Nhan sắc của những tuyệt sắc giai nhân Hong Kong thập niên 90 từng đốn tim nhiều người (Phần 1)

Màn ảnh nhỏ của Hong Kong thập niên 1980-1990 từng là cái nôi sản sinh ra nhiều nữ diễn viên xinh đẹp, những người đã trở thành tượng đài nhan sắc trong lòng người hâm mộ.

Dẫu chuẩn mực của cái đẹp đến ngày hôm nay có thay đổi theo thời gian như thế nào, vẫn không thể phủ nhận rằng, niên 80-90 chắc chắn sẽ mãi là mốc son sản sinh ra vô số những mỹ nhân Hong Kong "sắc nước hương trời" có thể làm lay động lòng người.

Hãy cùng LAG.VN điểm qua những cái tên được xem là tượng đài nhan sắc Hong Kong thập niên 80, 90 mà năm ấy chúng ta từng theo đuổi.

Lam Khiết Anh (1963-2018)

Nhan sắc của những tuyệt sắc giai nhân Hong Kong thập niên 90 từng đốn tim nhiều người Phần 1

Lam Khiết Anh là nữ diễn viên nổi tiếng TVB một thời, từng được mệnh danh là "ngọc nữ" của làng điện ảnh Hong Kong bởi nhan sắc xinh đẹp và lối diễn xuất tinh tế say lòng người.

Nhan sắc của những tuyệt sắc giai nhân Hong Kong thập niên 90 từng đốn tim nhiều người Phần 1  2

Dẫu vậy, cuộc đời của bà luôn phải đối mặt với nhiều trắc trở ghập ghềnh như người đời vẫn thường có câu "hồng nhan bạc mệnh".

Quan Chi Lâm (1962)

Nhan sắc của những tuyệt sắc giai nhân Hong Kong thập niên 90 từng đốn tim nhiều người Phần 1  3

Sinh năm 1962, Quan Chi Lâm vào tuổi thiếu nữ xuân xanh được người đời đánh giá là một trong tứ đại mỹ nhân Hong Kong lúc bấy giờ.

Nhan sắc của những tuyệt sắc giai nhân Hong Kong thập niên 90 từng đốn tim nhiều người Phần 1  4

Người đẹp được biết đến nhiều nhất qua vai diễn Thập Tam Muội đóng cùng Lý Liên Kiệt trong bộ phim nổi tiếng về cuộc đời siêu sao võ thuật Hoàng Phi Hồng

Lý Gia Hân (1970)

Nhan sắc của những tuyệt sắc giai nhân Hong Kong thập niên 90 từng đốn tim nhiều người Phần 1  5

Lý Gia Hân sinh năm 1970, cô sở hữu vẻ đẹp lai cực kỳ thu hút bởi trong mình mang hai dòng máu Bồ Đào Nha và Trung Quốc.

Nhan sắc của những tuyệt sắc giai nhân Hong Kong thập niên 90 từng đốn tim nhiều người Phần 1  6

Với lợi thế nhan sắc của mình, người đẹp nhanh chóng nổi lên từ các vai diễn nổi tiếng như Nữ U Hồn (1990), Tiếu Ngạo Giang Hồ: Đông Phương Bất Bại (1991), Đọa Lạc Thiên Sứ (1995)…

Chu Ân (1971)

Nhan sắc của những tuyệt sắc giai nhân Hong Kong thập niên 90 từng đốn tim nhiều người Phần 1  7

Nhờ sự nâng đỡ của đạo diễn Châu Tinh Trì, nữ diễn viên họ Chu đã có vai diễn điện ảnh đầu tiên với tựa phim Trường học Uy Phong 2  (1992) và tạo được dấu ấn đặc biệt. Tiếp đó, vai diễn Hoàng Dung trong bộ phim Anh hùng xạ điêu năm 1994 đưa cô vào hàng ngũ mỹ nhân đình đám.

Nhan sắc của những tuyệt sắc giai nhân Hong Kong thập niên 90 từng đốn tim nhiều người Phần 1  8

Thời điểm đó, tên tuổi Chu Ân lên như diều gặp gió, cô được xem là "nàng thơ" của Châu Tinh Trì và được nhiều khán giả yêu mến.

Lê Tư (1971)

Nhan sắc của những tuyệt sắc giai nhân Hong Kong thập niên 90 từng đốn tim nhiều người Phần 1  9

Lê Tư cũng được xem là một trong những "tượng đài" nhan sắc của Hong Kong ở những năm thập niên 80, 90.

Nhan sắc của những tuyệt sắc giai nhân Hong Kong thập niên 90 từng đốn tim nhiều người Phần 1  10

Mặc dù chưa từng đặt chân đến các đấu trường sắc đẹp cũng như giành được bất kì danh hiệu nào, sắc đẹp của nữ diễn viên vẫn luôn khiến người ta phải so sánh với rất nhiều người đẹp khác. Đó là một vẻ đẹp khác biệt, vừa có nét lém lỉnh thông minh lại vẫn rất duyên dáng, thanh lịch.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang