"Doraemon: Stand By Me" trở lại với phần 2 - Nobita chạy trốn đám cưới với Shizuka

Nếu từng rơi nước mắt với "Stand By Me" (2014) thì bạn sẽ không thể bỏ lỡ phần hai sắp ra mắt vào mùa hè năm nay - tác phẩm kỉ niệm nửa thập kỉ Doraemon đến với công chúng. Tựa phim hứa hẹn sẽ mang đến câu chuyện mới lạ về hành trình trưởng thành của cậu bé Nobita, đồng thời khắc hoạ tình huống cực tréo ngoe khi anh chàng hậu đậu này lại chạy trốn đám cưới với người mình "crush" từ bé là Shizuka.

Nội dung Doraemon: Stand By Me 2 mở đầu bằng việc Nobita quay ngược thời gian, trở về quá khứ để gặp bà nội vì quá nhớ bà. Bấy giờ, Nobita chỉ là một em bé mẫu giáo và bà nội thì vẫn còn khoẻ mạnh. Khi gặp cháu, bà của Nobita đã ước mơ được một lần nhìn thấy cháu dâu, cũng tức là vợ của Nobita. Và rồi vẫn như thường lệ, cậu nhóc tiểu học sống cực kì tình cảm này đã kéo Mèo Ú Doraemon vào cuộc, đến tương lai để biến ước nguyện của bà nội thành hiện thực. 

 Doraemon: Stand By Me trở lại với phần 2 - Nobita chạy trốn đám cưới với Shizuka

Khác với những lần sử dụng bảo bối đầy ngẫu hứng trẻ con trước đó, lần này Nobita tìm đến sự giúp đỡ của Doraemon với mục đích vô cùng ý nghĩa và đáng yêu, khiến người ta không khỏi xúc động. Sự dịu dàng và đáng yêu trong hành động của Nobita có lẽ là điều giúp nhân vật này có được nhiều thiện cảm từ mọi người, dù cậu bé không phải quá thông minh hay tài giỏi.

 Doraemon: Stand By Me trở lại với phần 2 - Nobita chạy trốn đám cưới với Shizuka 2

Tiếp nối mạch truyện Stand By Me (2014), sau khi cầu hôn thành công Shizuka, đứng trước hạnh phúc mình luôn mong chờ, song Nobita trưởng thành đã biến mất ngay trước khi buổi lễ trọng đại nhất diễn ra. Tất cả mọi người, bao gồm cả Nobita lớp 3E và Doraemon, đều “tá hỏa” khi phát hiện ra sự mất tích đột ngột và khó hiểu này.Có thể nói đây chính là cột mốc mở ra hành trình khám phá giá trị bản thân của cậu bé Nobita luôn tự ti về chính mình, dù là lúc còn nhỏ hay khi đã trưởng thành.

 Doraemon: Stand By Me trở lại với phần 2 - Nobita chạy trốn đám cưới với Shizuka 3

Bắt đầu từ cuộc hội ngộ của Nobita lớp 3E, Nobita trưởng thành và Doraemon trong quá khứ, chuyện phim bắt đầu dẫn dắt cậu trai hậu đậu và khán giả trải qua từng cung bậc cảm xúc, từ ý nghĩa đằng sau cái tên “Nobita” mà cậu ghét cay ghét đắng cho tới lý do mà Shizuka quyết định gắn bó với chàng trai tưởng chừng yếu đuối và đầy thiếu sót này. Không dừng lại ở đó, thông điệp về tình yêu thương và sự dũng cảm, dám đứng lên một cách đầy quả quyết để bảo vệ hạnh phúc của mình và những người xung quanh cũng là điều được lan toả mạnh mẽ trong câu chuyện lần này.

Hãy cùng chờ xem Nobita sẽ thay đổi thế nào và "lớn" hơn ra sao sau một hành trình dài từ quá khứ đến hiện tại và tương lai nhé!

 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang