Seri Moon Knight đã cho thấy MCU cần nhiều anh hùng tăm tối hơn

Seri Moon Knight trên Disney+ và những sự háo hức xoay quanh nó cho thấy MCU nên bổ sung thêm nhiều siêu anh hùng mang tính chất tăm tối, phản anh hùng hơn nữa, với một gương mặt cực kì thích hợp là Ghost Rider

Chỉ còn vài ngày nữa là seri Moon Knight sẽ chính thức công chiếu trên Disney+, và những sự kì vọng của người hâm mộ dành cho nó là một minh chứng cho thấy nhu cầu về sự góp mặt của các nhân vật phản anh hùng siêu nhiên trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU), mà Ghost Rider là đại diện lý tưởng nhất. Giống như Moon Knight, Ghost Rider có thể giới thiệu thêm những yếu tố ma thuật ấn tượng không thua kém gì Doctor Strange hay Scarlet Witch. Sự hiện diện của Ghost Rider thậm chí còn cho phép MCU xây dựng nền tảng để Mephisto góp mặt, điều mà cộng đồng hâm mộ đã mong đợi từ rất lâu kể từ khi Thanos bị "bay màu".

Seri Moon Knight đã cho thấy MCU cần nhiều anh hùng tăm tối hơn

Trong vô số các biến thể Ghost Rider, hai gương mặt phổ biến nhất vẫn là Johnny Blaze và Daniel Ketch. Blaze xuất hiện lần đầu trong Marvel Spotlight #5 (1972), với câu chuyện xoay quanh một diễn viên đóng thế trẻ tuổi đã kí kết hợp đồng với Mephisto để chữa trị căn bệnh ung thư của cha nuôi mình, và đó cũng là phiên bản là Nicolas Cage đã thể hiện trong hai phần phim Ghost Rider. Phiên bản còn lại của nhân vật này ra mắt trong Ghost Rider #1 (1990). Một Ghost Rider khác là Robbie Reyes đã ra mắt vào năm 2014, được biết đến như một thiếu niên bị ràng buộc với linh hồn một kẻ giết người hàng loạt theo tư tưởng Satan. Nhân vật này từng được Gabriel Luna thể hiện hết sức thành công trong Agents of SHIELD mùa 4, nhưng sở hữu nguồn gốc tương đối khác.

Seri Moon Knight đã cho thấy MCU cần nhiều anh hùng tăm tối hơn 2

Từ trước đến nay, MCU vốn nổi tiếng với hình ảnh tươi sáng và tích cực. Moon Knight đã trở thành loạt phim đầu tiên của MCU thực sự tỏa sáng một siêu anh hùng tăm tối từ vũ trụ Marvel, qua đó mở ra cánh cửa cho những dự án tương tự khác. Ghost Rider là một trong những anh hùng tăm tối nhất của Marvel ở khoảng này, và không thể không nói đến thợ săn ma cà rồng Blade, những nhân vật cần thiết để giúp cho MCU không tạo cảm giác quá trùng lặp. Bên cạnh đó, nguồn sức mạnh của Moon Knight cũng là một yếu tố ủng hộ cho Ghost Rider xuất hiện. Sức mạnh của Moon Knight mang nguồn gốc siêu nhiên từ thần thoại Ai Cập, được truyền tụng là công cụ báo thù của thần Mặt Trăng. Ghost Rider cũng là một Linh hồn Báo thù, qua đó biến anh trở thành thế lực siêu nhiên. MCU có thể tận dụng Ghost Rider để tăng thêm một siêu anh hùng dựa vào ma thuật.

Seri Moon Knight đã cho thấy MCU cần nhiều anh hùng tăm tối hơn 3

Tuy nhiên, câu chuyện về Ghost Rider còn đào sâu hơn vào một khía cạnh ma thuật mà Doctor Strange hầu như chưa chạm đến, và ngay cả Moon Knight có thể cũng không nhắc tới: Ác quỷ. Trong khi những hiểm họa của ma thuật thường xuất hiện trong Doctor Strange, nó chủ yếu xoay quanh các khía cạnh hỗn loạn và không thể kiểm soát, chứ không mang sự ác tính giống như quỷ dữ. Cuối cùng, sự hiện diện của Ghost Rider trong MCU, mà cụ thể là phiên bản của Johnny Blaze, sẽ làm thỏa mãn "cơn khát" Mephisto của người hâm mộ. Cộng đồng Marvel đã mong chờ sự xuất hiện của Mephisto từ sau khi Infinity Saga khép lại. Ngay cả khi một bộ phim Ghost Rider mới bỏ qua toàn bộ câu chuyện nguồn gốc, sự hiện diện của anh gần như đã đảm bảo cho sự xuất hiện của Mephisto trong MCU, qua đó có thể thỏa mãn rất nhiều giả thuyết.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Thiếu Niên Và Chim Diệc: Cột Mốc Lịch Sử Mới Và Hành Trình Chinh Phục Oscar 2024

Thiếu Niên Và Chim Diệc: Cột Mốc Lịch Sử Mới Và Hành Trình Chinh Phục Oscar 2024

hoanlagvnDũng Nhỏ

Bộ phim hoạt hình Nhật Bản "Kimi-tachi wa Dō Ikiru ka" (Thiếu Niên Và Chim Diệc) đã tạo nên lịch sử khi chiến thắng hạng mục "Phim hoạt hình xuất sắc nhất" tại BAFTA - Giải thưởng Điện ảnh Viện Hàn lâm Anh quốc và đây cũng là một bước đệm quan trọng trên con đường chinh phục Oscar 2024.

Giải trí
Lên đầu trang