Moon Knight là ai? Tiểu sử về siêu anh hùng sắp có series phim riêng của nhà Marvel

Moon Night là một trong những siêu anh hùng bí ẩn nhất trong Marvel Comics với rất nhiều những câu chuyện thú vị xung quanh anh

Moon Knight được cộng đồng biết đến như là một trong những siêu anh hùng xuất hiện trong loạt truyện của Marvel Comics, được khắc họa như một nhân vật sùng bái tôn giáo của chính mình và luôn có những suy nghĩ, tư duy riêng. Dù vậy những điều đó khiến cho anh gặp không ít rắc rối và trong bài viết này thì chúng ta hãy cùng Lag.vn tìm hiểu về siêu anh hùng này nhé.

Tiểu sử Moon Knight

Moon Knight có tên thật là Marc Spector, sinh ra và lớn lên tại Mỹ. Mẹ của anh chết không lâu sau khi anh được sinh ra, anh sống với cha của mình và trở thành một võ sĩ quyền anh hạng nặng, đi ngược lại với mong muốn trở thành một tu sĩ từ người cha. Không lâu sau thì Marc đã gia nhập vào lực lượng USMC của quân đội Mỹ, sau vài năm thì anh giải ngũ để trở thành một thành viên của CIA nhưng anh cũng bỏ nghề sua đó để trở thành một lính đánh thuê.

Trong một nhiệm vụ mà Marc thực hiện tại Châu Phi thì anh gặp một người lính đánh thuê người Pháp khác có tên là Jean-Paul DuChamp (Marc thường gọi anh này là Frenchie) và cả 2 nhanh chóng trở thành đôi bạn thân với nhau, cùng thực hiện rất nhiều phi vụ khó nhằn.

Moon Knight là ai? Tiểu sử về siêu anh hùng sắp có series phim riêng của nhà Marvel

Vào một ngày nọ thì trùm khủng bố Raoul Bushman đã thuê Marc và Freachi đến thực hiện một nhiệm vụ tại Selima (một nơi gần với biên giới Ai Cập với Sudan). Trong quá trình này thì cả Marc và Freachi chỉ muốn tập trung vào nhiệm vụ để kiếm tiền, nhưng tên trùm khủng bố Raoul lại có một niềm đam mê mãnh liệt với giết chóc nên đã thảm sát rất nhiều dân thường tại nơi đây, trong đó có cả nhà khảo cổ Peter Alraune.

Moon Knight là ai? Tiểu sử về siêu anh hùng sắp có series phim riêng của nhà Marvel 2

Cũng vì cảm giác tội lỗi trong mình nên Marc đã quyết định giúp đỡ cho người con gái của nhà khảo cổ, cô Marlene Alraune chạy trốn đến một ngôi mộ Pharaoh. Sau đó thì Marc đã quay lại để thách thức với Raoul nhưng anh lại không phải đối thủ của hắn ta, kết quả là anh bị Raoul đánh cho đến gần chết và bị bỏ lại giữa sa mạc, lúc này anh đã phải dùng hết sức bình sinh của mình để quay lại ngôi mộ.

Phát hiện Marc đang hấp hối, Marlene và đoàn thám hiểm đã đưa Marc quay trở lại nghỉ ngơi bên dưới bức tượng của thần Khonshu, một vị thần mặt trăng của Ai Cập. Nhưng khi vừa tới được bức tượng thì Marc đã chết ngay sau đó trước những dòng nước mắt nức nở của Marlene. Dù vậy cuộc sống của anh vẫn chưa thật sự kết thúc tại đây khi mà Marc đã có một cuộc gặp gỡ với thần Khonshu, vị thần này cam kết rằng sẽ đưa Marc hồi sinh trở lại nếu như anh đồng ý trở thành một Avatar của Khonshu.

Moon Knight là ai? Tiểu sử về siêu anh hùng sắp có series phim riêng của nhà Marvel 3

Moon Knight là ai? Tiểu sử về siêu anh hùng sắp có series phim riêng của nhà Marvel 4

Marc đã nhanh chóng đồng ý và ngay lập tức tỉnh dậy sau đó trước sự mừng rỡ của Marlene và người bạn Frenchi của mình. Nhanh chóng cả 3 đã cùng nhau đi tìm Raoul nhưng hắn đã kịp trốn thoát nên Marc, Franchi và Marlene đã cùng nhau quay trở về Mỹ. Trong khoảng thời gian này thì Marlene đã có cảm tình với Marc và trở thành vợ của anh không lâu sau đó. Với số tiền không nhỏ khi Marc làm lính đánh thuê nên cuộc sống của cả 2 cũng có thể được xem là tương đối đầy đủ, còn Franchi sau này đã trở thành phi công riêng của Marc.

Với sự giúp đỡ của cả Marlene và Frenchi thì Marc đã có được một bộ trang phục cùng một số trang thiết bị cần thiết cho quá trình trở thành một Moon Knight của mình. Về sau thì bản thân anh cũng hình thành một nhân cách mới, nhân cách Moon Knight độc lập hoàn toàn so với nhân cách Marc. Ngoài ra thì anh còn hình thành thêm 2 nhân cách khác nữa để phục vụ cho việc điều tra của mình, bao gồm:

Steven Grant, một triệu phú ăn chơi, một nhà đầu tư chứng khoán và tài chính. Với nhân cách này thì anh có thể tạo ra nhiều mối quan hệ với những ông lớn, những người thuộc tầng lớp giàu có (hầu hết đều là những cái tên làm ăn phi pháp) và cũng nhờ nhân cách này thì Marc cũng trở nên giàu một cách nhanh chóng, có hẳn tiền mua một biệt thực riêng, với một cái hang bên dưới nhằm chứa đựng trang thiết bị chiến đấu và điều tra (có thể xem Moon Knight là một phiên bản Batman của Marvel)

Jake Lockley là một tài xế taxi và nhân dạng này giúp cho Marc có thể có những mối quan hệ tốt với những nhân vât thuộc tầng lớp thấp hơn, thậm chí là những băng đảng giang hồ....

Vì là một người sở hữu đến 4 nhân cách nên Marc thường xuyên bị stress, sức khỏe tâm lý bị ảnh hưởng nặng nề và tinh thần của anh luôn nằm trong trạng thái không ổn định.

Trong quá trình trở thành siêu anh hùng của mình thì Marc từng tham gia vào nhóm West Coast Avengers, nơi mà anh được mời vào sau khi cứu sống một vài thành viên của nhóm bị đưa về Ai Cập cổ đại. Khonshu lúc này cũng cho Marc thêm một số năng lực siêu nhiên nhưng chúng lại là thứ khiến cho Marlene và Frenchi ngày một xa lánh anh hơn.

Biết được chính Khonshu có thể chi phối hành động của Marc nên Daimon Hellstrom - Con trai của Satan và Hellstorm - đã quyết định giúp đỡ anh, thuyết phục Khonshu rời khỏi trí não của Marc. Cũng bởi vì sự kiện này nên Moon Knight đã mất hoàn toàn năng lực của mình, anh rời khỏi nhóm Avengers và chuyển sang hoạt động một cách đơn lẻ, tuy nhiên mỗi khi các Avengers cần đến anh thì anh vẫn sẽ sẵn sàng tham gia.

Moon Knight là ai? Tiểu sử về siêu anh hùng sắp có series phim riêng của nhà Marvel 5

Từng có thời điểm Moon bị gãy cả 2 chân của mình trong một cuộc chiến với Raoul (lúc này hắn ta đã tôn thờ thần Seth và được ban cho sức mạnh siêu nhiên của thần). Dù kết quả thì Raoul đã chết nhưng hậu quả là Moon Knight bị gãy cả 2 chân, phải dừng công việc trở thành siêu anh hùng trong một thời gian dài, chuyển sang ngồi xe lăn cũng như là tập trung việc điều trị tâm thần. Điều này lại càng khiến cho bạn bè của Marc xa lánh anh thêm và trong một cuộc cãi vã, anh đã tán Marlene khiến cho cô bỏ đi (nhưng vẫn quay lại về sau này).

Moon Knight là ai? Tiểu sử về siêu anh hùng sắp có series phim riêng của nhà Marvel 6

Biết được Marc dần yếu đi nên hội Commitee thuê Taskmaster giết Marc (họ biết Marc là Moon Knight vì cũng có 1 khoảng thời gian Marc làm việc với hội này). May mắn thay nhờ vào quản gia và một người bạn nên Marc đã có thể đánh bại được Taskmaster và quyết định một lần nữa đi trên đôi chân của mình, trở thành một Moon Knight thêm một lần nữa.

Trong nội chiến siêu anh hùng Civil War thì Moon không hề theo phe nào cả, dù đã được cả Iron Man và Captain America chiêu mô. Lúc luật đăng kí Siêu anh hùng có hiệu lực thì Moon cũng đăng kí luật nhằm đảm bảo công việc chống tội phạm của mình được diễn ra một cách suôn sẻ hơn.

Còn khi mà cuộc chiến giữa các Avengers và X-men diễn ra thì Moon đã theo phe của Avengers cùng với Falcon và She-Hulk canh chừng học viện Jean Grey. Nhưng do gặp sự chống đối của Frenzy nên cả 3 đã bị kéo vào một trận chiến với các học viên và giáo viên của trường này. Dù có được sự trợ giúp của bộ giáp Iron Man nhưng kết quả là phe X-Men vẫn thắng, nhưng ít nhất thì Moon Knight vẫn có thể đánh bại được Gambit.

Sức mạnh của Moon Knight

Moon Knight là ai? Tiểu sử về siêu anh hùng sắp có series phim riêng của nhà Marvel 7

 • Sức mạnh, độ bền, phản xạ tăng theo độ sáng của ánh trăng. Trăng tròn thì Moon có thể nâng được một vật nặng tới 2 tấn.
 • Moon có thể nhìn thấy được các sinh vật huyền bí mà mắt thường không nhìn thấy được. Ngoài ra nhìn trong đêm cũng rõ như ban ngày.
 • Tàng hình trong bóng tối.
 • Khi có ánh trăng, Moon lành các vết thương với 1 tốc độ kinh ngạc, được đánh giá là tương tự như Wolverine.

Hiện tại Moon ko còn siêu năng lực nào cả, chỉ là 1 người đàn ông bình thường được tập luyện với cường độ cực cao.

 • Moon kháng được các đòn tâm linh do bị đa nhân cách.
 • Moon là bậc thầy về cần chiến, từng được huấn luyện như là 1 lính biệt kích, tình báo, thu thập thông tin. Thông thạo nhiều loại võ thuật từ Đông sang Tây như Boxing, Savate, Judo, Kung-Fu… Nắm rõ các huyệt đạo trên người đối phương, chỉ một đòn tấn công có thể làm đối phương tử ẹo ngay tức khắc. Đã từng đánh thắng vài đối thủ vô cùng khó nhằn như như Taskmaster, Deadpool, Mopheus, Werewolf, Bullseye….
 • Thuần thục tất cả các loại vũ khí, từ đao, kiếm, gậy, côn, phi tiêu…
 • Xạ thủ chuyên nghiệp, bắn súng khá chuẩn.
 • Chuyên gia thẩm vấn, thu thập thông tin với phương pháp tra khảo khá bạo lực.
 • Kỹ năng điều tra, thám tử xuất sắc
 • Do khoảng thời gian làm trong quân đội, Moon cũng là 1 phi công khá giỏi.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang