Avengers: Endgame và những khoảnh khắc quan trọng nhất trong MCU dẫn đến Hồi Kết

Trong suốt 11 năm qua, vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) đã có vô số các khoảnh khắc mang tính lịch sử, trong số đó có những khoảnh khắc đã dẫn chúng ta đến với Avengers: Endgame như ngày nay

Avengers: Endgame đang ngày càng gần hơn với người hâm mộ. Với tình hình cháy vé online ở thị trường Bắc Mỹ trong vòng chưa hết một ngày, rõ ràng người hâm mộ đã cực kì háo hức để được xem bộ phim. Sau hơn 10 năm Vũ trụ điện ảnh Marvel ra đời, nó sẽ tạm thời kết thúc tại đây trong cuộc chiến chống lại kẻ thù hùng mạnh Thanos, trong một bộ phim sẽ kết thúc vô số các câu chuyện khác nhau, mãi mãi thay đổi MCU. Và để có được bộ phim này, MCU đã mang đến cho người hâm mộ vô số những khoảnh khắc quan trọng. Nhân đây chúng ta hãy cùng điểm qua những khoảnh khắc đó.

Avengers: Endgame và những khoảnh khắc quan trọng nhất trong MCU dẫn đến Hồi Kết
Những khoảnh khắc dẫn đến Endgame

NIck Fury gặp gỡ Captain Marvel

Nếu Nick Fury không gặp Carol Danvers, hay còn gọi là Captain Marvel, vào thập niên 90, đội Avengers có lẽ sẽ không bao giờ được hình thành. Cuộc gặp mặt với một thực thể siêu sức mạnh này đã truyền cảm hứng cho Fury tìm kiếm những người khác có khả năng bảo vệ Trái Đất khỏi nhiều mối hiểm họa đến từ không gian xa lạ. Và nhờ vào chiếc máy truyền tin đã được Carol điều chỉnh, ông mới có thể gọi cô về tham gia vào cuộc chiến chống Thanos. Với sức mạnh của mình, Captain Marvel có thể là nhân vật quan trọng để đánh bại Thanos, và rất có khả năng sẽ trở thành người dẫn dắt MCU giai đoạn hậu Endgame.

Avengers: Endgame và những khoảnh khắc quan trọng nhất trong MCU dẫn đến Hồi Kết 2
Cuộc gặp gỡ định mệnh

Iron Man thoát khỏi hang động của Hội Thập nhẫn

Khi chúng ta gặp Tony Stark lần đầu, anh ta chẳng có vẻ gì là một siêu anh hùng. Vốn là một nhà sản xuất vũ khí siêu giàu, siêu thông minh, Tony hầu như không quá quan tâm đến việc vũ khí của mình đang được sử dụng như thế nào, và chỉ đến khi bị Hội Thập Nhẫn bắt cóc, anh mới thực sự thấu hiểu những sai lầm mà công nghệ của anh gây ra khi rơi vào tay kẻ xấu. Nhờ sự hỗ trợ của Yinsen, Tony đã chế tạo nên bộ giáp Iron Man đầu tiên, thoát khỏi hang ổ khủng bố, và cho thấy anh có thể sử dụng kiến thức của mình cho những điều tốt đẹp hơn.

Avengers: Endgame và những khoảnh khắc quan trọng nhất trong MCU dẫn đến Hồi Kết 3
Khởi đầu của một huyền thoại trong MCU

Sáng kiến Avengers

Iron Man là một bộ phim siêu anh hùng giải trí cực kì hấp dẫn, nhưng nó chưa thực sự như vậy cho đến khi đoạn credit cuối phim kết thúc, hé lộ ra một chi tiết hào hứng hơn, và rộng lớn hơn. Khi Nick Fury (Samuel L. Jackson) bước ra từ bóng tối để giới thiệu Dự án Avengers, MCU đã chính thức mở rộng. Nó thể hiện rõ ý tưởng rằng một ngày nào đó Trái Đất sẽ phải đối mặt với một mối đe dọa nghiêm trọng, cần đến những người hùng mạnh nhất để giải cứu thế giới. Khi đó ý tưởng này nghe mới điên rồ làm sao.

Avengers: Endgame và những khoảnh khắc quan trọng nhất trong MCU dẫn đến Hồi Kết 4
NIck Fury tiết lộ Dự án Avengers

Captain America thức tỉnh

Captain America là Avenger đầu tiên. Rất lâu trước khi Fury có ý tưởng về một đội siêu anh hùng, Steve Rogers đã trở thành một người hùng thật sự, chiến đấu cho lẽ phải, hi sinh mọi thứ để cứu lấy thế giới. Mặc dù không chết, sự hi sinh của Steve đã khiến anh phải trả một cái giá rất đắt.

Avengers: Endgame và những khoảnh khắc quan trọng nhất trong MCU dẫn đến Hồi Kết 5
Captain America hi sinh bản thân vì đất nước

Khi Steve tỉnh dậy sau khi được rã đông, anh đã ở trong một thế giới mới. Mọi thứ anh từng biết và yêu mến đều biến mất, không còn mái nhà để quay về. Sự đấu tranh này đã định hình nên người anh hùng và hành trình của anh trong MCU.

Trận chiến ở New York

Cả trong vũ trụ và trong thế giới làm phim, The Avengers đã chứng minh ý tưởng này có thể hiệu quả. Ngày mà Fury đã lên kế hoạch thực sự đã tới, khi một mối đe dọa vượt xa bất kì điều gì Trái Đất có thể giải quyết xuất hiện, và họ cần đến sự giúp đỡ của những cá nhân xuất chúng. 

Avengers: Endgame và những khoảnh khắc quan trọng nhất trong MCU dẫn đến Hồi Kết 6
Trận chiến đầu tiên của nhóm Avengers

Việc Avengers hợp lực với nhau ngăn chặn thành công cuộc xâm lược của binh đoàn Chitauri đã cho cả vũ trụ thấy Trái Đất thực sự có những người bảo hộ mạnh mẽ. Đó cũng là khoảnh khắc mãi mãi thay đổi Tony Stark, khi anh tin rằng có một mối đe dọa lớn hơn còn tiềm ẩn ngoài không gian.

Ant-Man tiến vào Lượng tử giới

Ant-Man có thể trông giống như một người hùng bình thường, nhưng nhiều khả năng anh nắm giữ chìa khóa để đánh bại Thanos và cứu những người đã bay màu (à bỏ qua những giả thuyết mấy nay đi nhé). Trong Ant-ManScott đã được Hank Pym nói về những nguy hiểm của Lượng tử giới, và bản thân anh cũng đã tự mình chứng thực điều này.

Avengers: Endgame và những khoảnh khắc quan trọng nhất trong MCU dẫn đến Hồi Kết 7
Lượng Tử Giới xuất hiện trong MCU

Mặc dù vẫn còn nhiều câu hỏi về Lượng tử giới, thực tế việc Ant-Man mắc kẹt trong đó suốt quá trình diễn ra các sự kiện trong Infinity War cho thấy nhiều khả năng anh đã khám phá ra điều gì đó rất quan trọng. Nhiều giả thuyết cho rằng các Avengers sẽ tiến vào Lượng tử giới trong Endgame để đảo ngược những gì đã xảy ra.

Avengers giải thể

Biệt đội Avengers vốn chưa bao giờ là một đội ổn định ngay từ khi bắt đầu. Mỗi thành viên trong đội đều có những bất đồng quan điểm với nhau, vậy nên không quá bất ngờ khi điều này xảy ra. Sau khi biết được Bucky - người bạn thân nhất của Steve Rogers - chính là người giết cha mẹ Tony Stark (Khi đó anh đang bị HYDRA tẩy não), Tony và Steve đã có những mâu thuẫn nghiêm trọng.

Avengers: Endgame và những khoảnh khắc quan trọng nhất trong MCU dẫn đến Hồi Kết 8
Steve Rogers mâu thuẫn với Tony Stark

Điều này chia rẽ cả đội và góp phần thiết lập nên những bước chiến thắng đầu tiên của Thanos. Liệu gã Titan Điên này có thể thành công nếu cả đội gắng bó với nhau từ đầu? Có vẻ như họ đã học hỏi từ sai lầm của mình, và đã hợp lực cùng nhau trong Endgame.

Asgard bị phá hủy

Thor và người dân Asgard luôn nằm trong số những người bảo hộ Trái Đất hùng mạnh nhất. Ngay cả khi có thể họ không đi tới Trái Đất thường xuyên, họ vẫn quan sát nhân loại và bất kì ai có thể đe dọa thế giới của họ. Nhưng Thor: Ragnarok đã biến những người Asgard trở thành giống loài gặp nguy hiểm.

Avengers: Endgame và những khoảnh khắc quan trọng nhất trong MCU dẫn đến Hồi Kết 9
Surtur hủy diệt Asgard cùng với Hela (Có thể)

Cuối phim, Odin đã chết và Asgard bị phá hủy, buộc những cư dân còn sót lại phải di tản. Đây là một bước ngoặt với Thor. Là vua của cư dân Asgard với chỉ còn một vài người sống sót, Thor đã trở thành một người hùng tuyệt vọng hơn những gì chúng ta từng thấy trước đây.

Doctor Strange giao Viên đá Thời gian

Doctor Strange đã chứng minh anh là một trong số những nhân vật thú vị nhất trong Infinity War. Được giao nhiệm vụ bảo vệ Viên đá Thời gian, Strange thừa nhận anh sẵn sàng bỏ mặc những người đồng đội của mình chết để giữ viên đá được an toàn.

Avengers: Endgame và những khoảnh khắc quan trọng nhất trong MCU dẫn đến Hồi Kết 10
Doctor Strange từ bỏ Viên đá Thời gian

Nhưng khi Thanos chuẩn bị giết Tony Stark, Strange đã từ bỏ viên đá để đổi lấy mạng anh ta. Mặc dù điều này có vẻ như là một sự biến chuyển hơi vội, rất có khả năng anh đã nhìn thấy điều gì đó trong vô số các dòng thời gian mà mình chứng kiến, qua đó việc giao viên đá là cách duy nhất để chiến thắng. Chúng ta sẽ chỉ phải đợi chưa đến 1 tháng nữa để biết con đường Strange đã chọn lựa là như thế nào.

Cái búng tay Decimation

Trong cả lịch sử MCU, gần như chưa bao giờ có một khoảnh khắc tác động mạnh mẽ và trọn vẹn như khi Thanos hoàn thành mục tiêu, quét sạch sự sống một nửa vũ trụ. Đó là khoảnh khắc khiến người hâm mộ sốc thật sự, khi phải chứng kiến những người hùng như Spider-Man, Black Panther và Star-Lord biến thành cát bụi.

Avengers: Endgame và những khoảnh khắc quan trọng nhất trong MCU dẫn đến Hồi Kết 11
Thanos hoàn thành cú búng tay hủy diệt

Lần đầu tiên, những người anh hùng đã thất bại, và hệ quả là cực kì nặng nề. Đó là một khởi đầu đau thương cho các Avengers, nhưng có vẻ như họ đã được định sẵn cho trận chiến này. Tất cả họ đều đã mất đi một ai đó quan trọng với mình, và Endgame chính là cơ hội để họ báo thù. Avengers: Endgame sẽ chính thức khởi chiếu từ ngày 26 tháng 4 trên toàn cầu.

KL Jackarl
Nguồn: Screenrant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang