Eternals: Phastos, người chiến binh trầm lắng của Chủng tộc Bất tử

Thủ vai bởi Brian Tyree Henry, Phastos là một thiên tài với xuất thân khá bí ẩn, chịu trách nhiệm chính cho mảng công nghệ của nhóm Eternals. Hãy cùng tìm hiểu thêm về nhân vật này

Xem thêm

Cùng được tạo ra bởi các Celestial, nhóm chiến binh Eternals đã chia ra và gắn bó với các nền văn minh khác nhau của nhân loại trên Trái Đất, phục vụ cho một mục đích chung là quan sát và dẫn dắt họ phát triển, đồng thời ngăn chặn những mối đe dọa đến từ chủng tộc thù địch Deviants. Trong số các Eternal, Phastos là một nhân vật khá bí ẩn, chịu trách nhiệm chính cho những công nghệ của nhóm.

Trong phim Eternals, Brian Tyree Henry sẽ vào vai Phastos. Anh từng đóng vai Paper Boi trong bộ phim Atlanta, và vai thám tử Mike Norris trong bản tái khởi động của Child's Play. Một trong những vai trò nổi bật của anh là lồng tiếng cho nhân vật Jefferson Davis trong Spider-Man: Into the Spider-Verse. Anh cũng góp mặt trong các phim như If Beale Street Could Talk, Widows và Joker. Gần đây nhất, Henry đã đóng vai chính trong The Outside Story.

Eternals: Phastos, người chiến binh trầm lắng của Chủng tộc Bất tử
Brian Tyree Henry trong Atlanta

Lịch sử nhân vật Phastos

Quá khứ của Phastos không được hé lộ nhiều. Anh đóng vai trò bậc thầy công nghệ của nhóm Eternals trên Trái Đất, đã tạo ra vô số vũ khí và phát minh cho họ. Phastos là người đã rèn nên thanh kiếm cho Kingo Sunen, là thầy giáo của nhà khoa học Sygmar trong tộc Eternal. Phastos có một nỗi buồn sâu sắc nhưng chưa từng tiết lộ nguyên nhân với bất kì ai.

Anh tin rằng cuộc sống thật vô nghĩa, luôn tìm kiếm ai đó hoặc điều gì đó để cho anh thấy được ý nghĩa cuộc sống, nhưng dường như chính sự ám ảnh này là thứ mà anh đang tìm kiếm. Đây cũng được cho là lý do anh quyết định ở lại Trái Đất khi phần lớn những người Eternal khác ra ngoài không gian, và cũng là lý do khiến anh từ chối tham gia vào những cuộc chiến tranh.

Eternals: Phastos, người chiến binh trầm lắng của Chủng tộc Bất tử 2

Là một thợ rèn vũ khí, Phastos thường bị nhầm với vị thần Hephaestus trên đỉnh Olympia trong thời Hy Lạp cổ đại. Phastos và Ikaris từng chứng kiến Hercules bảo vệ thành phố Lerna khỏi Hydra, con quái vật 8 đầu trong truyền thuyết. Sức mạnh của anh khiến họ lo ngại có một vị thần Olympia nằm trong số người thường, nên đã quyết định ... tiếp tục quan sát, và sẽ can thiệp nếu cần thiết.

Khi Apocalypse tìm cách phát động chiến tranh với tộc Deviants, các Eternal quyết định công khai danh tính là những siêu anh hùng. Phastos có biệt danh mới là Ceasefire (Ngừng bắn - khá phù hợp với tính cách của anh). Sau khi ký ức bị chỉnh sửa bởi Sprite, Phastos sống dưới nhân dạng con người là Phillip Stoss, một kỹ sư ô tô ở Zuffenhausen, Đức, nơi anh tiếp tục tìm kiếm thứ gì đó đặc biệt cho ý nghĩa của sự sống.

Eternals: Phastos, người chiến binh trầm lắng của Chủng tộc Bất tử 3

Sức mạnh và khả năng

Mặc dù trầm tư và bí ẩn, không thể phủ nhận sức mạnh của Phastos khi anh vẫn là một Eternals. Anh sở hữu siêu sức mạnh, khả năng gần như bất tử, có thể kiểm soát năng lượng vũ trụ và có khả năng bay lượn. Anh cũng có thể vừa bay vừa điều khiển những người hoặc đồ vật khác. Phastos có khả năng tâm linh mức độ thấp, đủ để tạo ra ảo ảnh cho mục đích ngụy trang, và thay đổi hình dạng của một món đồ. Anh là một thiên tài công nghệ, nhà phát minh và kỹ sư, tự hào rằng bản thân có thể đáp ứng mọi thách thức trong lĩnh vực của mình. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang