[Spoiler Alert] Gia đình Shazam là ai? Cùng tìm hiểu về các anh em nhà Shazam

Bộ phim Shazam! sẽ mang đến cho chúng ta những hình ảnh đầu tiên về Gia đình Shazam, bao gồm Billy Batson và những người anh em nuôi của cậu. Hãy tìm hiểu về họ ngay tại đây

[Lưu ý: Bài viết tiết lộ nội dung phim Shazam!]

Bộ phim Shazam! đã chính thức công chiếu trên toàn quốc, và ở cuối bộ phim, người hâm mộ sẽ được chứng kiến một màn biến hình cực kì thú vị: Billy Batson chia sẻ sức mạnh Shazam của mình cho 5 người anh em trong gia đình nhận nuôi cậu, qua đó trở thành Gia đình Shazam. Thực chất trước khi DC Comics buộc phải đổi tên "Captain Marvel" thành "Shazam", thì gia đình này dĩ nhiên có tên là Gia đình Captain Marvel, và sự xuất hiện của họ trong DCEU hứa hẹn cho những bộ phim tương lai hết sức thú vị.

 Spoiler Alert Gia đình Shazam là ai? Cùng tìm hiểu về các anh em nhà Shazam
Gia đình Shazam góp mặt trong DCEU

Là ngôi sao của bộ phim, Billy Batson và danh tính siêu anh hùng Shazam của cậu dĩ nhiên "chiếm sóng" phần lớn thời lượng. Bên cạnh đó dĩ nhiên không thể bỏ qua Freddy Freeman, người bạn thân nhất của Shazam. Nhưng trước khi bạn nghĩ rằng những người anh chị em nuôi của Billy là "nhân vật phụ", cần phải biết rõ điều này: Họ đã ở cùng với Billy và phù thủy Shazam ngay từ những ngày đầu còn giữ được cái tên Captain Marvel. Với bộ phim Shazam, đội ngũ sáng tạo đã dành thời gian để đảm bảo cho những người anh chị em nuôi của Billyi - Freddy, Mary, Darla, Eugene và Pedro - bám sát nguyên tác, bao gồm cả việc chuyển hóa họ thành các siêu anh hùng.

 Spoiler Alert Gia đình Shazam là ai? Cùng tìm hiểu về các anh em nhà Shazam 2
Bộ phim Shazam! bám khá sát nguyên tác

Gia đình nuôi của Billy Batson và các diễn viên thủ vai phiên bản siêu anh hùng

Trong phiên bản truyện tranh Shazam! mới của Geoff Johns và Gary Frank - nguồn cảm hứng cho bộ phim - yếu tố gia đình đã trở thành trung tâm. Và để làm nổi bật điều đó, Billy đã được xây dựng hình ảnh lại, trở thành một thành viên trong ngôi nhà chung của những đứa trẻ được nhận nuôi ở Philadelphia. Một gia đình mà ban đầu cậu không có gì hứng thú, nhưng đã sớm học cách quan tâm khi biết được rằng sức mạnh mà họ sở hữu liên quan đến chính mình.

 Spoiler Alert Gia đình Shazam là ai? Cùng tìm hiểu về các anh em nhà Shazam 3
Ngôi nhà chung của những đứa trẻ được nhận nuôi

Người hâm mộ có thể sớm quen với những đứa trẻ đã được nhận nuôi bởi Rosa và Victor Vasquez, với Freddy Freeman, một fan cuồng siêu anh hùng, sử dụng khiếu hài hước để tự bảo vệ bản thân. Bên cạnh đó là Mary Bromfield, đóng vai trò người lớn tuổi nhất trong đám trẻ, quan tâm đến từng thành viên. Ba nhân vật còn lại lần lượt là Eugene Choi, Darla Dudley và Pedro Pena ít nói. Cuối bộ phim, Billy đã quyết định dùng cây gậy của phù thủy Shazam để chia sẻ sức mạnh của mình với cả 5 người. Qua đó, từng người chuyển hóa thành siêu anh hùng phiên bản người lớn, để trở thành Gia đình Shazam. 

 Spoiler Alert Gia đình Shazam là ai? Cùng tìm hiểu về các anh em nhà Shazam 4
Cuối phim Shazam!, "những đứa trẻ đã lớn"

Freddy và Mary là các nhân vật then chốt

Trong suốt chiều dài bộ phim nguồn gốc này, Mary và Freddy là hai nhân vật chia sẻ thời lượng xuất hiện với BIlly nhiều nhất. Freddy được Billy tin tưởng nhờ vào nguồn kiến thức về các siêu anh hùng của mình, nhưng vai trò của Mary tương đối khác biệt vị một lý do quan trọng. Trong khi Freddy giúp Shazam đóng vai trò siêu anh hùng, chính Mary mới là người đã giúp Billy Batson trở thành anh hùng thật sự.

 Spoiler Alert Gia đình Shazam là ai? Cùng tìm hiểu về các anh em nhà Shazam 5
Mary là người thúc đẩy bản chất anh hùng của Billy

Bộ ba Billy, Freddy và Mary đã trở thành một phần quan trọng của câu chuyện về Shazam ngay từ đầu, vậy nên để tôn trọng cách mà bộ phim dành sự tri ân cho lịch sử truyện tranh - cũng như bắt đầu đặt ra giả thuyết về toàn bộ những hướng phát triển cho các phần phim Shazam! về sau, hãy cùng tìm hiểu thêm về thần thoại và truyền thuyết xoay quanh những phiên bản cũ (và mới) của Gia đình Shazam.

 Spoiler Alert Gia đình Shazam là ai? Cùng tìm hiểu về các anh em nhà Shazam 6
Freddy Mary là hai nhân vật then chốt

Gia đình Shazam nguyên gốc

Việc cố tìm kiếm câu chuyện nguồn gốc và lịch sử của Gia đình Captain Marvel sẽ rất khó vì nhiều lý do khác nhau. Cụ thể, DC đã mất quyền sở hữu thương hiệu "Captain Marvel", do đó buộc phải gọi Billy Batson là Shazam, và "Gia đình Marvel" trở thành "Gia đình Shazam", kể từ sau khi Marvel Comics giới thiệu và phổ biến phiên bản "Captain Marvel" của riêng họ. Mà thực tế thì, chính DC là người đã "giết" Captain Marvel, khi kiện hãng Fawcett Comics, cáo buộc rằng nhân vật siêu anh hùng của họ sao chép Superman.

 Spoiler Alert Gia đình Shazam là ai? Cùng tìm hiểu về các anh em nhà Shazam 7
Gia đình Shazam trong truyện tranh

DC đã thắng vụ kiện, và có được quyền sở hữu cái tên Captain Marvel vài thập kỷ sau đó. Và trong vòng hai năm kể từ khi ra mắt Captain Marvel, DC Comics đã tạo ra hai nhân vật riêng với những nguồn gốc và danh phận của riêng họ gắn liền với Billy Batson. Đầu tiên là Freddy Freeman, một cậu bé khuyết tật được cứu mạng bởi Captain Marvel. Khi biết Freddy khó qua khỏi với vết thương cậu dính phải, Billy nhận ra mình có thể chia sẻ sức mạnh ma thuật với Billyi nếu cậu muốn. Và Freddy Freeman đã gọi tên "Captain Marvel!" để biến đổi thành một thiếu niên khỏe mạnh - với bộ trang phục xanh dương - và có tên là "Captain Marvel Jr."

 Spoiler Alert Gia đình Shazam là ai? Cùng tìm hiểu về các anh em nhà Shazam 8
Captain Marvel Jr.

Gần hai thập kỷ trước khi Superman gặp cô em họ Supergirl của mình, Billy Batson đã khám phá ra mình có một người chị sinh đôi mà cậu ta chưa bao giờ biết rằng có tồn tại. Và khi cô ấy nhận ra đứa em trai sinh đôi của mình có thể triệu hồi ma thuật sấm sét, cô đã làm điều tương tự với chính mình - từ đó Mary Marvel ra đời. Họ là những người đầu tiên biến ma thuật Shazam! vào một gia đình, ngay cả khi những câu chuyện nguồn gốc của họ đã có sự thay đổi trong nửa thế kỷ tiếp theo.

 Spoiler Alert Gia đình Shazam là ai? Cùng tìm hiểu về các anh em nhà Shazam 9
Mary là chị sinh đôi của Billy theo nguyên tác cũ

Nhưng khi đầu truyện New 52 ra mắt nhằm tái khởi động và thay đổi hình ảnh toàn bộ các siêu anh hùng cũ của DC, nhà văn Geoff Johns quyết định đưa ra ý tưởng cậu bé mồ côi Billy Batson, với bạn bè trở thành gia đình của cậu, và cũng là những siêu anh hùng chia sẻ sức mạnh với cậu.

Gia đình Shazam là phép thuật bí mật của Billy

Bộ phim Shazam! rõ ràng đã chuyển thể một phần lớn câu chuyện của Billy trong New 52. Mặc dù bộ phim không mang siêu ác nhân nổi tiếng Black Adam vào đối mặt với Shazam, mà thay vào đó là Dr. Sivana, mọi thứ vẫn chống lại cậu ta. Dù sao thì Billy vẫn là một cậu nhóc, phải mặt đối mặt với một người lớn, và đó cũng chính là lý do vì sao cậu thua ... lúc ban đầu.

 Spoiler Alert Gia đình Shazam là ai? Cùng tìm hiểu về các anh em nhà Shazam 10
Khi một "đứa trẻ" đối đầu một người lớn

Trong truyện tranh, Billy chỉ học được bài học của mình khi một thực thể ma thuật đưa cho cậu lời khuyên, nhắc cậu nhớ rằng "Gia đình là những gì có thể, không phải những gì nên là". Ban đầu được coi là tình cảm tốt đẹp, nhưng chỉ khi Billy suy sụp, cậu mới nhận ra sự thật của ma thuật, và phép thuật bí mật của Phù thủy Shazam. Ôm lấy gia đình nuôi của mình, phiên bản mới của Gia đình Shazam được sinh ra, biến đổi những đứa trẻ thành các nhà vô địch lớn hơn, khỏe mạnh hơn, và có siêu năng lực riêng giống như Billy.

 Spoiler Alert Gia đình Shazam là ai? Cùng tìm hiểu về các anh em nhà Shazam 11
Những siêu anh hùng mang sức mạnh Shazam

Cùng với nhau, họ đã giải cứu thế giới trước khi trả lại toàn bộ ma thuật cho Billy để cậu có thể hạ gục gã ác nhân một lần và mãi mãi. Và bất chấp những nỗ lực giữ kín cốt truyện, những tin đồn và thông tin rò rỉ đều chỉ ra rằng phiên bản người lớn của gia đình Shazam sẽ gia nhập MCU. Cuối cùng mọi thứ diễn ra đúng như vậy, và thật sự rất tuyệt. 

Liệu gia đình Shazam sẽ là trọng tâm của phần tiếp theo?

Phần tiếp theo được mong chờ từ rất lâu của nhà văn Geoff Johns kể từ sau khi ra mắt phần truyện Shazam đầu tiên có thể cung cấp một số câu trả lời, nếu chỉ để giải thích những đứa trẻ sẽ phát triển thế nào từ kinh nghiệm ngắn ngủi của mình khi làm siêu anh hùng. Với họa sĩ Dale Eaglesham, Geoff Johns đã bắt đầu seri truyện tranh Shazam! mới của mình, bằng cách xác nhận Billy không còn là người đóng vai anh hùng nữa.

 Spoiler Alert Gia đình Shazam là ai? Cùng tìm hiểu về các anh em nhà Shazam 12
Gia đình Shazam là trọng tâm phần sau? (Spoiler cực mạnh!)

Cho dù đã được thỏa thuận trước hoặc không bao giờ cần phải nói rõ ra, toàn bộ những đứa trẻ trong ngôi nhà chung giờ đây có thể biến đổi bằng cách đồng thanh hô "Shazam!". Nhưng trước khi người hâm mộ chứng kiến Shazam! từ một câu chuyện nguồn gốc thành một thương hiệu phim theo đội, DC sẽ phải chờ xem bộ phim đầu tiên này có doanh thu như thế nào đã. Shazam! hiện đang được trình chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

KL Jackarl
Theo Screenrant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang