Nhìn lại những bê bối từng đi vào lịch sử của Oscar qua từng năm (Phần 1)

Không phải cứ giải thưởng lớn nào cũng không có lùm xùm, và Oscar cũng không phải là một ngoại lệ.

Vốn được mệnh danh là một trong số những buổi lễ trao giải về điện ảnh lớn nhất hành tinh song chương trình cũng không ít lần vướng phải những tình huống "dở khóc dở cười" đi vào lịch sử. Hãy cùng LAG.VN điểm qua một số bê bối từng đi vào lịch sử của Oscar qua từng năm trong bài viết dưới đây nhé!

Nhìn lại những bê bối từng đi vào lịch sử của Oscar qua từng năm Phần 1

Vào năm 1940, Oscar dính lùm xùm phân biệt chủng tộc khi nữ diễn viên da màu đầu tiên đoạt giải Oscar Hattie McDaniel trong phim Cuốn theo chiều gió đã không được cho phép ngồi gần sân khấu như các đồng nghiệp của mình mà phải ngồi vào một chiếc bàn phía sau sảnh của khách sạn Ambassador ở Las Vegas.

Nhìn lại những bê bối từng đi vào lịch sử của Oscar qua từng năm Phần 1  2

Lễ trao giải Oscar 1958 gây chú ý truyền thông với màn để Vịt Donald, một nhân vật hoạt hình nổi tiếng nhà Disney dẫn chương trình cùng với Bob Hope, Jack Lemmon, David Niven, Rosalind Russell và James Stewart. Tuy nhiên, nhân vật này lại trở thành một trong những người dẫn chương trình kém nhất mọi thời đại. 

Nhìn lại những bê bối từng đi vào lịch sử của Oscar qua từng năm Phần 1  3

Nam diễn viên Marlon Brando từ chối nhận giải thưởng trong phim God Father (Bố già) mà nhờ một nữ diễn viên người Mỹ bản xứ tên là Sacheen Littlefeather xuất hiện tại Oscar trong bộ trang phục của người da đỏ lên phát biểu thay mình. Nguyên nhân từ chối là vì Oscar cũng như ngành điện ảnh Mỹ coi thường và xúc phạm người da đỏ. 

Nhìn lại những bê bối từng đi vào lịch sử của Oscar qua từng năm Phần 1  4

Tại lễ trao giải Oscar lần thứ 46, Robert Opel, một nhiếp ảnh gia người Mỹ kiêm chủ sở hữu phòng trưng bày nghệ thuật nổi tiếng đã khiến mọi người trong khán phòng một phen hú vía khi hớt hải chạy lên sân khấu với bộ dạng “trần như nhộng” trtong lúc MC đang dẫn chương trình.

Nhìn lại những bê bối từng đi vào lịch sử của Oscar qua từng năm Phần 1  5

Lễ trao giải Oscar 2003 bị dân tình đồng loạt ném đá khi để Roman Polanski, vị đạo diễn bị cáo buộc hiếp dâm trẻ vị thành niên trở thành đạo diễn xuất sắc nhất. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang