[Shock] Nữ diễn viên phim Hàm cá mập đột ngột qua đời vì mắc Covid-19

Điện ảnh thế giới lại thêm một lần nữa chứng kiến sự ra đi gây sốc vì mắc Covid-19 của nữ diễn viên bộ phim Hàm cá mập (1975) - tựa phim kinh điển của dòng phim kinh dị Hollywood.

Theo tin tức từ tờ The Hollywood Reporter, vào sáng ngày 06.04, nữ diễn viên Lee Fierro - người từng người thủ vai bà Kintner trong bộ phim Jaws (tựa Việt: Hàm cá mập) kinh điển năm 1975 đã qua đời vì nhiễm Covid-19 ở tuổi 91.

 Shock Nữ diễn viên phim Hàm cá mập đột ngột qua đời vì mắc Covid-19

Jaws là một bộ phim kinh dị Mỹ được đạo diễn lừng danh Steven Spielberg sản xuất dựa trên quyển sách bán chạy của nhà văn Peter Benchley cho ra mắt vào năm 1975. 

Nội dung phim kể về cuộc tấn công người của một giống cá mập trắng khổng lồ ở bãi biển New England (Mỹ). Trong phim, Lee Fierro vào vai nhân vật Kintner và tiếp tục xuất hiện vào phần thứ hai của bộ phim hát hành vào 12 năm sau đó. 

 Shock Nữ diễn viên phim Hàm cá mập đột ngột qua đời vì mắc Covid-19 2

Được xem là một trong những bộ phim hay nhất từng được thực hiện, Hàm cá mập được đánh giá đã mang lại một bước ngoặt lớn cho lịch sử của ngành điện ảnh kinh dị. Bộ phim từng là tác phẩm có doanh thu cao nhất mọi thời đại cho đến khi bom tấn Star Wars được phát hành vào năm 1977. 

Được biết, mặc dù Fierro không để lại nhiều dấu ấn trong sự nghiệp diễn xuất ngoài việc từng gớp trong hai phần của bộ phim kinh điển Hàm cá mập song nữ diễn viên đã cống hiến phần lớn thời gian của cuộc đời mình cho Island Theatre Workshop. Đây là một tổ chức phi lợi nhuận với mục đích chính là sản xuất các vở kịch (tác phẩm cổ điển, hiện đại, âm nhạc hoặc nguyên bản) có chất lượng nghệ thuật cao.

Kevin Ryan, Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm Giám đốc nghệ thuật Island Theatre Workshop hồi tưởng evef sự hi sinh cao cả của nữ diễn viên: "Một từ để nói về Lee mà tôi nghĩ đến là cống hiến. Tôi đã xem bà như một nghệ sĩ biểu diễn, đạo diễn và doanh nhân, và sau đó chúng tôi trở thành bạn bè. Bà là giáo viên và người cố vấn của tôi. Tôi thường gọi Lee để thảo luận nghệ thuật và bình luận. Bà đã cống hiến hết sức cho nhiệm vụ giảng dạy. Bà luôn hoàn thành công việc cho dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào" - ông nói.

 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang