Loki và sự khởi đầu của Đa Vũ Trụ trong vũ trụ điện ảnh của Marvel

Loki là một series tội phạm hành động đặc sắc mà Marvel Studios dành tặng cho những người hâm mộ của mình trong tháng 6 tới

Loki sẽ là phim truyền hình thứ 3 của Marvel Studios ra mắt sau sự thành công của WandaVision và The Falcon & The Winter Soldier, phần phim này cũng được dự kiến sẽ lên sóng Disney+ vào đầu tháng 6 sắp tới. Được biết thì phần phim này từng được mô tả là một series tội phạm giật gân, kèm theo đó là những yếu tố hài hước đến từ vị thần xảo trá của xứ Asgard.

Tại sự kiện MTV Movie & Awards thì Marvels Studios cũng đã hé lộ thêm một đoạn video sneak peek và đem đến cho người hâm mộ thêm một nhân vật quen thuộc của nguyên tác truyện tranh vào trong series phim này, đó chính là Đặc vụ Mobius M. Mobius, do Owen Wilson thủ vai.

Để có thể hiểu rõ hơn về vai trò của Mobius trong phần phim này thì chúng ta cần điểm lại một số nội dung chính mà Marvel Studios sẽ khai thác trong series phim về Loki sắp tới.

Theo đó thì sau khi trốn thoát cùng khối Tesseract (có chứa viên đá không gian) thì Loki phiên bản 2012 đã vô tình thay đổi quá khứ của mình, tạo ra một thực tại mới để rồi khiến cho dòng thời gian của MCU bị xáo trộn. Hành động này của Loki đã bị tổ chức Time Variance Authority (TVA) phát hiện, đây cũng là cơ quan chuyên giám sát, quản lý và xử lý những hành động vi phạm đến thời gian, đây cũng là nguyên do khiến cho Loki ngay lập tức trở thành đối tượng mà họ truy đuổi.

Trong đoạn trailer thì chúng ta cũng có thể thấy được rằng Loki thay vì bị xử lý như một tội tạo thời gian thông thường thì TVA lại quyết định hợp tác với anh chàng này để cùng giải quyết một vấn đề lớn hơn nữa, đó là hành động sử dụng Space Stone của Loki đã tạo ra một sự tai hại vượt khởi tầm kiểm soát của TVA. 

Dù tác hại của Loki đối với dòng thời gian MCU chưa được hé lộ nhưng có thể thấy năng lực của Loki là một thứ cần thiết để TVA có thể khắc phục được sự cố này trước khi mọi chuyển trở nên quá tệ đến mức không thể nào cứu vãn được nữa. Đâu cũng chính là một cơ hội mở ra để cho Marvel Studios có thể khai thác sâu hơn về vấn đề đa vũ trụ, một ý tưởng mới chỉ được đưa vào trong Avengers: Endgame nhưng chưa được phát triển quá nhiều.

Ngoài ra nhiều nguồn tin cho rằng trong quá trình xuyên không sắp tới của mình thì Loki hoàn toàn có thể gặp những phiên bản khác của chính bản thân mình, bao gồm Lady Loki hay Kid Loki.

Loki và sự khởi đầu của Đa Vũ Trụ trong vũ trụ điện ảnh của Marvel

Quay trở lại với Mobius thì anh là một đặc vụ, thành viên cấp cao của đội quản lý TVA và ông cũng có thể được xem là người đầu tiên của tổ chức tiếp xúc với Loki trong quá trình truy đuổi anh. Nếu nói đến nguyên tác truyện tranh thì Mobius cũng đã từng là người tham gia bắt giữ những thành viên của Fantastic Four vì những hành vi liên quan đến việc đảo lộn thời gian bất hợp pháp của mình. 

Dù Bộ Tứ Siêu Đẳng cũng đã từng trốn thoát khỏi tay của Mobius không ít lần và khiến anh phải đối diện với nguy cơ bị giáng chức, họ vẫn quyết định giúp cho ông có thể chứng tỏ bản thân của mình bằng các tìm việc làm ở Chronopoplis - thành phố tương lai nơi Immortus/Kang sử dụng nhằm thống trị những vương quốc của hắn.

Bản thân Mobius cũng là thẩm phán chủ tọa duy nhát còn sống sót trong phiên tòa xét xử she-Hulk, đáng chú ý hơn nữa đó là cả Kang và She-Hulk đều là 2 nhân vật sẽ xuất hiện trong những dự án tương lai của MCU.

Loki và sự khởi đầu của Đa Vũ Trụ trong vũ trụ điện ảnh của Marvel 2

Ngoài ra thì theo như phía Marvel xác nhận, trong series phim sắp tiuws sẽ mang đến thêm nhân vật mới có tên Judge Renslayer/Ravonna Renslayer, do Gugu Mbatha-Raw thủ vai. Trong truyện tranh thì Renslayer chính là người tình kiêm luôn kẻ thù của Kang the Conqueror - phản diện chính trong bộ phim điện ảnh Ant-Man & the Wasp: Quantumania. Tất cả những điều này đã cho thấy được rằng chủ đề "thời gian" sẽ là yếu tố được chăm chút bậc nhất trong series Loki nói tiêng cũng như là Phrase 4 của MCU nói chung.

Thêm một điều thú vị trong series phim lần này đó chính là nam diễn viên Owen Wilson chưa từng đọc đến nguyên tác truyện tranh và cũng không thật sự quá am hiểu về vũ trụ của Marvel. Và để ông có thể nắm bắt tốt hơn cho vai diễn lần này thì chính Tom Hiddleston đã là người tóm tắt lại những thông tin quan trọng nhất của MCU, đồng thời cho ông xem những đoạn video cắt ra từ hàng loạt những bom tấn đã từng được công chiếu bởi Marvel Studios trước đó.

 Wilson cho biết: “Tom đã kể hết cho tôi về nhân vật mà cậu ấy đảm nhiệm (Loki). Điều này thực sự có ích đối với tôi, nhất là trong cảnh nhân vật Mobius của tôi thẩm vấn Loki trong series sắp tới”.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang