Netflix lại khiến dư luận Việt dậy sóng khi chiếu phim có đường lưỡi bò

Bộ phim truyền hình mang tên Pine Gap dài 6 tập đang được phát hành trực tuyến trên các nền tảng của Netflix có xuất hiện hình ảnh đường lưỡi bò phi pháp.

Mới đây, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam đăng tải văn bản thông báo vào ngày 25.06 vừa qua, bộ phận kiểm tra đã phát hiện hình ảnh sai trái về chủ quyền biển, đảo của Việt Nam xuất hiện trong các tập của bộ phim truyền hình với tựa đề Pine Gap đang được cung cấp trực tuyến trên dịch vụ của Công ty Netflix tại Việt Nam. 

Cụ thể theo báo cáo, hình ảnh bản đồ có "đường lưỡi bò" phi pháp trên biển Đông đã xuất hiện tại phút 12 của tập 2 và phút 52 của tập 3 của bộ phim. 

Netflix lại khiến dư luận Việt dậy sóng khi chiếu phim có đường lưỡi bò

Một cảnh trong phim Pine Gap đã bị Netflix gỡ bỏ

Theo kết luận từ Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, Cục cho biết hình ảnh phản cảm này vi phạm nghiêm trọng quy định của pháp luật, vi phạm chủ quyền lãnh thổ Việt Nam. Không những thế đây còn là hành vi thiếu tôn trọng và khiến khán giả Việt Nam phẫn nộ.

Đáng chú ý, đây không phải là lần đầu tên Netflix cho chiếu công khai những bộ phim có xuất hiện "đường lưỡi bò". Trước đó, vào tháng 07.2020, bộ phimPut Your Head On My Shoulder (tựa Việt: Gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng ta) và vào tháng 8-2020, bộ phim Madam Secretary (tựa Việt: Bà Ngoại trưởng) cũng đã xuất hiện các hình ảnh bản đồ có hình lưỡi bò phi pháp trên biển Đông. Ngay tại thời điểm đó, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử đã có các văn bản yêu cầu công ty Netflix gỡ bỏ các bộ phim vi phạm.

Netflix lại khiến dư luận Việt dậy sóng khi chiếu phim có đường lưỡi bò  2

Được biết mới đây, Netflix đã có động thái gỡ bỏ bộ phim gây tranh cãi nói trên trên các nền tảng truyền hình và thiết bị di động tại Việt Nam.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang