Những sự thật kinh điển về Tây Du Ký mà nhiều người từng nhầm lẫn

Trong suốt hơn 30 năm qua, Tây Du Ký gắn liền với tuổi thơ của nhiều người nhưng vẫn có nhiều sự thật đã từng bị nhàm lẫn mà ít ai biết tới.

Tây Du Ký 1986 là tác phẩm điện ảnh kinh điển trong nền điện ảnh Trung Quốc. Trong suốt hơn 30 năm qua, đây được coi là bộ phim được đón nhận bởi rất nhiều các thế hệ khán giả. Thế nhưng, những lỗi sai lớn dưới đây là điều mà ít ai biết tới của bộ phim.

Lỗi sai lớn nhất thuộc về chính tựa phim tác phẩm. Bởi nó được đặt là "Tây Du Ký 1986" nên nhiều người đã lầm tưởng rằng bộ phim được phát sóng lần đầu tiên vào năm 1986. Thế nhưng ít ai biết được đây là tác phẩm được quay lần đầu tiên vào năm 1972 với tập phim "Trừ yêu ở nước Ok". Nguyên nhân khiến bộ phim được gọi là "Tây Du Ký 1986" là vì vào năm 1986, Tây Du Ký đã chiếu 11 tập phim và giành được nhiều giải thưởng lớn trong hạng phim phim truyền hình của phim. 

Những sự thật kinh điển về Tây Du Ký mà nhiều người từng nhầm lẫn

Nhầm lẫn kinh điển thứ hai mà nhiều khán giả đã mắc phải là về bản nhạc phim "Dám hỏi đường ở nơi nào". Trong đó người đầu tiên thể hiện ca khúc là Trương Bạo Mặc - nữ ca sĩ chứ không phải nam ca sĩ. Trong 11 tập đầu của phim, nữ ca sĩ mới chính là người thể hiện ca khúc chủ đề nổi tiếng này. Sau đó, có ý kiến cho rằng nên để một giọng nam thể hiện ca khúc mới bày tỏ rõ được tinh thần của bộ phim. Và cuối cùng kết quả như chúng ta đã được thấy sau này: bản nhạc phim bất hủ với giọng ca hùng hồn của Tưởng Đại Vi.  

Rất nhiều người đã cho rằng Tây Du Ký 1986 có tổng cộng 25 tập nhưng trên thực tế, bộ phim có đến 41 tập. các tập được phát sóng sau đó đều là một phần quan trọng không thể thiếu của tác phẩm. Phần tiếp theo của Tây Du Ký không phải là phần thứ hai, cũng không bản năm 1998 như nhiều người đã từng nói mà chính xác là bản năm 1986. Cuối năm 1987 do kinh phí không đủ nên nhà sản xuất đã quyết định bớt lại các tập khác để quay sau. 

Những sự thật kinh điển về Tây Du Ký mà nhiều người từng nhầm lẫn 2

Trong tập phim "Đấu phép hàng tam quái" chỉ quay cảnh hổ tinh bị chặt đầu. Rất nhiều khán giả đã cho rằng trong tập phim này còn có cảnh Hươu tinh và Dê tinh bị chặt giết nhưng trên thực tế, bộ phim chỉ quay cảnh Hổ tinh bị chặt đầu.

Những sự thật kinh điển về Tây Du Ký mà nhiều người từng nhầm lẫn 3

Nói đến nhân vật chính Tôn Ngộ Không của Lục Tiểu Linh Đồng, có lẽ khán giả đã vô cùng quen thuộc với nhiều cảnh quay bay, xả thân nguy hiểm. Tuy nhiên một số cảnh quay trong phim, diễn viên cũng đã sử dụng diễn viên đóng thế. Chẳng hạn như trong cảnh lộn nhào, Lục Tiểu Linh Đồng đã sử dụng đến một vận động viên thể dục. 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang