[Mùa dịch xem gì?] - Mama (Mẹ ma)

Mama mang đến cho người xem một bộ phim kinh dị đầy tính nhân văn sâu sắc nhưng lại không kém phần rùng rợn. Bộ phim kể về một người mẹ ma đã chăm sóc 2 đứa trẻ tội nghiệp trong suốt 5 năm trời, từ đó hé lộ ra những quá khứ đau thương của hồn ma ấy.

Nếu bạn là một người yêu thích các bộ phim kinh dị máu me rùng rợn, Mama chắc hẳn không phải là một bộ phim theo kiểu đấy. Các tình huống của phim đa phần diễn ra theo cái kiểu jumpscare làm bạn hết hồn cơ. Người xem sẽ phải tự mình đoán xem chuyện hồn ma trong phim sẽ xuất hiện như thế nào nhưng rồi nhận ra có những phân cảnh bạn sẽ phải thốt lên rằng “ủa chơi gì kì vậy”. Một bộ phim kinh dị thường sẽ tập trung vào những phân cảnh mang yếu tố chính của dòng phim hơn là tập trung vào nội dung và thông điệp ẩn chứa đằng sau đó. Nhưng Mama lại mang đến một cảm giác vô cùng sâu sắc về nội dung nhưng lại rất hoàn thiện trong vai trò tạo ra bầu không khí kinh dị trên màn ảnh.

 Mùa dịch xem gì? - Mama Mẹ ma

Bộ phim nói về câu chuyện của hai chị em Lily và Victoria sống ở một ngôi nhà gỗ hoang sơ bên cạnh bờ hồ suốt 5 năm trời, dưới sự chăm sóc của một hồn ma người mẹ bí ẩn sau khi mẹ chúng bị người cha tâm thần sát hại. Người chú Lucas và bạn gái mình là Annabel quyết tâm đi tìm lại hai đứa trẻ thấy lạc bấy lâu để đem chúng về chăm sóc tại ngôi nhà họ thuê được dưới sự giúp đỡ của tiến sĩ Dreyfuss. Từ đó, Lucas và bạn gái mình phát hiện dần ra bí mật về người mẹ ma đã chăm sóc hai cô cháu gái suốt từ lúc đấy.

 Mùa dịch xem gì? - Mama Mẹ ma  2

Một đêm nọ, Annabel bị giật mình bởi sự xuất hiện của một bóng đen ngay cửa phòng ngủ của họ; trong khi điều tra, Lucas đã bị hồn ma tấn công và rơi vào trạng thái bất tỉnh. Lúc này Annabel tìm đến sự giúp đỡ của tiến sĩ Dreyfuss để giúp cô điều tra về hồn ma.

Lúc đầu ông có vẻ không tin lắm về lời của Annabel mà chỉ cho đó là trí tưởng tượng của cô mà thôi. Tuy nhiên, nghiên cứu của ông chứng thực rằng câu chuyện về hồn ma người mẹ đó là có thật. Thân phật thật của hồn ma là Edith, lúc còn sống đã phải tách ra khỏi con mình và bị đưa đến bệnh viện tâm thần vào cuối thế kỉ 19. Cuối cùng ông đã mở xác đứa con trai của bà ta ra, và đã có lần chạm mặt đầu tiên với hồn ma người mẹ này trong lúc đang trò chuyện cùng Victoria.

Annabel không lâu sau cũng đã có một giấc mơ lạ kì về quá khứ của hồn ma: bà ta đã tự sát bằng cách nhảy xuống vách đá sau khi cướp lại đứa con sơ sinh của mình trong tay một bà sơ – người đã chia cắt bọn họ. Trong lúc rơi xuống, đứa con của bà đã rớt trúng một cành cây và chết vì va đập, còn bà ta lại rơi xuống dòng nước. Lúc này Annabel nhận ra rằng hồn ma người mẹ không biết gì về tình huống của con mình và vẫn luôn tìm kiếm nó; có lẽ bà ta đã thấy Victoria và Lily là một sự an ủi nên đã chăm sóc chúng suốt thời gian vừa qua.

 Mùa dịch xem gì? - Mama Mẹ ma  3

Trong công cuộc tìm kiếm hai đứa trẻ lại một lần nữa bị hồn ma bắt đi, họ đã thấy chúng cùng với hồn ma tiến đến gần vách đá nơi mà ba ta từng nhảy xuống. Cố gắng cứu hai đứa trẻ nhưng không được, họ đành trơ mắt nhìn chúng sắp rời khỏi vòng tay của mình mãi mãi. Lúc này Victoria có vẻ như đã biết được cái gì là thật còn cái gì là không nên đã chọn ở lại cùng với Annabel và Lucas, còn Lily đã quyết định chọn đi cùng với hồn ma. Cả hai gieo mình xuống vực, rồi hóa thân thành một đàn chim bay khắp nơi. Có lẽ, đây cũng chính là lựa chọn của cô bé khi cô vẫn cảm nhận được tình yêu của hồn ma người mẹ và quyết định đi theo nó.

 Mùa dịch xem gì? - Mama Mẹ ma  4

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang