Loạt Easter Egg cực tinh tế được giấu kĩ trong các phim hoạt hình Pixar (P1)

Easter Egg xưa nay luôn là đặc thù của các bộ phim Pixar nói chung. Không chỉ thể hiện nhiều ý nghĩa tiềm ẩn khác nhau, chúng còn ngầm báo hiệu cho sự ra đời các bộ phim của hãng trong tương lai gần.

Bắt đầu từ Monsters Inc (2013), trong mỗi tựa phim Pixar luôn cài cắm ít nhất một "trứng phục sinh" trong tác phẩm của mình. Tuy nhiên, với thời lượng của một bộ phim thì bạn biết đấy, ekip thực hiện hoàn toàn có thể chấm phá rất nhiều chi tiết thú vị, thậm chí hé lộ về sự xuất hiện của một tựa phim hay một nhân vật mới trong tương lai. Nhưng đó sẽ là những khoảnh khắc lướt qua rất nhanh, không phải ai cũng tinh mắt nhìn ra được cho đến khi bộ phim sau đó được giới thiệu. Vì vậy, không khó hiểu khi việc đi "soi" các Easter Egg trong các bộ phim Pixar lại trở nên vô cùng thú vị.

1. Monster Inc

Loạt Easter Egg cực tinh tế được giấu kĩ trong các phim hoạt hình Pixar P1

Đây là bộ phim debut cho hai nhân vật Sulley và Mike Wazowski, song nó cũng đồng thời hé lộ màn ra mắt của Finding Nemo trong tương lai, thông qua món đồ chơi của cô bé Boo. Ở một phân cảnh khi Sulley đang chơi đùa cùng Boo, cô bé đã cầm một chú cá hề lên trong vô số đồ chơi mình có, để chọc ghẹo anh chàng. Và đương nhiên, người ta sẽ không nhận ra điều này, cho đến khi Finding Nemo ra mắt.

2. Finding Nemo

Loạt Easter Egg cực tinh tế được giấu kĩ trong các phim hoạt hình Pixar P1  2

Loạt Easter Egg cực tinh tế được giấu kĩ trong các phim hoạt hình Pixar P1  3

Khi tựa phim xoay quanh hành trình tìm con của ông bố Martin ra mắt thì đồng thời Pixar cũng báo hiệu về sự xuất hiện của The Incredibles. Đặc biệt, Easter Egg này không nằm ở các chi tiết dưới lòng đại dương, dù đa số thời lượng phim lấy bối cảnh thế giới dưới nước mà lại xuất hiện trên bìa cuốn truyện tranh của một cậu bé tại phòng khám răng. Đó chính là nơi Nemo bị đưa đến sau khi rời khỏi vòng tay của bố.

3. The Incredibles

Loạt Easter Egg cực tinh tế được giấu kĩ trong các phim hoạt hình Pixar P1  4

Nối tiếp The Incredibles, Cars là cái tên tiếp theo mà Pixar đưa lên màn ảnh. Hãng này đã nhá hàng cho tựa phim bằng chi tiết cực kì nhỏ trong phân cảnh Mr. Incredible đánh nhau, đó là một chiếc xe hơi có phần khác biệt so với những chiếc còn lại đang chạy trên đường.

4. Ratatouille

Loạt Easter Egg cực tinh tế được giấu kĩ trong các phim hoạt hình Pixar P1  5

Sự trở lại của hãng phim này với tựa phim đỉnh cao Ratatouille lại mập mờ về sự ra mắt của một bộ phim đình đám khác, đó là Wall-E. Tuy nhiên, chi tiết được cài cắm trong phim nhỏ đến mức rất ít người có thể nhận ra, đó là hình ảnh con gián trên tường nhà Linguini. Bạn hãy nhớ lại xem, có phải tựa phim Wall-E cũng bắt đầu với hình ảnh một chú gián hay không? Và đó chính là minh chứng cho sự sống ở Trái Đất trong bộ phim về chàng robot biết yêu.

5. Wall-E

Loạt Easter Egg cực tinh tế được giấu kĩ trong các phim hoạt hình Pixar P1  6

Sau Wall-E, Pixar lại tiếp tục gây tiếng vang với Up và đương nhiên hãng này cũng rất ý nhị báo hiệu cho khán giả trước, quan trọng bạn có đủ tinh ý để nhận ra hay khong mà thôi. Trong một cảnh phim tại nhà của anh chàng robot này, nếu để ý bạn sẽ nhìn thấy cây ba toong với những bánh xe hình quả bóng tennis của ông Carl. Chỉ có điều ở Wall-E nó được dựng ngược lên và nằm lẫn trong đám phế liệu.

6. Up

Loạt Easter Egg cực tinh tế được giấu kĩ trong các phim hoạt hình Pixar P1  7

Với Up, Pixar dường như ít đánh đố khán giả hơn khi Easter Egg về sự ra đời của Toy Story 3 dễ phát hiện hơn rất nhiều. Đó là chi tiết chú gấu Lotso nằm ở một góc trong cảnh phim ngôi nhà của ông Carl đang bay lên nhờ những quả bóng bay.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Spoiler One Punch Man chap 194: Nanh Bạc VS Garou! Tatsumaki và Genos song kiếm hợp bích!

Spoiler One Punch Man chap 194: Nanh Bạc VS Garou! Tatsumaki và Genos song kiếm hợp bích!

Dự đoán One Punch Man chap 195, tóm tắt spoiler chap 194: Garou đang ngày một trở nên mạnh mẽ hơn! Đối thủ tiếp theo của hắn là anh hùng Nanh Bạc. Liệu vị lão sư có thể ngăn cản tên quái vật. Ở một diễn biến khác, Tatsumaki và Genos sẽ có màn phối hợp đỉnh cao hòng tiêu diệt Quốc Trưởng Xấu Xí và Tinh Trùng Đen!

Giải trí
Lên đầu trang