[Góc có thể bạn chưa biết] Tượng vàng Oscar có giá bao nhiêu?

Danh giá là thế nhưng giá trị của một bức tượng vàng Oscar sau khi được quy đổi ra thành tiền có thể sẽ khiến bạn thấy sốc.

Có thể nói việc chiến thắng giải thưởng của Viện Hàn lâm được xem là vinh dự cao quý nhất mà tất cả các diễn viên ở Hollywood đều ao ước một lần được chạm tay đến trong sự nghiệp dienx xuất của mình. Không những thế, chỉ cần giành được một bức tượng vàng Oscar, diễn viên đó có thể được nâng mức tiền thù lao đóng phim cao hơn 20% so với bình thường trước đó.

 Góc có thể bạn chưa biết Tượng vàng Oscar có giá bao nhiêu?

Thế nhưng có một sự thật khiến ai nấy cũng phải bật ngửa khi biết đó chính là bức tượng vàng danh giá kia vốn chỉ có giá trị về mặt tinh thần. Vì sao lại nói vậy? Hãy cùng đọc bài viết giải thích của LAG.VN dưới đây nhé!

Giá trị thực khi quy đổi thành tiền mặt của một bức tượng vàng chỉ có khoảng 1 USD - mức giá còn không đủ để trả cho một ly cà phê. Được biết điều này xuất phát từ lý do nhằm để ngăn chặn việc người thắng giải trục lợi từ việc bán cúp khiến giải Oscar bị giảm giá trị, Viện Hàn lâm đã yêu cầu những ai thắng giải không được vứt bỏ hay kinh doanh cúp mà có thể bán lại chúng cho học viện với giá 1 USD nếu họ thấy giữ lại bức tượng vàng là không cần thiết.

 Góc có thể bạn chưa biết Tượng vàng Oscar có giá bao nhiêu?  2

Quy định nghiêm ngặt trên được Viện hàn lâm đưa ra lần đầu vào năm 1951 và cũng được áp dụng cho cả những người thừa kế của những ai từng thẳng giải Oscar như gia đình, dòng tộc, con, cháu, rằng họ không được phép bán hoặc mang cho người khác bức tượng vàng. Song được biết việc nhượng lại tượng vàng Oscar giá 1 USD chỉ có tính tương đối.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang