Ikaris trong Eternals là ai mà tự tin muốn lãnh đạo nhóm Avengers?

Trong trailer của Eternals, khi Sprite hỏi về việc ai sẽ lãnh đạo nhóm Avengers sau Captain Rogers và Iron Man, Ikaris cho rằng mình đủ khả năng làm việc đó. Vậy vốn dĩ anh có sức mạnh và những khả năng gì?

Xem thêm:

Cùng tìm hiểu về Thena, nhân vật mà Angelina Jolie sẽ hóa thân trong Eternals

Trong bài viết trước đây, chúng ta đã được tìm hiểu về nữ thần chiến binh Thena của bộ phim Eternals, do nữ diễn viên Angelina Jolie thủ vai. Nhưng đó chỉ mới là một trong 11 nhân vật siêu anh hùng mới toanh mà từ trước đến nay MCU chưa từng nhắc đến. Lần này, hãy cùng tìm hiểu về nhân vật thứ hai, một người có sức mạnh ấn tượng và cực kì đáng tin cậy trong truyện tranh, đó chính là Ikaris. 

Được thủ vai bởi Richard Madden, nam diễn viên nổi tiếng thông qua vai Robb Stark trong loạt phim Game of Thrones, Ikaris là người đã giúp đỡ nhân loại trên Trái Đất kể từ khi anh được tạo ra, và cũng là cha của Ikaris- người hùng Hy Lạp trong truyền thuyết, chết do tìm cách bay đến quá gần với mặt trời. Trong một bữa ăn của các Eternal, khi Sprite hỏi ai sẽ là người lãnh đạo nhóm Avengers sau khi Captain Rogers và Tony Stark đã mất, Ikaris tự cho mình có khả năng đó, nhưng mọi người lại cảm thấy đó là một ý tưởng hài hước. Vậy Ikaris là người như thế nào?

Ikaris trong Eternals là ai mà tự tin muốn lãnh đạo nhóm Avengers?

Nguồn gốc xuất thân

Như mọi Eternal khác, Ikaris được tạo ra bởi các Celestial hơn một triệu năm về trước, nhưng ban đầu tên của anh không phải là Ikaris. Khi trận Đại hồng thủy nhấn chìm Atlantis và tàn phá Trái Đất, một Eternal là Utnapishtim đã xây dựng con tàu lớn để cứu một số loài người cùng loài vật. Sau đó, Ikaris dẫn dắt họ lên một đỉnh núi, nơi những người sống sót tìm cách khôi phục lại xã hội. Ikaris đã chiến đấu với vô số các Deviant khi chúng tìm cách thống trị nhân loại. Trong giai đoạn xuất hiện những thần thoại Hy Lạp, Ikaris đã chiến đấu với các Deviant (Bao gồm một Deviant mang hình dáng Minotaur) trong những đường hầm mê cung được đào bên dưới biển Aegean. Trong thời gian đó, anh gặp về kết hôn với một người phụ nữ phàm trần, có một đứa con trai và đặt tên cậu bé là Ikaris.

Ikaris trong Eternals là ai mà tự tin muốn lãnh đạo nhóm Avengers? 2

Với sự hỗ trợ của Phastos và Makkari, Ikaris cha đã chế tạo nên một thiết bị bay để con mình có thể bay được, nhưng ngay sau đó anh phải tham gia vào một nhiệm vụ chiến đấu với Deviant ở những nơi rất xa. Do anh rời đi quá lâu, vợ của anh rơi vào tuyệt vọng, còn con trai lại nghĩ rằng cha mình đã bị mắc bẫy bởi kẻ thù, nên quyết định dùng thiết bị bay để bay đi tìm ông. Nhưng vì bay lên quá cao vào tầng khí quyển, Ikaris con ngất đi vì thiếu oxy, khiến cậu trôi dạt nhiều ngày cho đến khi tia cực tím của mặt trời đốt cháy bộ thiết bị làm cậu rơi xuống biển. Khi Ikaris cha trở về, anh tìm thấy xác con trai mình, và sau đó quyết định lấy tên của cậu bé làm tên mình để tưởng nhớ cậu.

Ikaris trong Eternals là ai mà tự tin muốn lãnh đạo nhóm Avengers? 3

Sức mạnh và khả năng

Ikaris là một trong những Eternal mạnh nhất từng tồn tại, và là người mạnh thứ hai trên Trái Đất (Xếp sau Zuras). Như mọi Eternal, anh sở hữu năng lượng vũ trụ và có thể kiểm soát toàn bộ các phân tử trong cơ thể mình. Do đó, về cơ bản anh cũng có siêu sức mạnh, siêu sức bền, khả năng chịu đựng mạnh mẽ, khả năng hồi phục trước gần như mọi vết thương, và khả năng tâm linh ở mức độ thấp. Anh có thể quét qua những suy nghĩ của hầu hết mọi người, tạo ra ảo ảnh để tự ngụy trang, biến đổi hình dạng của vật thể. Anh có thể sắp xếp các phân tử trong không khí để tạo ra một lá chắn không thể xuyên thủng bao bọc lấy chính mình. Anh cũng có khả năng thần giao cách cảm, với lần đầu tiên sử dụng nó là khi liên lạc với Sersi.

Ikaris trong Eternals là ai mà tự tin muốn lãnh đạo nhóm Avengers? 4

Ikaris có thể biến đổi năng lượng vụ trụ thành dạng tia năng lượng phóng ra từ mắt hoặc tay, tạo ra nhiệt, ánh sáng, hoặc các hình thức năng lượng điện khác. Anh cũng có thể tự dịch chuyển bản thân, nhưng cũng như các Eternals khác, anh cảm thấy việc này khá khó chịu về mặt thể chất. Qua hàng ngàn năm huấn luyện, Ikaris đã mài giũa các giác quan của mình đủ để có khả năng cảnh báo với các Eternal còn lại khi các Celestial quay trở lại Trái Đất. Đồng thời, vì là một Prime Eternal, anh có thể tăng cường sức mạnh bản thân lên mức độ rất cao, và có thể tạo ra một Uni-Mind, một trong những năng lực mạnh nhất của Eternal khi cho phép họ kết hợp tâm trí của nhau thành một thể thống nhất, với các Eternal khác.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang