[Mùa dịch xem gì?] - Silence of the Lambs (Sự im lặng của bầy cừu)

Một cô nhân viên tập sự của FBI được cấp trên phê chuẩn để điều tra về một tên sát nhân hàng loạt với sở thích kì quái. Cấp trên cũng bảo rằng cô hãy hợp tác với một tên tội phạm ăn thịt người khác để có thêm thông tin cho việc điều tra. Liệu sự hợp tác này có đi đến một kết cục tốt đẹp hay không?

Clarice Starling là một nhân viên tập sự của cục điều tra liên bang. Một ngày nọ, cô được cấp trên mời tới phòng làm việc để thảo luận vè một nhiệm vụ vô cùng quan trọng. Và nhiệm vụ đó là điều tra về một tên bác sĩ tâm thần ăn thịt người tên là Hannibal Lecter để có thêm manh mối về tên sát nhân lột da người Buffalo Bill.

 Mùa dịch xem gì? - Silence of the Lambs Sự im lặng của bầy cừu

 

Trong quá trình điều tra, cô biết được rằng Bill từng là bệnh nhân của Lecter. Dựa vào những manh mối mà Lecter cung cấp cho Clarice, cô tìm đến được một garage chứa đồ tư nhân và đã tìm thấy một chiếc đầu người được ngâm trong chất bảo quản. Cô báo cáo nên cấp trên nhưng lại không được hồi đáp.

 

Không lâu sau, lại có những thi thể phụ nữ được phát hiện và lần này vẫn là do tên sát nhân Bill gây ra. Cùng với đó, việc con gái của thượng nghị sĩ bị bắt cóc càng làm căng thẳng thêm cho quá trình tim ra tên sát nhân này. Clarice lại tìm đến Lecter và hắn ta đề nghị trao đổi 1-1 với cô. Hắn sẽ cung cấp thông tin của Buffalo Bill, nhưng mỗi thông tin sẽ là một câu chuyện về Clarice được cô kể một cách thật lòng. Và thế là cô đã có thêm những manh mối khác từ tên sát nhân khét tiếng này.

 Mùa dịch xem gì? - Silence of the Lambs Sự im lặng của bầy cừu  2

Qua quá trình tâm sự, dần dần cô bộc lộ ra những điều giấu kín của mình trước Lecter. Hóa ra cô đã trốn chạy khỏi nhà bố dượng của mình để thoát khỏi việc phải nghe tiếng cừu non kêu la mỗi đêm. Trong lúc trốn chạy cô đã mang theo 1 chú cừu non nhưng rồi nó cũng đã qua đời sau đó không lâu. Và không lâu sau đó Lecter cũng đã trốn thoát khỏi nhà tù sau khi sát hại hai viên cảnh sát trông coi hắn.

 Mùa dịch xem gì? - Silence of the Lambs Sự im lặng của bầy cừu  3

Trong khi đội điều tra lên đường đi bắt giữ tên tội phạm, cô đã phán đoán đúng chỗ trú ẩn của hắn trong khi cả đội điều tra sai nhưng không ai chịu tin cô. Cuối cùng cô đã hạ được Buffalo và giải cứu cô con gái của thượng nghị sĩ.

 Mùa dịch xem gì? - Silence of the Lambs Sự im lặng của bầy cừu  4

Cuối phim, cô nhận được cuộc gọi từ Lecter. Ông đã hỏi cô rằng liệu cô có còn nghe tiếng kêu của những con cừu không, và Clarice cũng biết rằng mình sẽ không bao giờ bị Lecter hãm hại nữa.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang