Điểm danh những nhân vật đi từ đời thực vào màn ảnh

Có một sự thật ít người biết rằng hầu hết các nhân vật nổi tiếng của màn ảnh rộng đều được lấy cảm hứng từ người thật việc thật trong cuộc sống.

Việc xây dựng hình tượng góp phần quan trọng nhất để làm nên thành công cho một tác phẩm điện ảnh. Chính vì thế việc không ngừng sáng tạo, đổi mới hay thậm chí dựa trên những hình tượng có thật ngoài đời sống chính là những điểm sáng đắt giá của bộ phim.

Hãy cùng điểm qua những nhân vật nổi tiếng của màn ảnh được lấy cảm hứng từ người thật trong cuộc sống dưới đây. 

Điểm danh những nhân vật đi từ đời thực vào màn ảnh

Trong bộ phim Rocky nổi tiếng, Sylvester Stallone đã tự viết kịch bản và đảm nhiệm vai trò nhân vật chính. Bên cạnh đó, điều thú vị nhất là anh chàng đã xây dựng nhân vật chính của mình - Rocky Balboa dựa trên nguyên mẫu của Chuck Wepner - một võ sĩ đấm bốc chuyên nghiệp người Mỹ.

Điểm danh những nhân vật đi từ đời thực vào màn ảnh 2

Nhân vật chính Raymond Babbitt trong bộ phim Rain man từng làm mưa làm gió một thời trên màn ảnh là một người đàn ông bị tự kỷ nhưng có trí nhớ vô cùng xuất sắc. Hình tượng nhân vật này làm nhiều người gợi nhớ đến trí tuệ thông thái của Kim Peek, và sự thật cũng chính là như vậy. 

Điểm danh những nhân vật đi từ đời thực vào màn ảnh 3

Vào những năm 40 của thế kỉ trước, Sydney Greenstreet vốn là một nam diễn viên điện ảnh và sân khấu rất nổi tiếng tại Anh. Chính vì thế, nam tài tử thường xuyên là hình mẫu của nhiều nhân vật mà trong đó có Jabba the Hutt - nhân vật nổi tiếng của loạt phim Star wars đình đám.

Điểm danh những nhân vật đi từ đời thực vào màn ảnh 4

Cô nàng đả nữ nóng bỏng Harley Quinn của vũ trụ điện ảnh DC thực chất được lấy cảm hứng từ nữ diễn viên Arleen Sorkin. Cả hai giống nhau như đúc bởi thân hình mảnh khảnh, quyến rũ cùng tính cách vui nhộn và có chút điên rồ. Ngoài ra, Arleen Sorkin cũng từng đảm nhận vai trò lồng tiếng cho nhân vật Harley Quinn trong phiên bản hoạt hình và video game.

Điểm danh những nhân vật đi từ đời thực vào màn ảnh 5

Trong khi đó, bạn trai của Harley Quinn, hoàng tử tộc ác thành phố Gotham - Joker lại được lấy cảm hứng từ nam diễn viên người Đức Conrad Veidt thông qua vai diễn xuất sắc trong bộ phim truyền hình The man who laughs

Điểm danh những nhân vật đi từ đời thực vào màn ảnh 6

Nhân vật phản diện Charles F. Muntz trong Up có khá nhiều nét tương đồng với Charles Mintz, nhà sản xuất từng có mâu thuẫn bản quyền với hãng Disney.

Điểm danh những nhân vật đi từ đời thực vào màn ảnh 7

Nhân vật phản diện chính Lord Farquaad trong Shrek thực chất cũng được lấy cảm hứng từ cựu chủ tịch Disney, Michael Eisner. Nguồn cơn của sự việc thú vị này bắt nguồn khi Michael EisnerJeffrey Katzenberg nảy sinh mâu thuẫn kịch liệt và Jeffrey Katzenberg đã rời bỏ Disney để thành lập hãng phim riêng là DreamWorks. Sau đó, Jeffrey Katzenberg tiếp tục “trả đũa” Michael Eisner bằng cách tạo ra một nhân vật giống với vị cựu chủ tịch của Disney nhưng trông thấp bé và xấu tính hơn nhiều.

Điểm danh những nhân vật đi từ đời thực vào màn ảnh 8

Khi xây dựng hình tượng nhân vật Biff Tannen, nhà sản xuất của Back to the Future Part II đã dựa vào hình ảnh vị doanh nhân tỷ phú Donald Trump rất nổi tiếng tại Hoa Kỳ tại thời điểm lúc bấy giờ. Dĩ nhiên, sau hơn ba thập kỉ, chẳng ai có thể ngờ được rằng Biff Tannen “phiên bản đời thực” đã trở thành một Tổng thống Mỹ.

Điểm danh những nhân vật đi từ đời thực vào màn ảnh 9

Vào đầu thập niên 90 của thế kỉ trước, một công ty Nhật Bản đã phát hành trò chơi điện tử Sonic the Hedgehog và ngay sau đó đã trở nên vô cùng nổi tiếng. trong quá trình xây dựng hình tượng nhân vật, đội ngũ sản xuất đã tham khảo hình tượng của Michael Jackson Bill Clinton, hai người đàn ông được coi là “ngầu” nhất nước Mỹ lúc bấy giờ. Kết quả là chú nhóc Sonic đã được ra đời với đôi giày trứ danh của Michael Jackson và nụ cười hài hước cùng quan điểm chính trị đặc trưng của Bill Clinton.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang