Phim hành động hay - Review Kill Command - Người máy nổi dậy

Một nhóm lính được cử tới một hòn đảo để huấn luyện, đi cùng là một phụ nữ xinh đẹp với con chip máy tính được gắn vào gáy. Mọi thứ có thể tệ đến mức nào cơ chứ? Nhỉ?

Trong một tương lai với công nghệ tiên tiến, Katherine Mills, một cyborg (nửa người nửa máy) đang làm việc cho tập đoàn công nghệ Harbinger, cô được cử tới một hòn đảo chuyên dùng để tập luyện cùng với đội của Damien Bukes.

Khi đến nơi, cả đội nhận ra rằng họ không thể kết nối được với mạng lưới toàn cầu và chỉ đành đổi sang mạng địa phương. Chưa bao lâu, họ bất ngờ chạm trán những con drone kì lạ theo dõi từng bước chân của họ. Cả đội bắt đầu thấy những mục tiêu tập luyện của họ và hạ gục chúng một cách dễ dàng khi đã có tầm nhìn từ trước. Trong suốt cuộc tấn công, Mills phát hiện một người máy SAR -  viết tắt của Study Analyze Reprogram – một chương trình AI tự học do tập đoàn Harbinger phát triển mang mã hiệu SAR – 003, nhưng cô lại thất bại trong việc truy cập vào cơ sở dữ liệu của nó.

Phim hành động hay - Review Kill Command - Người máy nổi dậy

 

Đêm hôm ấy, Mills có một cuộc trò chuyện với một thành viên trong đội là Drifter về quá khứ của họ cũng như việc giữ khoảng cách của Bukes với cô. Khuya hôm đấy, một thành viên trong đội là Loftus trong lúc canh gác đã bị con người máy SAR kia giết chết. Ngày hôm sau, họ phát hiện ra thi thể của anh nằm ở chỗ mà họ tấn công bọn người máy ngày hôm qua. Những chiếc drone kì lạ phát hiện ra họ và tiêu diệt một thành viên khác là Hackett. Lúc này họ nhận ra những con drone ấy đang theo dõi và học các hành vi từ chính họ. Bukes tấn công 2 con người máy khác từ bên mạn sườn nhưng chúng nó đã rút lui sau đám khói mù. Ngay sau đó, tên người máy SAR đã bắt được Cutbill và ra lệnh cho một con người máy khác headshot anh chàng. Không lâu sau cả đội lại bị tấn công bất ngờ, lần này Bukes và Mills bị tách ra khỏi đội và phải hành động cùng nhau. Trong lúc nghỉ ngơi, con SAR đã khám phá ra chỗ ở của hai người, nhưng kì lạ là nó chỉ “kết nối” với Mills rồi bỏ đi.

Phim hành động hay - Review Kill Command - Người máy nổi dậy 2

Ngày tiếp theo, cả team hội họp lại với nhau để tìm cách trốn thoát ra khỏi khu vực, nhưng giữa đường họ lại bị đám người máy tấn công vô cùng kịch liệt. Drifter đã  bị bắt trúng và sát hại bởi con SAR trong sự bất lực của những thành viên còn lại trong đội. Trốn thoát và vào được khu vực làm việc, cả đội bàng hoàng khi nhận thấy các nhân viên đều bị những con drone ấy sát hại. Mills kích hoạt một con SAR khác để nhờ nó tái khởi động lại chương trình của SAR 003 nhưng bất thành.

Phim hành động hay - Review Kill Command - Người máy nổi dậy 3

Con SAR mới này kích hoạt thêm 1 con khác nữa và tấn công cả đội nhưng nhanh chóng bị shutdown bởi một quả bom EMP. Cũng chính nhờ quả bom này mà cô đã nghĩ ra cách để tiêu diệt con SAR – 003 kia vì nó là con đầu đàn, lãnh đạo tụi người máy tấn công loài người. Nhưng cô cũng biết tác hại của quả bom này lên cô – nó có thể giết cô hoặc quét sạch ý thức của cô nàng. Bukes, Mills và 2 thành viên khác đặt thuốc nổ để chuẩn bị cho một trận tử chiến. Ngày tiếp theo, một bình đoàn người máy tấn công vào khu vực ẩn nấp của họ.

Phim hành động hay - Review Kill Command - Người máy nổi dậy 4

Cả đội đã quét sạch hơn một nửa trong số chúng, nhưng 2 thành viên kia đã không qua khỏi. Khi SAR tiếp cận được họ, cô kích nổ quả bom nhằm tiêu diệt SAR-003. Nhưng, con quái vật robot ấy vẫn có thể gượng dậy được và tiếp tục truy đuổi 2 người. Cuối cùng, cô tiến đến chỗ anh chàng xạ thủ vừa chết đi, lợi dụng khẩu súng để tiêu diệt hoàn toàn SAR-003.

Phim hành động hay - Review Kill Command - Người máy nổi dậy 5

Một vài giờ sau, một chiếc trực thăng tới đưa họ về nơi an toàn. Khi bước lên máy bay, chương trình của SAR-003 được kích hoạt bên trong Mills, báo hiệu cho một tương lai tồi tệ hơn bao giờ hết.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang