Meme Kiểm duyệt Anime và nỗi oan của người Trung Quốc

Với những hình ảnh được truyền tay nhau trong Anime Chainsaw Main khi biến đổi máu màu đỏ thành màu trắng với cái mác là các sản phẩm kiểm duyệt từ Trung Quốc đã trở nên vô cùng phổ biến nhưng sự thật thì người Trung Quốc đang bị oan.

Như ta đã biết, Trung Quốc là thị trường vô cùng béo bở mà bất kỳ quốc gia nào trên thế giới cũng nhắm đến, từ phim ảnh, game cho đến anime hay manga. Tuy nhiên, không phải cứ muốn thì sản phẩm nào cũng có cơ hội đặt chân vào thị trường tỷ dân này. Để kiểm soát nội dung các sản phẩm giải trí du nhập vào trong nước, Trung Quốc có các điều luật kiểm duyệt vô cùng khắt khe. Sự khắt khe này là nguyên nhân chính dẫn đến vô số anime, manga nổi tiếng như Parasyte, Attack On Titan, Tokyo Ghoul,... không thể nào tiến vào thị trường Trung Quốc.

Xem Thêm: Sẽ thế nào khi anime Chainsaw Man bị kiểm duyệt để chiếu cho trẻ em xem?

Những năm gần đây, để có thể tiến qua cánh cửa hẹp mang tên "kiểm duyệt" của Trung Quốc, các anime Nhật Bản đã chấp nhận thay đổi hay cắt bỏ các hình ảnh nhạy cảm của mình. "Nạn nhân" mới nhất của điều này hiện tại là Kimetsu No Yaiba: Phố Đèn Đỏ. Không chỉ những đoạn chiến đấu máu me, trang phục của các nhân vật nữ cũng bị thay đổi hoàn toàn để đảm bảo... thuần phong mỹ tục.

Hay 1 số những bộ anime cũng bị kiểm duyệt vô cùng gắt gao như Kobayashi-san Chi No Maid Dragon S,  Re:Zero hay Princess Connect Re: Dive.

Kobayashi-san Chi No Maid Dragon S

Kobayashi-san Chi No Maid Dragon S Nerf hoàn toàn ngực và cho mặc đồ kín đáo hơn

re zero

Làm tối luôn những cảnh kinh dị máu me

Princess Connect Re: Dive

ở bản chiếu Trung Quốc, chiếc áo với phần ngực màu hồng của nhân vật Kuga Toomi đã bị đổi thành màu đen. Nhiều khán giả đánh giá rằng chi tiết này "có gì đâu phải kiểm duyệt".

Xem thêm: Fan Người Cưa mừng thầm vì phân cảnh bị censored trong anime Chainsaw Man tập 7!

Các phiên bản kiểm duyệt này thường sẽ được chiếu trên nền tảng hoạt hình của Bilibili Trung Quốc. 

Sau khi các hình ảnh kiếm duyệt của Trung Quốc được lan truyền thì trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh khi 3 người vợ của Âm Trụ được mặc đồ vô cùng kín đáo và khác hoàn toàn so với nguyên tác trong bộ Anime Kimetsu No Yaiba  được cho là hình ảnh sau khi Trung Quốc kiểm duyệt nhưng thật chất chỉ là ảnh Fanmade.

Bức hình nhanh chóng trở nên viral và cũng khởi đầu cho trào lưu  "Chinese Anime Censorship"

Meme Kiểm duyệt Anime và nỗi oan của người Trung Quốc 4

Từ đó 1 trò đùa mang tên là " Chinese Anime Censorship cũng đã bắt đầu trở nên phổ biến tính từ khi bộ Spy X Family tập 1 ra mắt. Trò đùa này thường sử dụng các cảnh máu me và biến chúng thành màu trắng để trong có vẻ giống những bộ Haiten

Meme Kiểm duyệt Anime và nỗi oan của người Trung Quốc 5

anime chainsaw man makima

Các trò đùa này nhằm mục đích chế giễu những pha kiểm duyệt đi vào lòng đất mà Trung Quốc đã làm đối với các bộ Anime nổi tiếng như Konosuba, Kobayashi-san Chi No Maid Dragon S

Xem Thêm: Fan chửi tẹt ga vì anime ecchi nặng đô Isekai Meikyuu De Harem Wo bị kiểm duyệt!

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang