Kevin Feige hé lộ khả năng có thêm các tiền truyện theo phong cách Black Widow

Là bộ phim khai thác về quá khứ của một nhân vật đã không còn nữa trong dòng thời gian hiện tại của MCU, Black Widow dường như đã mở ra một cách làm phim mới cho nhiều nhân vật khác trong tương lai

Được đạo diễn bởi Cate Shortland, bộ phim Black Widow với Scarlett Johansson thủ vai chính đánh dấu sự trở lại màn ảnh rộng của Marvel sau nhiều lần trì hoãn bởi đại dịch COVID-19. Bộ phim diễn ra sau Captain America: Civil War, khám phá quá khứ của Natasha Romanoff khi cô trở lại quê nhà, gặp lại những con người từng gắn bó trong lúc còn là một sát thủ của KGBBlack Widow dự kiến sẽ là một bộ phim hấp dẫn với vô số các pha hành động, khai thác sâu hơn về quá khứ của Natasha, từng được hé lộ thoáng qua khi cô xuất hiện lần đầu trong Iron Man 2. Nhân vật này đã trải qua một sự thay đổi lớn, bao gồm cả việc nữ diễn viên Johansson gần đây đã chia sẻ về cách thức mô tả Natasha theo xu hướng tình dục hóa trong giai đoạn đầu của MCU, và bộ phim lần này là cơ hội để Marvel sửa chữa những sai lầm đó.

Kevin Feige hé lộ khả năng có thêm các tiền truyện theo phong cách Black Widow

Không dừng lại ở đó, chủ tịch Kevin Feige đã gợi ý về mối quan tâm của Marvel trong việc tạo ra những phần tiền truyện giống như Black Widow dành cho các nhân vật khác. Trong một cuộc họp báo quảng bá phim, ông đã bình luận về tiềm năng cho các bộ phim khác khai thác "quá khứ, hiện tại và tương lai" của các nhân vật trong MCU, nhấn mạnh vào yếu tố "cá nhân" và "cụ thể" mà bộ phim Black Widow dành cho nhân vật Natasha. "Bộ phim này và câu chuyện này rõ ràng là một trường hợp cụ thể cho Natasha. Nhưng khả năng khám phá quá khứ, hiện tại và tương lai MCU chắc chắn vẫn có thể dành cho toàn bộ các nhân vật của chúng tôi. Còn câu chuyện cụ thể này của dàn nhân vật cụ thể này hoàn toàn mang tính cá nhân, và nó dành riêng cho Natasha." 

Kevin Feige hé lộ khả năng có thêm các tiền truyện theo phong cách Black Widow 2

Sự quan tâm của Feige dường như phù hợp với những gì cộng đồng hâm mộ đã thấy trong Giai đoạn 4 cho đến thời điểm hiện tại. Cả ba seri truyền hình lớn của Marvel trên Disney+ đều đã tận dụng lợi thế từ việc làm phim nhiều tập để mang đến chiều sâu mới cho các nhân vật đã được yêu thích. Cho dù là khám phá sự đau khổ của Wanda trong WandaVision, mối quan hệ của Sam Bucky với danh hiệu Captain America trong The Falcon and The Winter Soldier, hay danh tính và cảm nhận về bản thân của Loki trong seri cùng tên, Marvel dường như đang bước vào một kỷ nguyên mới tập trung vào các nhân vật cụ thể hơn là những bộ phim team-up bom tấn khổng lồ.

Kevin Feige hé lộ khả năng có thêm các tiền truyện theo phong cách Black Widow 3

Sau hai bộ phim lớn là Avengers: Infinity War và Avengers: Endgame, khá thú vị khi Marvel đưa ra những định hướng mới cho các nhân vật của họ - trong trường hợp của Natasha, ngay cả sau khi cô đã hi sinh trên màn ảnh rộng. Mối quan tâm hiện tại của Feige vào dành anh hùng và phản diện đa dạng của Marvel cho thấy hãng có thể mang bất kì nhân vật nào trở lại MCU để khai thác những điều chưa biết về câu chuyện nền của họ. Nhưng vì là một trong những Avengers thường bị bỏ qua nhiều nhất (Có lẽ chỉ xếp sau Hawkeye), Natasha là nhân vật hoàn hảo để mang loại hình cốt truyện MCU mới này lên rạp phim lần đầu tiên. Bộ phim có thể sẽ định hình nên một kỷ nguyên mới về những nội dung tập trung vào các nhân vật cụ thể.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang