[Có thể bạn chưa biết] Giáp Iron Man từng khiến Robert Downey Jr. bị "mù"...?

Ít ai biết rằng việc khoác chiếc áo giáp Iron Man cồng kềnh ngoài thực tế đã gây ra những bất tiện lớn như thế nào và điều đó hoàn toàn khác xa với những gì được thấy trên màn ảnh.

Nhắc đến một trong những tượng đài góp phần khai sinh ra Vũ trụ điện ảnh Marvel trong thập kỷ đầu tiên, không thể không nhắc đến Robert Downey Jr. với màn hóa thân xuất sắc vào vai siêu anh hùng Iron Man. Trên thực tế, việc khoác chiếc áo giáp biểu tượng đã mang lại những bất tiện mà trên màn ảnh không thể thể hiện hết được. 

 Có thể bạn chưa biết Giáp Iron Man từng khiến Robert Downey Jr. bị mù ...?

Qua ba phần phim, những chiếc giáp của siêu anh hùng liên tục được làm mới và cải tiến. Tuy nhiên, chúng đều có một sự giống nhau là phần mặt nạ là được giữ gìn trọn vẹn thiết kế nguyên thủy. Điều đó dẫn đến việc gây ra khó khăn cực lớn cho nam tài tử trong khi ghi hình. Và thực chất trên thực tế, Robert Downey Jr. đã hoàn toàn không thể nhìn thấy gì khi đội chiếc mũ lên đầu.

Cụ thể, trong một cuộc phỏng vấn tại My Next Guest Needs No Introduction, tài tử đã có nhiều chia sẻ thú vị xoay quanh hậu trường ghi hình bộ phim đầu tiên. Theo nam diễn viên ấn tượng nhất có lẽ chính là trải nghiệm việc bị “mù” với chiếc mũ Iron Man trong thời gian đầu.

 Có thể bạn chưa biết Giáp Iron Man từng khiến Robert Downey Jr. bị mù ...?  2

“Ban đầu, chi phí tối thiểu cho việc sử dụng CGI được ưu tiên. Vì vậy, tôi nhớ chiếc mũ bảo hiểm đóng sầm lại mỗi đội lên đúng nghĩa đen và rồi những chiếc đèn LED bật sáng, hoàn toàn bị mù thật sự không hề thích thú" - Ngôi sao Iron Man chia sẻ.

Có lẽ cũng khá dễ hiểu khi đó vì sao hãng phim quyết định cho diễn viên mang cả bộ giáp sắt phức tạp để gây cản trở trong lúc ghi hình. Bởi Iron Man (2008) được xem gần như là một canh bạc "được ăn cả ngã về không" của Marvel. Khi lợi nhuận thu về ngày càng cao, việc sử dụng CGI mới được áp dụng nhiều hơn giúp các diễn viên đỡ thấy vất vả khi ghi hình. 

 Có thể bạn chưa biết Giáp Iron Man từng khiến Robert Downey Jr. bị mù ...?  3

Ngoài ra tại chương trình hôm đó, Robert Downey Jr. còn chia sẻ thêm quá trình ghi hình bộ phim Avengers cuối cùng. Tài tử cho biết khi đó nếu nhà sản xuất yêu cầu mình đội mũ bảo hiểm, anh sẽ từ chối vì sự bất tiện.

 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang