Nữ diễn viên thấy ghê tởm bản thân vì vai diễn "người lớn" khi chỉ mới 12 tuổi

Vai diễn kiểu nhân vật Lolita trưởng thành hơn so với độ tuổi thật của bản thân trong Léon: The Professional từng khiến Natalie Portman ảnh hưởng tiêu cực đến bản năng tính dục đến tận bây giờ.

Nhắc đến Natalie Portman, người ta vẫn thường hay nhắc đến hình ảnh của một nữ diễn viên từng toả sáng rực rỡ với vai diễn đầu tay Mathilda trong phim Léon: The Professional khi chỉ 12 tuổi. Tuy nhiên ít ai biết rằng, chính vai diễn kiểu nhân vật Lolita này lại khiến cho nàng mỹ nữ bị ảnh hưởng tiêu cực đến bản năng tính dục, sợ hãi bản thân trong suốt giai đoạn trưởng thành.

Nữ diễn viên thấy ghê tởm bản thân vì vai diễn người lớn khi chỉ mới 12 tuổi

Xuất hiện trong một buổi trò chuyện cùng Dax Shepard trong chương trình Armchair Expert, cô nàng đã mô tả những nguy cơ, cạm bẫy đã trải qua khi nổi tiếng ở độ tuổi 12 sau một vai diễn. Dax Shepard bày tỏ rất yêu thích Natalie Portman với vai trò diễn viên ở tuổi còn rất trẻ tuy nhiên cảm xúc của anh pha trộn phức tạp do sự mâu thuẫn giữa tuổi thật của cô và nhân vật cô thể hiện. 

"Tôi chắc chắn rằng bản thân bị mô tả như một nhân vật Lolita ở thời điểm đó. Việc bị nhục cảm hóa ở độ tuổi còn nhỏ đã lấy đi bản năng tính dục của tôi vì nỗi sợ hãi tăng dần. Nó khiến tôi cảm thấy rằng cách mà mình an toàn là phải giống như thế này, giống như thế kia. Tôi trở nên bảo thủ, nghiêm túc, muốn mọi người tôn trọng mình và không muốn nhìn những ánh mắt săm soi mình" – Natalie Portman bộc bạch thổ lộ những tâm sự thầm kín về những khó khăn khi thực hiện vai diễn người lớn khi mới chỉ 12 tuổi.

Nữ diễn viên thấy ghê tởm bản thân vì vai diễn người lớn khi chỉ mới 12 tuổi 2Nữ diễn viên thấy ghê tởm bản thân vì vai diễn người lớn khi chỉ mới 12 tuổi 3Một số hình ảnh lotita được cho là không phù hợp với lứa tuổi của nữ diễn viên trong phim

Nữ diễn viên còn chia sẻ thêm lẽ ra ở độ tuổi dậy thì dần trưởng thành mọi người đều có ham muốn của riêng mình, muốn khám phá, muốn cởi mở. Tuy nhiên, cô lại không tìm được cảm giác an toàn để sống đúng những gì mà độ tuổi của mình cần có trong suốt giai đoạn trưởng thành.

Chính vì thế, khác với những người bạn diễn nổi lên cùng thời, Natalie Portman bắt đầu xây dựng pháo đài xung quanh hình ảnh bản thân trước công chúng để tìm kiếm sự an toàn. Cô nàng che kín cơ thể, kiềm chế các biểu cảm để mong muốn nhận sự tôn trọng từ khán giả chứ không phải những bình luận về cơ thể theo hướng "biểu tượng sex" như một số diễn viên khác. Cô còn từ chối các vai có cảnh hôn và thay vào đó là tích cực xây dựng hình ảnh người ham đọc sách, nghiêm túc.

Nữ diễn viên thấy ghê tởm bản thân vì vai diễn người lớn khi chỉ mới 12 tuổi 4

Thế nhưng rất may mắn rằng giờ đây, nữ diễn viên đã có thể vượt ra khỏi cái bóng ám ảnh của quá khứ để xây dựng nên một hình ảnh tự tin, hiện đại và thành công hơn. Đây chính là chiến thắng lớn nhất mà cô nàng nhận được trong suốt sự nghiệp cống hiến cho lĩnh vực nghệ thuật của mình. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang