tuy nhiên, nam diễn viên đã làm một hành động vô cùng cao đẹp, đó là thành lập Quỹ Michael J. Fox cho nghiên cứu Parkinson nhằm tìm ra phương pháp chữa trị căn bệnh này.

3. Jim Carrey

Điểm anh dàn sao từng chiến thắng bệnh tật để toả sáng P1  3

Thời thơ ấu, nam diễn viên từng được chẩn đoán mắc căn bệnh ADHD (rối loạn tăng động giảm chú ý). Vì vậy, anh luôn trong trạng thái không thể ngồi yên, mất tập trung cao độ. Carrey đã công khai về tình trạng của mình và sử dụng tư cách người nổi tiếng của mình để mọi người nhận thức về căn bệnh này một cách rõ ràng hơn.

4. Christopher Reeve

Điểm anh dàn sao từng chiến thắng bệnh tật để toả sáng P1  4

Mọi thứ diễn ra với nam diễn viên này tương đối bình thường cho đến khi biến cố năm 43 tuổi xảy ra. Ông bị ngã ngựa, chấn thương tuỷ sống, bị liệt từ cổ trở xuống và mãi mãi phải ngồi trên xe lăn. Tuy nhiên, không vì vậy mà nam tài tử nản lòng hay chán nản, ngược lại ông đã trở thành nguồn cảm hứng cho những nỗ lực cải thiện chất lượng cuộc sống cho những người bị liệt.

5. Tom Cruise

Điểm anh dàn sao từng chiến thắng bệnh tật để toả sáng P1  5

Tom Cruise được chẩn đoán mắc chứng khó đọc, hay còn gọi là chứng rối loạn đọc khi mới 6,7 tuổi. Thời điểm đó, nam diễn viên luôn che giấu vấn đề của mình với bạn bè đồng trang lứa. Về sau, ý thức được vấn đề này gây ảnh hưởng lớn đến công việc diễn xuất, nam tài tử đã không ngừng tìm cách khắc phục và đã thành công.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang