Netflix tham vọng phát triển một vũ trụ siêu anh hùng giống hệt như Marvel và DC?

Ông trùm của nền tảng chiếu phim trực tuyến Netflix dường như đang có tham vọng vượt mặt cả hai hãng phim Marvel và DC khi ấp ủ dự định khai sinh vũ trụ các siêu anh hùng mới.

Kể từ sau thành công vang dội của phim phim Iron Man vào năm 2008, cú đột phá ấy đã tạo ra một bước chuyển mình chưa từng thấy tại Hollywood khi thế giới điện ảnh bắt đầu vận hành theo cấu trúc hoàn toàn khác biệt.

Netflix tham vọng phát triển một vũ trụ siêu anh hùng giống hệt như Marvel và DC?

Bên cạnh đó, ở bên kia chiến tuyến, thành công rực rỡ từ DCUE với những câu chuyện liên kết đã tạo nên một vũ trụ siêu anh hùng vô cùng vững mạnh.

Ngoài ra, trên màn ảnh nhỏ, Arrowverse vẫn tiếp tục phát triển mạnh mẽ bất chấp việc sụt giảm rating đều đặn theo từng mùa, trong khi Paramount+ và AMC đủ niềm tin để bành trướng Star Trek hay The Walking Dead.

Có thể thấy từ đó, vũ trụ điện ảnh siêu anh hùng từng bước trở thành xu hướng phù hợp thị hiếu khán giả và các hãng phim cũng buộc phải chuyển mình, chạy theo dù có chia sẻ chung thể loại hay không.

Netflix tham vọng phát triển một vũ trụ siêu anh hùng giống hệt như Marvel và DC? 2

Hoà chung xu hướng đó, Netflix chính là cái tên tiếp theo được đồn đoán sẽ có tương lai phát triển đa dạng vũ trụ siêu anh hùng, nhưng nhìn vào quá khứ, dường như nhà phát hành phim trực tuyến đã nhiều lần phải dang dở với kế hoạch này.

Nhìn lại một tác phẩm siêu anh hùng của Netflix, có thể thấy được đó là Jupiter’s Legacy, Project Power, The Sandman, We Can Be Heroes and The Umbrella Academy,... Đây đều là những cái tên có tiềm năng nhất để khởi động một loạt các dự án liên kết.

Netflix tham vọng phát triển một vũ trụ siêu anh hùng giống hệt như Marvel và DC? 3

Nhiều ý kiến đánh giá cho rằng, loạt hit kể trên đã khá thành công và có thể được sử dụng làm tiền đề khai sinh ra vũ trụ siêu anh hùng mới. Song với tư duy cầu toàn của Netflix, nhiều khả năng "ông trùm" sẽ cần thêm nhiều thời gian để thử nghiệm thứ gì đó thực sự mới mẻ khác.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang