Tổng hợp những truyền thuyết đô thị ám ảnh nhất Trung Quốc xứng đáng được dựng thành phim (Phần 2)

Đến nay, xã hội Trung Quốc vẫn còn truyền tai nhau những truyền thuyết đô thị ám ảnh từng xuất hiện và tồn tại qua hàng ngàn năm. Đây vốn được xem là nguồn tư liệu dồi dào cho những bộ phim kinh dị rùng rợn trên màn ảnh.

Truyền thuyết đô thị (nguồn gốc tiếng Anh: urban legend) là một hình thức văn hóa dân gian thời hiện đại, được phổ biến rộng rãi qua các câu chuyện truyền miệng. Bối cảnh của những câu chuyện này có thể bắt nguồn từ bất cứ đâu trên thế giới, để phân biệt với những chuyện kể dân gian truyền thống. Đây vốn được xem là nguồn tư liệu dồi dào cho những bộ phim kinh dị rừng rợn trên màn ảnh.

>>> Xem thêm: Những truyền thuyết đô thị Trung Quốc được dựng thành phim (Phần 1)

Trong bài viết này, hãy cùng LAG.VN điểm qua một số truyền thuyết đô thị nổi tiếng từng ám ảnh nhiều thế hệ tại xã hội Trung Quốc. 

Truyền thuyết về loài quỷ đỏ hút máu ở Thượng Hải

Tại Trung Quốc, người dân từng truyền tai nhau tin đồn rằng trong một cơ sở nghiên cứu sinh hoá nằm ở ngoại ô thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) xuất hiện một loại sinh vật lạ. Đây vốn là kết quả ngoài ý muốn do thí nghiệm sinh hoá thất bại của các nhà khoa học. Thế nên chúng cực kì khát máu, phải liên tục uống máu để duy trì sự sống. Khi biết tin cảnh sát đã tiến hành điều tra và lùng bắt, thế nhưng kết quả là người ta chỉ tìm được xác hai cảnh sát bị hút khô máu ở công viên Hồng Khẩu. Trong suốt thời gian khủng khiếp này, người dân treo đầy giá chữ thập và tỏi trong nhà, thậm chí người ta còn tự mua thêm dây chuyền hoặc trang sức bạc có hình thánh giá.

Tổng hợp những truyền thuyết đô thị ám ảnh nhất Trung Quốc xứng đáng được dựng thành phim Phần 2

Sau này có người kể rằng sinh vật này từng đi ngang qua vùng Tứ Bình, giết và uống rất nhiều máu chuột, làm người ta nghĩ rằng thật ra sinh vật này không hề muốn giết người.

Ngoài phiên bản trên còn một phiên bản khác về sinh vật này nữa, đồn rằng nó thật ra là một bà lão chuyên đi uống máu những cô gái trẻ mặc đồ màu đỏ ở một trường học trong Thượng Hải, chuyện này từng làm các học sinh nữ ở trường này không dám mặc đồ đỏ, thậm chí còn ngay khi tan học lập tức cởi khăn đỏ ra cất vào cặp. Hiệu trưởng trường phải tổ chức họp toàn trường để bác bỏ tin đồn, nhưng lạ là ngay sau đó trường học tiến hành kiểm tra tất cả ngóc ngách trong trường, phân công người đi tuần tra, thông báo cha mẹ đưa đón con đúng giờ, ai không có cha mẹ đưa đón thì sẽ do các thầy cô đưa về.

Chuyến xe buýt "cõi âm" mang số hiệu 375

Câu chuyện về chiếc xe buýt 375 ở Bắc Kinh từng được nhiều người truyền tai nhau trong ít nhất 15 năm, là một trong số những truyền thuyết đô thị có thật nổi tiếng nhất Trung Quốc. Vào thời điểm đó, các tờ báo lẫn đài truyền hình ở Bắc Kinh cũng đã từng đăng tải về câu chuyện bí ẩn này và làm rung động toàn bộ giới y học và ngành cảnh sát. Cho đến nay, những bí ẩn về đêm hôm đó vẫn chưa có lời giải thích thỏa đáng và liên tục được truyền tai nhau với nhiều dị bản khác nhau. 

Tổng hợp những truyền thuyết đô thị ám ảnh nhất Trung Quốc xứng đáng được dựng thành phim Phần 2  2

Chuyện kể lại rằng vào một đêm khuya ngày 14.11.1995, trên chuyến xe buýt mang số hiệu 375 di chuyển từ nội thành Tây Trực Môn đến vành đai thứ 5 ở vùng ngoại ô phía Bắc, có một người đàn ông trẻ đi làm về muộn và trên chuyến xe bus cuối cùng vào nửa đêm đó chỉ có 2 người là tài xế và một người đàn ông già. Chuyến xe chạy được không lâu thì có 2 người đàn ông lên xe. Tất cả họ đều đeo mặt nạ, mặc quân phục, kỳ lạ thay khi họ bước lên đều không nghe tiếng động gì. Điều đáng nói, trên xe còn rất nhiều chỗ trống nhưng 3 người đàn ông kia không ngồi, họ chỉ đứng.

Bỗng nhiên, người đàn ông già nổi cơn giận dữ và quát tháo với anh chàng rằng chính anh là người lấy cắp ví của mình và ép anh phải xuống xe để giải quyết vấn đề. Anh chàng bị buộc phải xuống xe và bất ngờ thay người đàn ông già trở nên vui vẻ, chẳng giận dữ nữa. Ông nói rằng ông chỉ đơn giản là muốn cứu mạng cả hai vì ông phát hiện hai hành khách lên sau…không có chân, và rõ ràng chuyến xe bus này là một chuyến xe bus tử thần. 

Tổng hợp những truyền thuyết đô thị ám ảnh nhất Trung Quốc xứng đáng được dựng thành phim Phần 2  3

Sáng hôm sau, người ta phát hiện sự mất tích của chuyến xe cùng tài xế và bắt đầu tìm kiếm. Khi người ta tìm ra chiếc xe, thân xác của tài xế đã thối rửa và đáng sợ thay, trong bình xăng là máu thay vì xăng dầu thông thường.

Thôn Phong Môn - Ngôi làng "quỷ trấn" có thật lớn nhất Trung Quốc

Đến nay, khi nhắc đến Thôn Phong Môn, người ta thường kinh hãi gọi đây là thôn ma lớn nhất ở Trung Quốc. Bởi tại nơi đây vào năm 1963 đã xảy ra loạt sự kiện bí ẩn được đánh giá là một trong những bí ẩn khó giải thích nhất khi Trung Quốc mới vừa thành lập. Người ta cho rằng các kiến trúc ở trong thôn này đều đi ngược lại với các học thuyết về phong thuỷ, tất cả đều được xây dựng theo hướng tự tàn bại trong phong thuỷ, thích hợp cho những kẻ sống vất vưởng. Ngoài ra trong thôn còn có phong tục kì lạ là bất kì ai chết cũng sẽ được chôn ngay trong thôn, chứ không đưa ra các khoản đất trống chung quanh thôn như những nơi khác.

Tổng hợp những truyền thuyết đô thị ám ảnh nhất Trung Quốc xứng đáng được dựng thành phim Phần 2  4

Không những vậy, người dân trong thôn cũng không cúng bái thần linh, chỉ chuyên tâm cung phụng chư phật và các loại tượng Phật kì quái. Những người trong nghề còn cho rằng thôn này chứa đầy âm khí nên thường xảy ra các sự kiện kì quái như: sự kiện hòm chứa thi thể, ghế bành, ảnh chụp ma, vết cào trên tường,... trong số đó thì sự kiện mặt quỷ trong tủ xảy ra vào năm 1963 là nổi tiếng hơn cả.

Năm 1963, có ba thanh niên chưa rõ tên đã từ Trịnh Châu xa xôi đi đến thôn Phong Môn, họ còn mang theo giá vẽ và màu mực các thứ, với mong muốn có thể vẽ lại các loại thực vật sinh trưởng trong thôn. Họ được cư dân trong thôn chào đón không mấy niềm nở, được sắp xếp cho ở lại trong một căn nhà trống – nơi trước đây từng có một nhà ba người sinh sống và bị chết một cách kì lạ. Từ khi vào ở trong căn nhà này, cả ba thanh niên bắt đầu gặp được chuyện lạ kì. Họ thường xuyên nghe được tiếng trẻ em gọi tìm mẹ, nhưng khi ra ngoài nhìn thì không có lấy một người nào, rồi cả ba lần lượt gặp ác mộng, nửa đêm mơ thấy ma bò giường,...

Tổng hợp những truyền thuyết đô thị ám ảnh nhất Trung Quốc xứng đáng được dựng thành phim Phần 2  5Tổng hợp những truyền thuyết đô thị ám ảnh nhất Trung Quốc xứng đáng được dựng thành phim Phần 2  6

Sáng nọ, một trong ba người đang mở tủ lấy quần áo  thì đột nhiên hét lớn rồi ngất xỉu tại chỗ, sau khi tỉnh lại người này kể rằng mình thấy một cái mặt quỷ giấu trong tủ quần áo, giống hệt mặt quỷ mình từng gặp trong mơ. Hai người còn lại lập tức mở tủ kiểm tra, nhưng không thấy gì lạ thường. Cùng ngày, người gặp quỷ này bắt đầu bị sốt cao. Bắt đầu từ sau hôm đó, cả hai người còn lại thường xuyên mơ thấy mặt quỷ, lúc bừng tỉnh thì nghe thấy tiếng xối nước, họ mở cửa sổ ra nhìn thì thấy có người phụ nữ đang tắm bên cạnh giếng nước. Đột nhiên cô ta quay đầu nhìn cả hai mỉm cười đầy kì lạ, sau đó thả người nhảy xuống giếng. Hai người hoảng sợ, lập tức gọi người đi tìm, thì thấy trong giếng không có bất kì thứ gì, đất chung quanh giếng cũng không hề có dấu hiệu ẩm ướt như có người vừa tắm.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang