Những poster phim bị cấm gây chấn động điện ảnh thế giới (P2)

Có nhiều lý do để một poster phim không được phát hành. Quá kinh dị, quá phản cảm hay mang tính xúc phạm,... đều là lý do để Hiệp hội Điện ảnh Thế giới (MPAA) ra lệnh cấm sử dụng một poster phim.

6. Bad Lieutenant (2009)

Những poster phim bị cấm gây chấn động điện ảnh thế giới P2

Nhìn vào tấm poster, nhiều người còn không hiểu vì sao nó bị cấm bởi đây chỉ là một hình vẽ rất đơn thuần. Tuy nhiên, phía MPAA đã khắt khe trong giai đoạn kiểm duỵet các poster sử dụng hình ảnh súng đạn. Bởi tính chất quá bạo lực, poster này đã bị cấm phát hành nơi công cộng.

7. The Zero Theorem (2014)

Thật khó tin như MPAA đã cấm poster này vì nó để lộ vòng ba của nhân vật. Đạo diễn bộ phim lúc này cũng đã bày tỏ sự bất ngờ của mình, ông cho rằng nhờ MPAA mà bộ phim của mình đã có một khởi đầu khó quên tại Mỹ.

Những poster phim bị cấm gây chấn động điện ảnh thế giới P2  2

Cùng năm bộ phim ra mắt, người đẹp siêu vòng ba Kim Kardashian đã trở thành cái tên đình đám trên toàn thế giới với hàng loạt hình ảnh khoe vòng 3 trần trụi cùng một số bộ phận nhạy cảm khác. Nhưng không phải vòng ba nào cũng được chấp nhận như vòng ba của Kim.

8. Shame (2014)

Những poster phim bị cấm gây chấn động điện ảnh thế giới P2  3

Tấm poster tưởng chừng đơn giản này đã bị từ chối ngay khi trình lên. Chỉ đơn giản là tấm lưng trần với dòng chữ "SHAME" được viết bằng một chấy lỏng màu trắng đục, bộ phim đã thể hiện nó không dành cho trẻ em. Tuy nhiên cách thể hiện này cùng với nội dung về chứng nghiện tình dục đã nhận về nhiều chỉ trích từ giới chuyên môn vì có quá nhiều cảnh quay phản cảm. Dù được đánh giá là ứng viên tiềm năng cho tượng vàng Oscar bởi nội dung độc đáo, song bộ phim vẫn bị hàng loạt giải thưởng "lơ đẹp".

9. Lesbian Vampire Killers (2009)

Những poster phim bị cấm gây chấn động điện ảnh thế giới P2  4

Dù có phần gợi cảm khi để lộ bộ ngực trần của người phụ nữu, song đây không phải lý do khiến poster này bị cấm quảng cáo ở những nơi công cộng. Điều gây trở ngại cho tấm poster lại nằm ở tiêu đề, cả 3 yếu tố: giới tính, bạo lực và kinh dị đều có đủ và mang tính xúc phạm. 

10. Man Bites Dog (1992)

Những poster phim bị cấm gây chấn động điện ảnh thế giới P2  5

Bộ phim tài liệu đến từ Bỉ, được làm với gam màu đen - trắng, kể về một tên sát nhân máu lạnh này có tấm poster cũng đẫm máu không kém nội dung phim. Khi được công chiếu quốc tế, poster của bộ phim đã không qua khỏi bộ phận kiểm duyệt của Pháp và Anh. Chiếc ti giả văng lên khi tên sát nhân ra tay hạ sát, máu văng tung toé đã gây nhiều tranh cãi. Dù là một ý tưởng tốt cho một phim giết người hàng loạt nhưng xét về mặt nhân đạo thì thật khó chấp nhận.

11. Saw II (2005)

Những poster phim bị cấm gây chấn động điện ảnh thế giới P2  6

Phần 2 của series Saw đình đám, ekip đã chọn tung ra tấm post với kí tự II được thay bằng hai ngón tay bị cắt còn rướm máu thay vì những trailer rùng rợn. Không thể phủ nhận sự sáng tạo này rất độc đáo, song MPAA vẫn buộc ekip chỉnh sửa poster. Tuy nhiên những ý kiến trái chiều xoay quanh poster bị cấm đã giúp doanh thu phim tăng cao.

12. Sin City: A Dame To Kill For (2014)

Những poster phim bị cấm gây chấn động điện ảnh thế giới P2  7

Poster của bộ phim bị cấm với lý do khá rõ ràng - nữ nhân vật đã để lộ nhiều phần nhạy cảm trên cơ thể. Nhất là bộ ngực, gần như đã được phô bày trọn vẹn. Vì vậy ekip đã phải chỉnh sửa lại sau khi bị MPAA phê bình.

13. Teeth (2007)

Những poster phim bị cấm gây chấn động điện ảnh thế giới P2  8

Không cần phải nói quá nhiều, chỉ qua một bức ảnh X-quang với vùng nhạy cảm có... răng đã nói lên tất cả nội dung phim. Trực tiếp, đơn giản, dễ hiểu và khiến người xem tò mò, thích thú, song poster lại bị MPAA đánh giá nhạy cảm.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang