Những lần hi sinh nhan sắc để nhập vai cực sốc của các mỹ nhân Hollywood

Đều là những diễn viên vô cùng xinh đẹp của Hollywood, song những cái tên sau đây đã không ngần ngại hi sinh nhan sắc để hoá thân vào những vai diễn khó. Có người phải cạo hết tóc, cũng có người nhịn ăn đến trầm cảm,... Họ là những ai?

1. Charlize Theron

Những lần hi sinh nhan sắc để nhập vai cực sốc của các mỹ nhân Hollywood

Từng được tờ Esquire bầu chọn là người phụ nữ quyến rũ nhất thế giới, nên không ai có thể nhận ra Charlize trong bộ phim Monster ra mắt năm 2003. Cô vào vai nữ sát nhân hàng loạt Aileen Wuornos và để hoàn thành vai diễn, Charlize Theron đã phải tăng 13kg, đồng thời học cách ăn nói thô lỗ cùng bộ dạng kệch cỡm của một tội phạm.

Những lần hi sinh nhan sắc để nhập vai cực sốc của các mỹ nhân Hollywood 2

Hay trong Mad Max: Fury Road ra mắt năm 2015, người đẹp Nam Phi đã cắt đi mái tóc vàng óng mượt để hóa thân thành nữ chiến binh thương tật trong thế giới hậu tận thế. Với vai diễn này, Charlize thể hiện được tính cách mạnh mẽ của một nữ cường chính hiệu.

Những lần hi sinh nhan sắc để nhập vai cực sốc của các mỹ nhân Hollywood 3

2. Karen Gillan

Những lần hi sinh nhan sắc để nhập vai cực sốc của các mỹ nhân Hollywood 4

Ít ai ngờ rằng đằng sau lớp hoá trang của nhân vật Nebula trong MCU lại là một cô nàng tóc đỏ cực kì xinh đẹp. Trong khi các bạn diễn nữ được ăn mặc và hoá trang xinh đẹp, ngay cả Black Widow còn được thay đổi mỗi phim một kiểu tóc thì Karen phải vật lộn hàng giờ đồng hồ với việc hoá trang. Đặc biệt, cô đã hi sinh cạo hết tóc để nhân vật trở nên chân thật nhất.

Những lần hi sinh nhan sắc để nhập vai cực sốc của các mỹ nhân Hollywood 5

Mọi cố gắng và hi sinh của nữ diễn viên đã được đền bù xứng đáng khi mà giờ đây rất nhiều người đã biết đến và yêu mến cô thông qua nhân vật Nebula.

3. Natalie Portman 

Những lần hi sinh nhan sắc để nhập vai cực sốc của các mỹ nhân Hollywood 6

Trong bộ phim V for Vendetta, “Thiên nga đen” Natalie Portman vào vai Evey Hammond, một nữ nhân viên đài truyền hình Anh do nhà nước điều hành. Cảnh phim nữ diễn viên bị cạo trọc đã trở thành biểu tượng của màn ảnh, thể hiện sự bạo lực của cảnh sát cũng như ý chí của một phụ nữ chiến đấu cho hòa bình.

Những lần hi sinh nhan sắc để nhập vai cực sốc của các mỹ nhân Hollywood 7

Và để có được thành công đó, Natalie thật sự đã bị cạo trọc đầu nhưng điều đặc biệt là cô lại xem đó như một trải nghiệm thú vị trong sự nghiệp của mình.

4. Rooney Mara

Những lần hi sinh nhan sắc để nhập vai cực sốc của các mỹ nhân Hollywood 8

Năm 2011, Rooney bỗng chốc trở thành ngôi sao khi góp mặt vào bộ phim The Girl With The Dragon Tattoo. Cô hoá thân thành nhân vật nữ hacker lập dị, có hình xăm rồng Lisbeth Salander nhưng lại có đầu óc vô cùng thông minh, thường được thuê để thực hiện các nhiệm vụ bí mật. 

Những lần hi sinh nhan sắc để nhập vai cực sốc của các mỹ nhân Hollywood 9

Để có thể hóa thân vào một vai diễn gai góc lập dị như vậy, Rooney Mara đã trải qua quá trình biến đổi ngoại hình khắc nghiệt. Cô phải cạo lông mày, cắt trụi tóc và xỏ vô số khuyên.

5. Anne Hathaway

Những lần hi sinh nhan sắc để nhập vai cực sốc của các mỹ nhân Hollywood 10

Dù đã chuẩn bị tinh thần trước cho cảnh cắt tóc trong Les Misérables (Những Người Khốn Khổ), Anne Hathaway vẫn không ngăn được mình khỏi sự hoảng loạn khi nhìn thấy mái tóc nham nhở sau khi nhân vật Fantine bán tóc nuôi con. Không những thế, người đẹp còn phải cắt tới 11kg để khắc họa hết dáng hình sắp chết của một gái điếm. Sang chấn từ quá trình biến đổi tiêu cực đã khiến nữ diễn viên gặp phải rối loạn ăn uống và tinh thần trong nhiều tuần liền sau khi phim đóng máy. 

Những lần hi sinh nhan sắc để nhập vai cực sốc của các mỹ nhân Hollywood 11

The Witches sắp ra mắt tới đây cũng sẽ đưa đến một hình tượng mới đầy hy sinh mà Hathaway dường như rất hào hứng đảm trách. Nhân vật phù thủy tối thượng (Grand High Witch) ẩn sau vẻ ngoài kiêu sa đài các là hình tượng gớm ghiếc với cái đầu trọc, lưỡi rắn, răng chĩa ra mọi hướng: Ả là hiện thân của nỗi sợ hàng thế hệ của con người với phù thủy. 

Những lần hi sinh nhan sắc để nhập vai cực sốc của các mỹ nhân Hollywood 12

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang