Thena trong Eternals là ai? Cùng tìm hiểu về nhân vật mà Angelina Jolie sẽ hóa thân

Angelina Jolie, nữ diễn viên lừng lẫy sẽ hóa thân thành Thena trong bộ phim Eternals của Marvel ra mắt vào tháng 11 tới đây. Hãy cùng tìm hiểu về nữ siêu anh hùng cực kì mạnh mẽ này

Là bom tấn điện ảnh rất được trông chờ vào cuối năm nay, Eternals là tưa phim đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc mở ra Phase 4 của Vũ trụ điện ảnh Marvel. Nỗi tiếp các chuỗi sự kiện của Avengers: Endgame (2019), bộ phim xoay quanh một nhóm anh hùng bất tử. Sau thời gian náu mình, tất cả buộc phải bước ra ánh sáng đoàn kết chống lại kẻ thù lâu đời nhất của nhân loại, The Deviants. Dàn nhân vật mạnh mẽ có tên gọi chung là các Eternal này được thủ vai bởi dàn diễn viên cũng hoành tráng không kém, với nhiều cái tên đáng chú ý khác nhau. Trong số đó, Angelina Jolie có lẽ là nữ diễn viên được nhiều người quan tâm nhất, khi đây là dự án phim siêu anh hùng đầu tiên của Marvel mà cô tham gia. Trước khi Marvel Studios ra mắt thêm những trailer và hình ảnh khác để quảng bá cho phim, hãy cùng LagVN tìm hiểu về từng Eternal sẽ góp mặt, với người đầu tiên chính là nữ chiến binh Thena do Angelina Jolie thủ vai.

Thena trong Eternals là ai? Cùng tìm hiểu về nhân vật mà Angelina Jolie sẽ hóa thân

Nguồn gốc xuất thân

Có tên gọi ban đầu là Azura, Thena là con gái của người lãnh đạo chủng tộc Eternals trong thời kì Pleistocene, Zuras, và vợ ông là Cybele. Ngay từ khi còn nhỏ, Azura được định hướng rằng các Eternal không có mục đích chiến đấu. Khoảng 2,7 triệu năm về trước, cô đã chứng kiến loài Australopithecus bị tấn công bởi linh cẩu, nhưng được yêu cầu không can thiệp vào. Cô từng gặp và yêu một Deviant - chủng tộc đối đầu với Eternals - là Kro, nhưng cả hai phải chia tay nhau do không nhận được sự đồng thuận của mọi người xung quanh. Về sau, Thena gặp và yêu Tzaigo, một Deviant khác, nhưng nhanh chóng phát hiện ra những hành động bạo tàn của Tzaigo và ra tay giết hắn. Kể từ đó, Thena thề rằng cô sẽ không còn yêu bất kì một Deviant nào nữa.

Thena trong Eternals là ai? Cùng tìm hiểu về nhân vật mà Angelina Jolie sẽ hóa thân 2
Thena và Kro

Sức mạnh - khả năng và điểm yếu

Thena là một Eternal, do đó cô có khả năng kiểm soát năng lượng vũ trụ vì nhiều mục đích khác nhau, cùng với đó là những kĩ năng cô học được xuyên suốt hàng triệu năm sống ẩn mình trong thế giới loài người.

+ Siêu sức mạnh: Thena cực kì khỏe, và có thể nhất được 25 tấn.
+ Khả năng chịu đựng cao: Cơ thể của Thena có khả năng chịu đựng thương tích đáng kể nhờ khả năng kiểm soát các phân tử trong cơ thể. Vũ khí thông thường gần như không thể làm cô bị thương, và Thena chỉ có thể bị giết khi các phân tử của cơ thể bị phân tán trên diện rộng.
+ Siêu tốc độ: Thena có khả năng di chuyển nhanh hơn nhiều so với một vận động viên Olympic.
+ Siêu sức bền: Thena có sức bền rất cao, giúp cô vận động mạnh trong thời gian dài hơn nhiều so với một con người bình thường.

Thena trong Eternals là ai? Cùng tìm hiểu về nhân vật mà Angelina Jolie sẽ hóa thân 3

+ Tự hồi phục: Khả năng kiểm soát các phân tử trong cơ thể của Thena cho phép cô liên tục hồi phục từ hầu hết các vết thương, ngay cả khi đang ngủ hoặc bất tỉnh.

+ Bất tử: Thena miễn nhiễm trước việc bị già đi, dính độc và bệnh tật.
+ Khả năng bay: Cô có khả năng bay rất nhanh.
+ Kiểm soát năng lượng vũ trụ: Thena có thể kiểm soát năng lượng vũ trụ vì nhiều mục đích khác nhau: Sản sinh ra ánh sáng, nhiệt, tạo ra những vụ nổ lực chấn động thuần túy, và biến đổi năng lượng vũ trụ thành vũ khí có hình dạng cụ thể như kiếm, giáo, ...

Thena trong Eternals là ai? Cùng tìm hiểu về nhân vật mà Angelina Jolie sẽ hóa thân 4

+ Kiểm soát phân tử: Thena có thể sắp xếp các phân tử của một vật thể, biến đổi nó từ hình dạng này sang hình dạng khác, nhưng không giỏi bằng Sersi.
+ Điều khiển đồ vật: Thena có thể điều khiển các món đồ bằng tâm trí, và có thể dùng sức mạnh này để tạo ra các trường năng lượng.
+ Thần giao cách cảm: Thena có thể kiểm soát suy nghĩ bất kì ai có tâm trí yếu hơn cô, và có thể tạo ra các ảo ảnh. Cô thường dùng khả năng này để tự nguy trang mình trước con người.
+ Dịch chuyển: Thena có thể dịch chuyển bản thân cô và những người khác ở những khoảng cách xa, nhưng việc này sẽ làm tiêu hao rất nhiều năng lượng.
+ Khả năng chiến đấu: Cô giỏi về đấu tay đôi và sử dụng mọi phương pháp chiến đấu lẫn các loại vũ khí khác nhau, nhờ vào việc học hỏi từ các giai đoạn khác nhau trong lịch sử của Trái Đất.

Thena trong Eternals là ai? Cùng tìm hiểu về nhân vật mà Angelina Jolie sẽ hóa thân 5

Điểm yếu: Mặc dù về bản chất, Thena và các Eternal khác sinh ra trên Trái Đất đều gần như bất tử, nhưng điều đó tùy thuộc vào việc kiểm soát tinh thần. Nếu sự kiểm soát này bị phá vỡ, và phải chịu một vết thương chí mạng trong lúc đó, cô cũng như những Eternal khác có thể không tự hồi phục được.

Đó là tất cả những gì chúng ta cần biết về Thena - Nữ chiến binh mạnh mẽ của chủng tộc Eternals, và cũng là một trong số những người sẽ góp mặt trong bộ phim cùng tên chuẩn bị ra rạp vào tháng 11 tới. Hãy chờ đón những "hồ sơ nhân vật" của các Eternal còn lại trong những bài viết sau nhé.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang