Eternals: Cùng dự đoán phản diện chính sẽ xuất hiện trong phim

Mặc dù đã có những hình ảnh, đã có teaser trailer, nhưng bộ phim The Eternals của MCU vẫn chưa cho thấy bất kì chi tiết nào về phản diện chính sẽ đối đầu với nhóm siêu anh hùng này

Được đạo diễn bởi Chloe Zhao, nữ đạo diễn vừa đoạt giải Oscar 2021, cùng một dàn diễn viên chất lượng như Gemma Chan, Richard Madden, Kumail Nanjiani, Lia McHugh, Brian Tyree Henry và Angelina Jolie, bộ phim Eternals sẽ mang biệt đội siêu anh hùng lên màn ảnh rộng lần đầu tiên vào ngày 5 tháng 11 tới. Mặc dù không phải là những nhân vật Marvel được biết đến nhiều nhất, các Eternal đã góp mặt trong nhiều sự kiện lớn của thế giới truyện tranh. Được tạo ra bởi các Celestial thông qua những thí nghiệm gen trên con người đời đầu, các Eternal đã tồn tại trên Trái Đất xuyên suốt chiều dài lịch sử, ẩn mình giữa cộng đồng con người, hoặc sống khép kín trong các thành phố của riêng họ.

Eternals: Cùng dự đoán phản diện chính sẽ xuất hiện trong phim
Các Eternal đã sống ẩn mình hàng ngàn năm

Xuyên suốt những năm tháng đó, các Eternal đã giúp nhân loại đối đầu với nhiều hiểm họa khác nhau, mà chủ yếu đến từ chủng tộc đối địch của họ, Deviants. Disney đã xác nhận các Deviant sẽ đóng vai trò phản diện trong Eternals, nhưng các chi tiết quanh vai trò của chúng vẫn chưa được công bố. Do đó, nhiều khả năng đó chưa phải là những phản diện chính trong câu chuyện. Đoạn trailer đầu tiên của Eternals cực kì ấn tượng về quy mô và chất lượng hình ảnh, nhưng nó không cho thấy nhiều chi tiết cốt truyện thực sự của phim. Xuyên suốt trailer, nhân vật Sersi do Gemma Chan thủ vai đã mang đến một phiên bản khá tổng thể của câu chuyện trong phim - từ việc các Eternal quan sát và sống ẩn mình giữa nhân loại suốt hàng ngàn năm, đóng vai trò là những người bảo hộ.

Eternals: Cùng dự đoán phản diện chính sẽ xuất hiện trong phim 2
Họ không can thiệp vào nhiều sự kiện của nhân loại

Gần nửa đoạn trailer, Sersi tiết lộ các Eternal "chưa bao giờ can thiệp ... cho đến bây giờ", chứng tỏ một mối đe dọa có khả năng tuyệt diệt nhân loại đang đến gần, buộc các Eternal phải ra mặt. Có thể mối đe dọa đó là các Deviant, nhưng không chỉ có vậy. Trailer còn chiếu thoáng qua tạo hình Druig do Barry Keoghan thủ vai, có thể gợi ý vai trò phản diện của anh ta trong phim. Trong truyện, các Deviants là đối thủ chính của các Eternal. Họ cũng được tạo ra bởi những thí nghiệm gen lên con người đời đầu, nhưng kết quả lại rất khác. Tuy có sự đa dạng về kích thước và sức mạnh, chúng thường bị xem là chủng tộc bạo lực và nguy hiểm, khiến nhiều người gợi nhớ dến các sinh vật bí ẩn như Goblin và Troll. Mặc dù có vẻ ngoài xấu xí, các Deviant có trí thông minh cao, do đó chúng có thể xây dựng các đế chế và phát minh ra công nghệ tiên tiến sớm hơn con người, nhằm chiếm lấy Trái Đất.

Eternals: Cùng dự đoán phản diện chính sẽ xuất hiện trong phim 3
Các Deviant với tham vọng chiếm lấy Trái Đất

Theo một công bố chính thức từ Disney, Eternals sẽ kể câu c huyện về "một nhóm anh hùng bất tử buộc phải bước ra khỏi bóng tối để cùng nhau chống lại kẻ thù xưa cũ nhất của nhân loại, The Deviants." Điều này cho thấy các Deviant vẫn là những phản diện quen thuộc như trong truyện tranh, chỉ có điều chúng không được xác nhận là phản diện chính. Chúng có thể đơn giản chỉ là lý do để các Eternal phải "tái xuất giang hồ", để mở đầu cho một tuyến truyện khác. Lựa chọn thú vị sau Deviant trong vai trò kẻ xấu chính là Druig. Tuy là một Eternal, Druig có một lịch sử rất phức tạp trong truyện tranh. Được biết đến là một kẻ ích kỷ luôn tìm kiếm sức mạnh, hắn là nguyên nhân cho một số vấn đề lớn mà nhóm Eternal phải xử lý qua nhiều năm. Druig từng là một điệp viên KGB, một chuyên gia tra tấn, một nhà lãnh đạo bạo tàn, và đôi khi mới làm đồng minh cho đồng loại của mình.

Eternals: Cùng dự đoán phản diện chính sẽ xuất hiện trong phim 4
Druig - Một Eternal ham muốn sức mạnh

Với việc Druig xuất hiện ngay khi Sersi nói "...cho đến bây giờ" trong trailer, khả năng cao hắn sẽ là một thế lực rắc rối mà các Eternal khác phải đối phó. Hắn có thể là kẻ phản diện thực sự của phim, thậm chí liên kết hoặc tận dụng lợi thế từ các Deviant. Hắn có thể đóng vai trò kẻ chủ mưu đứng sau tuyến truyện chính của phim. Bên cạnh những sức mạnh thường thấy ở một Eternal, Druig còn có khả năng tác động đến suy nghĩ của những người khác - đến mức tẩy não và điều khiển tâm trí. Hắn có thể dễ dàng sử dụng những sức mạnh đó để tác động đến hành động của các Deviant, tất cả chỉ để tìm kiếm sức mạnh vĩ đại hơn. Ngoài Druig và Deviants, vẫn còn những nhân vật Marvel kinh điển khác có thể là phản diện, chẳng hạn như chính các Celestial. 

Eternals: Cùng dự đoán phản diện chính sẽ xuất hiện trong phim 5
Các Celestial - Những thực thể quyền năng vũ trụ

Với việc các Celestial chưa góp mặt nhiều trong MCU, và những gì họ đã làm trong truyện đa phần là điều xấu, họ có thể trở thành phản diện chính trong phim. Điều đó sẽ rất thú vị nếu Marvel có ý định để cho những thực thể vũ trụ này đóng vai trò lớn cho các giai đoạn về sau. Bên cạnh đó, bộ phim Eternals có thể mang đến các Titanian và Uranian - những nhóm Eternal bị lưu đày đã rời khỏi Trái Đất hàng ngàn năm trước. Trong truyện tranh, Titanians và Uranians cũng có những tuyến truyện riêng đầy rẫy những cuộc nội chiến và sự phản bội, và các phiên bản khác nhau của những câu chuyện đó có thể xuất hiện trong Eternals. Cuối cùng, bộ phim có thể là tiền đề cho một số phản diện lớn hơn trong MCU xuất hiện về sau, như Nightmare, Mephisto và Chthon, hay thậm chí là kẻ du hành thời gian Kang the Conqueror. Dù sao thì người hâm mộ sẽ phải chờ đến tháng 11 để biết được đâu mới là mối đe dọa chính của nhóm Eternals.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang