Chính thức công bố ngày phát hành mới của một loạt bom tấn Disney và siêu anh hùng nhà Marvel

Do ảnh hưởng từ dịch Covid-19, hàng loạt bom tấn Disney và nhiều tác phẩm cùng vũ trụ đã phải dời ngày phát hành và dưới đây là ngày ra mắt chính thức của những bộ phim đang được rất nhiều người mong đợi này.

Tình hình diễn biến của đại dịch Covid-19 ngày càng trở nên phức tạp và gây ra những ảnh hưởng trầm trọng đến nhiều lĩnh vực, trong đó đặc biệt là ngành công nghiệp điện ảnh. Hàng loạt rạp chiếu phim bị đóng cửa, nhiều dự án bị đình trệ và kèm theo đó là các dự án sắp được ra mắt cũng bị hoãn, dời ngày phát hành. Cùng với nhiều nhà sản xuất khác, Disney cũng là một trong những tập đoàn làm phim bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh lần này.

Chính thức công bố ngày phát hành mới của một loạt bom tấn Disney và siêu anh hùng nhà Marvel

Disney là hãng phim bị ảnh hưởng nặng nề nhất với sự trì hoãn của hàng loạt bom tấn điện ảnh

Theo kế hoạch mới của Nhà Chuột, hai bom tấn lớn đang được mong chờ nhất trong năm nay là Mulan Black Widow bị đẩy xuống cuối năm. Trong đó, Bộ phim của Lưu Diệc Phi sẽ chính thức ra rạp vào ngày 24.07 thay vì đầu tháng 3 như đã dự kiến. Còn với phần phim riêng của Góa Phụ Đen Black Window, bộ phim sẽ hoãn ngày ra mắt dự kiến vào 01.05 sắp tới đây và sẽ phát hành muộn hơn vào tháng 11 cuối năm nay.

Chính thức công bố ngày phát hành mới của một loạt bom tấn Disney và siêu anh hùng nhà Marvel 2

Chính thức công bố ngày phát hành mới của một loạt bom tấn Disney và siêu anh hùng nhà Marvel 3

Người hâm mộ sẽ phải đợi thêm một năm nữa để xem Jungle Cruise và Eternals

Bên cạnh đó, hãng phim còn công bố danh sách hàng loạt dự án đình đám khác cũng phải dời sang năm 2021. Đó chính là Jungle Cruise (tựa Việt: Thám hiểm rừng xanh) của "The Rock" Dwayne Johnson và bom tấn hành động Eternals của "Tiên Hắc Ám" Angelina Jolie. Theo kế hoạch trước đó, khán giả sẽ lần lượt được xem cả hai bộ phim vào tháng 7 và tháng 11 trong năm nay, thế nhưng giờ đây mọi chuyện cũng chỉ là còn là quá khứ. 

Sự thay đổi này kéo theo hệ quả tất yếu là sự sắp xếp lại nhiều kế hoạch phát hành của hàng loạt bộ phim đình đám khác thuộc vũ trụ Disney. Loạt phim với dòng thời gian liên kết của Marvel trong năm sau như Shang Chi and the Legend of the Ten Rings, Doctor Strange in the Multiverse of Madness hay Thor: Love and Thunder đều sẽ bị dời theo. 

Chính thức công bố ngày phát hành mới của một loạt bom tấn Disney và siêu anh hùng nhà Marvel 4

Một loạt bom tấn siêu anh hùng dự kiến sẽ thay đổi lại ngày phát hành

Song kế hoạch này cho thấy Disney vẫn có ý định cho ra rạp loạt phim bom tấn thay vì cho ra mắt các bộ phim trên nền tảng trực tuyến như hãng phim đã từng làm trước đó với Onward hay Frozen 2 vì sự bùng phát nặng nề của đại dịch Covid-19.

Lịch phát hành mới của các phim Disney trong năm 2020

Mulan: 24.07.2020

Black Widow: 11.2020

Các phim bắt buộc phải dời sang năm 2021

Jungle Cruise (Lịch trước đó: 24.07.2020)

Eternals (Lịch trước đó: 06.11.2020)

Kéo theo đó, những phim sau buộc phải thay đổi lịch phát hành vì ảnh hưởng đến dòng thời gian của Marvel: Shang Chi and the Legend of the Ten Rings (lịch cũ: 2021), Thor: Love and Thunder (lịch cũ: 2021), Doctor Strange in the Multiverse of Madness (lịch cũ: 2022).

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang