Vì sao Money Heist bỗng trở thành hiện tượng trên Netflix? Những lý do khiến bạn nhất định không nên bỏ qua siêu phẩm này

Mặc dù không có chiến dịch quảng bá rầm rộ, phần thứ tư của Money Heist (tựa Việt: Phi vụ triệu đô) sau khi ra mắt trên Netflix bỗng trở thành một hiện tượng và được nhiều tín đồ cuồng phim săn đón.

Ngay khi ra mắt đầu tiên vào năm 2017  trên đài truyền hình Antena 3 của Tây Ban Nha, Money Heist (tựa gốc: La casa de papel, tựa Việt: Phi vụ triệu đô), loạt phim dự kiến là một series giới hạn gồm hai phần dài 15 tập. Sau đó với cơn sốt mà bộ phim đã mang lại, vào tháng 12.2017, tác phẩm được phát hành trực tuyến trên toàn thế giới và được chỉnh sửa thành 22 tập qua hai mùa phim.

Trailer Money Heist season 4

Từ đó, loạt series này nhanh chóng tạo được cơn sốt mạnh mẽ trên toàn cầu dù không được quảng bá rầm rộ. Đến nay, Money Heist đã phát sóng được bốn mùa và phần phim thứ tư vừa ra mắt trên Netflix vào ngày 03.03 vừa qua trong sự háo hức chờ đợi của nhiều tín đồ cuồng phim trên toàn cầu. 

Làn gió mới của xứ sở bò tót

Quả không ngoa khi nói rằng Money Heist xứng đáng được gọi là làn gió mới của điện ảnh xứ Tây Ban Nha với ý tưởng kịch bản vô cùng độc đáo, sáng tạo. 

Hai mùa đầu tiên của Money Heist xoay quanh vụ tấn công vào Xưởng đúc tiền Hoàng gia Tây Ban Nha của nhóm cướp gồm Tokyo (Úrsula Corberó), Rio (Miguel Herrán), Berlin (Pedro Alonso), Nairobi (Alba Flores), Denver (Jaime Lorente), Moscow (Paco Tous), Oslo (Roberto Garcia Ruiz)Helsinki (Darko Perić). Kế hoạch trộm cướp tưởng chừng đơn giản, nhưng thực tế lại vô cùng phức tạp.

Vì sao Money Heist bỗng trở thành hiện tượng trên Netflix? Những lý do khiến bạn nhất định không nên bỏ qua siêu phẩm này

Khác với hầu hết tác phẩm cùng thể loại với lối nghĩ nhóm cướp thường là những người bạn lâu năm với sự ăn ý nhất định và các phi vụ đa số diễn ra nhanh gọn, chuyên nghiệp, trong Money Heist, băng nhóm do "Giáo sư" The Professor (Álvaro Morte) cầm đầu chỉ mới quen biết và có thời gian chuẩn bị cùng nhau khoảng 5 tháng. Các thành viên trong nhóm luôn giữ bí mật danh tính với nhau bằng cách gọi nhau bằng biệt danh là tên của các thành phố nổi tiếng.

Nhiệm vụ của nhóm cướp có vẻ bất khả thi khi vừa hoàn thành nhiệm vụ được giao, họ vừa không được phép làm hại bất kỳ ai hay để lộ thân phận trong suốt quá trình. Khi vòng vây ngày một khép chặt. Còn đường thoát thân của nhóm cướp luôn là ẩn số thú vị. 

Cốt truyện kịch tính, hấp dẫn

Money Heist là mộ trong số ít những tác phẩm đến từ Tây Ban Nha sở hữu yếu tố kịch tính hiếm có trên màn ảnh nhỏ. Điều đó được thể hiện rõ nét thông qua nhân vật "Giáo Sư" The Professor - người luôn tính toán chi ly đến từng chi tiết trong từng kế hoạch trộm cướp hoàn hảo. Song, yếu tố kịch tính lại nằm ở chỗ: lý thuyết và thực tế luôn có một khoảng cách rất xa.

Vì sao Money Heist bỗng trở thành hiện tượng trên Netflix? Những lý do khiến bạn nhất định không nên bỏ qua siêu phẩm này 2

Yếu tố bất ngờ thường xuyên xuất hiện, đến từ cả cách hành xử và tính cách của nhóm nhân vật lẫn sự thay đổi của tình huống. Song, các biên kịch đã khéo léo lồng ghép các mốc thời gian khác nhau. Để người xem khó lòng đoán ra liệu đây là sự kiện phát sinh hay vẫn nằm trong tính toán của Giáo sư.

Các thông tin được hé lộ từ từ để tạo sự hào hứng cho khán giả. Cũng như có điểm rơi hoàn hảo để dẫn đến tình tiết cao trào. Qua đó, người hâm mộ luôn muốn chuyển sang tập tiếp theo. Để khám phá tiếp liệu điều gì sẽ xảy ra với từng thành viên trong nhóm cướp.

Vì sao Money Heist bỗng trở thành hiện tượng trên Netflix? Những lý do khiến bạn nhất định không nên bỏ qua siêu phẩm này 3

Tiếp nối phi vụ cướp vàng tại Ngân hàng Tây Ban Nha trong season 3, phần phim mới nhất của Money Heist dẫn dắt người xem tiếp tục theo chân Giáo sư cùng biệt đội đối phó với những kế sách của cảnh sát cũng như giải quyết các mâu thuẫn nội bộ. Càng về những tập cuối của bộ phim, người hâm mộ sẽ liên tiếp được chiêu đãi những nước cờ cao tay của Giáo sư cũng như hả hê trước những cú lừa ngoạn mục mà anh dành tặng cho cơ quan chính quyền sau thời gian bị dẫn trước khá trầy trật. Đồng thời ở mùa thứ tư, bộ phim sẽ tiếp tục giải quyết hết những điều tò mò nhất của khán giả sau cái kết mở của phần phim trước.

Dàn nhân vật có chiều sâu

Nhờ lợi thế dài tập, Money Heist có dư dả thời lượng để khai thác tối đa vốn tính cách độc đáo của dàn nhân vật. Trong đó, nhân vật then chốt của loạt phim không thể không nhắc đến The Professor, thiên tài tội phạm bí ẩn đồng thời cũng là người đứng sau toàn bộ kế hoạch và dường như đã tính toán mọi chuyện đến từng chi tiết.

Vì sao Money Heist bỗng trở thành hiện tượng trên Netflix? Những lý do khiến bạn nhất định không nên bỏ qua siêu phẩm này 4

Bên cạnh nhân vật chủ chốt, tuyến nhân vật trong phim còn được được xây dựng đa dạng với nhiều màu sắc thú vị, mỗi người đều có sự phát triển bất ngờ xuyên suốt các mùa phim. Thanh tra Raquel Murillo (Itziar Ituño) là một nữ cảnh sát mạnh mẽ; Berlin là một tên cướp máu lạnh và mưu mô, khó đoán; Tokyo thì nổi bật với tính cách bốc đồng và thiên về cảm tính… 

Với những gì mà bộ phim đã làm được, mặc dù không có chiến dịch quảng bá rầm rộ, phần thứ tư của Money Heist (tựa Việt: Phi vụ triệu đô) sau khi ra mắt trên Netflix bỗng trở thành một hiện tượng và được nhiều tín đồ cuồng phim săn đón trong mùa dịch. 

Vì sao Money Heist bỗng trở thành hiện tượng trên Netflix? Những lý do khiến bạn nhất định không nên bỏ qua siêu phẩm này 5

Phim hiện đang có trên kênh phim trực tuyến Netflix

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang