Harry Potter: Những sự thật ít người biết về tựa phim tuổi thơ

Tựa phim nổi tiếng Harry Potter từ khi được chuyển thể từ sách thành phim đã trải qua nhiều sự kiện vô cùng thú vị. Đó là gì?

Có thể nói tác giả J.K. Rowling đã tạo ra một thế giới phù thủy trong Harry Potter mang rất nhiều điều thú vị, từ khi xây dựng bộ truyện đến lúc chuyển thể thành phim. Hãy cùng điểm qua những sự thật thú vị về tác phẩm này mà rất ít người biết đến.

Sự trùng hợp thú vị giữa tác giả và diễn viên chính

Harry Potter: Những sự thật ít người biết về tựa phim tuổi thơ

Tác giả J.K. Rowling và nam diễn viên chính Daniel Radcliffe trong bộ phim có cùng ngày sinh vào ngày 31.07.

Thành phố trong truyện được lấy cảm hứng từ địa danh có thật

Harry Potter: Những sự thật ít người biết về tựa phim tuổi thơ 2

Thành phố Edinburgh (Scotland) - nơi Rowling sinh sống chính là nguồn cảm hứng chính để xây dựng bộ truyện. Tại đây có ngôi trường George Heriot - hình mẫu để xây dựng trường Hogwarts, quán cà phê The Elephant House - nơi bắt đầu câu chuyện Harry Potter hay nghĩa trang Greyfriars Kirkyard - nơi chôn cất Tom Riddle cha.

Ý nghĩa của những cái tên

Harry Potter: Những sự thật ít người biết về tựa phim tuổi thơ 3

Bạn đã biết ý nghĩa thực sự của những cái tên của nhân vật là gì chưa? Theo giải thích của nữ tác giả, cách đặt tên thể hiện vai trò của nhân vật trong truyện. Ví dụ như "Harry" gắn với "Henry" - một cái tên phổ biến của các vị vua trong lịch sử nước Anh. Ron hay Ronald có liên quan tới tước vị "Rögnvaldr" - một người phò tá.

Harry Potter: Những sự thật ít người biết về tựa phim tuổi thơ 4

Các thần chú và khẩu hiệu trong Harry Potter đều có nguồn gốc từ tiếng La tinh. Điều này có thể lý giải từ việc tác giả J.K. Rowling từng theo học ngành Ngôn ngữ cổ điển và thần thoại học tại Đại học Exeter.

Một nhân vật có thật ngoài đời

Harry Potter: Những sự thật ít người biết về tựa phim tuổi thơ 5

Ngoài những cái tên do tác giả sáng tạo ra, duy nhất Nicolas Flamel (nhân vật đã xuất hiện trong phần 1 - "Hòn đá phù thủy") là nhân vật có thật trong lịch sử. Ông là một thương gia người Pháp, sống vào thế kỷ 14.

Những vai diễn đặc biệt

Harry Potter: Những sự thật ít người biết về tựa phim tuổi thơ 6

Có rất nhiều loài vật xuất hiện trong loạt phim Harry Potter, trong đó riêng vai diễn cho Hedwig cần tới 4 con cú, hoặc hàng tá con chuột đóng vai Scabbers của Ron. Bởi vậy, trong đoàn làm phim có riêng một đội ngũ quản lý những loài vật này.

Harry Potter: Những sự thật ít người biết về tựa phim tuổi thơ 7

Một trong những điểm khác biệt nhất giữa truyện và phim Harry Potter là sự thiếu vắng của con ma Peeves. Thực tế là diễn viên người Anh Rik Mayall đã đảm nhận vai diễn, tuy nhiên sau đó đạo diễn Chris Columbus đã cắt hết những cảnh quay này.

 

 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang