Army of the Dead (binh đoàn xác sống) - khi zombie trở thành tập đoàn đa cấp

Được cho là bộ phim kinh dị về zombie đáng mong chờ nhất trong năm nay. Bên cạnh đó, tên tuổi của đạo diễn Jack Snyder càng khiến công chúng yên tâm hơn về bộ phim vừa mới ra mắt cách đây không lâu. Nhưng sự thật lại hoàn toàn trái ngược.

Army of the Dead binh đoàn xác sống - khi zombie trở thành tập đoàn đa cấp

Army Of The Dead bắt đầu khi một đoàn xe quân sự chở kiện hàng bí mật từ Khu Vực 51 gặp tai nạn. Từ bên trong, một zombie siêu tiến hóa với sức mạnh, tốc độ và trí thông minh vượt trội thoát ra rồi tiêu diệt toàn bộ nhóm lính. Nó tiến tới Las Vegas và biến cả thành phố thành xác sống. Một thời gian sau, doanh nhân Bly Tanaka (Hiroyuki Sanada) tìm tới tay lính đánh thuê Scott Ward (Dave Bautista) để đề xuất kế hoạch đột nhập vào Las Vegas và cuỗm đi 200 triệu USD từ một két sắt trong sòng bài. Họ có gần hai ngày trước khi chính phủ Mỹ xóa sổ thành phố này bằng tên lửa hạt nhân.

Army of the Dead binh đoàn xác sống - khi zombie trở thành tập đoàn đa cấp 2

Sau khi tập hợp đội ngũ của mình, Scott lên đường và tìm đến sự trợ giúp của Sói Đồng Cỏ - người dẫn đường cho cả đội tiến vào trong thành phố qua một lối đi bí mật. Khi tiến vào, đập vào mắt mọi người là hằng hà những xác chết chất dọc hai bên tạo thành một lối đi duy nhất tiến vào thành phố. Ngay lúc này, họ chạm mặt zombie hổ và "vợ" của thủ lĩnh đám zombie trong thành phố, hai dạng zombie alpha với khả năng vượt trội về sức mạnh, tốc độ và trí thông minh so với những con zombie khác.

Army of the Dead binh đoàn xác sống - khi zombie trở thành tập đoàn đa cấp 3

Zombie hổ với tạo hình vô cùng "chất"

Army of the Dead binh đoàn xác sống - khi zombie trở thành tập đoàn đa cấp 4

Zombie nữ với trí thông minh không khác gì con người

Trải qua một màn chiến đấu kịch liệt cũng như thành công lấy được tiền từ căn hầm, họ bất ngờ bị lũ zombie tấn công dữ dội vì đã giết chết zombie nữ, lúc này họ cũng đã biết được sự thật rằng việc lấy lại tiền chỉ là cái cớ. Lý do chính là lấy mẫu máu của những con zombie alpha về nghiên cứu nhằm tạo ra một đội quân zombie hùng mạnh.

Army of the Dead binh đoàn xác sống - khi zombie trở thành tập đoàn đa cấp 5 

Binh đoàn zombie ồ ạt tấn công đội lính đánh thuê

Cuối cùng, chỉ còn hai cha con Scott thoát ra khỏi thành phố. Nhưng không may Scott lại bị zombie cắn trúng. Lúc này con gái ông đành phải giết ông để tránh việc cha mình trở thành một con zombie gây nguy hại cho mọi người.

Army of the Dead binh đoàn xác sống - khi zombie trở thành tập đoàn đa cấp 6

Tuy được đánh giá khá cao, nhưng kịch bản phim lại cho thấy rõ những điểm yếu của Jack Snyder trong khâu này. Cùng điểm qua một vài điều hơi phi lý trong phim nhé.

Trong phim, những con zombie không hề đi lang thang trong thành phố như những phim mà bạn thường thấy. Thay vào đó, chúng trú ẩn trong những chỗ tối tăm và chỉ "thức dậy" khi có tiếng động xung quanh hoặc có một cơn mưa đổ xuống. Và xác của những con zombie ở bên ngoài đã bị khô quắt queo vì "không kịp trốn nắng". Vậy tụi này là zombie lai ma cà rồng à? hay có gene nấm mốc?

Army of the Dead binh đoàn xác sống - khi zombie trở thành tập đoàn đa cấp 7

Bên cạnh đó, nếu chúng ta chấp nhận chuyện hai con zombie, đã tiến hóa và có khả năng thụ thai là có thể đi. Vậy thì con của tụi nó sinh ra là người hay là zombie? hay là có quá trình "biến đổi" nào để đứa con của chúng biến thành zombie giống như cách tụi zombie alpha được tiến hóa ấy?

Army of the Dead binh đoàn xác sống - khi zombie trở thành tập đoàn đa cấp 8

Được quảng cáo là một bộ phim zombie kinh dị, nhưng xem xong thì nó giống như một bộ phim tình cảm kinh dị hơn. Các đoạn hội thoại trong phim diễn ra quá nhiều và quá lan man, phần nào đó khiến cho bộ phim trở nên nhàm chán hơn so với mong đợi mà chúng ta đặt vào. Một số đoạn trong phim làm chúng ta có cảm tưởng như đang xem phim Ấn Độ vậy: nhàm chán, nói lê thê và đôi lúc hơi vô lí.

 

Army of the Dead binh đoàn xác sống - khi zombie trở thành tập đoàn đa cấp 9

Một comment hơi "thô" đến từ cư dân mạng

 

Công tâm mà nói, diễn xuất của nhân vật chính Scott Ward do Dave Bautista thủ vai đã cứu rỗi gần non nửa bộ phim. Mặc dù thế, những hạt sạn to tướng trong khâu kịch bản cũng như diễn xuất của các diễn viên còn lại đã kéo bộ phim đi xuống một mức độ nhất định. Bên cạnh đó, việc kết nối giữa các phần của bộ phim chưa được trọn vẹn, khiến người xem có cảm giác như đang xem một bộ phim hành động rẻ tiền.

Army of the Dead binh đoàn xác sống - khi zombie trở thành tập đoàn đa cấp 10

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang