Tổng hợp những truyền thuyết đô thị ám ảnh nhất Trung Quốc xứng đáng được dựng thành phim (Phần 1)

Đến nay, xã hội Trung Quốc vẫn còn truyền tai nhau những truyền thuyết đô thị ám ảnh từng xuất hiện và tồn tại qua hàng ngàn năm. Đây vốn được xem là nguồn tư liệu dồi dào cho những bộ phim kinh dị rùng rợn trên màn ảnh.

Truyền thuyết đô thị (nguồn gốc tiếng Anh: urban legend) là một hình thức văn hóa dân gian thời hiện đại, được phổ biến rộng rãi qua các câu chuyện truyền miệng. Bối cảnh của những câu chuyện này có thể bắt nguồn từ bất cứ đâu trên thế giới, để phân biệt với những chuyện kể dân gian truyền thống. Đây vốn được xem là nguồn tư liệu dồi dào cho những bộ phim kinh dị rừng rợn trên màn ảnh.

Trong bài viết này, hãy cùng LAG.VN điểm qua một số truyền thuyết đô thị nổi tiếng từng ám ảnh nhiều thế hệ tại xã hội Trung Quốc. 

Bí mật về những hồn ma cung nữ tại Tử Cấm Thành

Đến nay, Tử Cấm Thành vẫn là một trong số địa diểm tâm linh thu hút nhiều sự tham quan chú ý từ các du khách nước ngoài. Tuy nhiên đối với người dân bản địa, đây lại là chốn linh thiêng ẩn chứa nhiều bí ẩn ma quái tồn tại suốt hàng nghìn năm qua. Những sự kiện bí ẩn gắn liền với nơi này được truyền tai nhau trong suốt thời gian qua nhiều vô kể, nhưng nổi tiếng nhất chính là sự kiện diễn ra vào năm 1992. 

Tổng hợp những truyền thuyết đô thị ám ảnh nhất Trung Quốc xứng đáng được dựng thành phim Phần 1

Cụ thể vào năm này, một du khách khi đi tham quan Cố Cung đã vô tình chụp được một bức ảnh cung nữ. Những người chứng kiến cũng kể lại đó là vào một ngày trời mưa gió bão bùng, không chỉ một mà hầu như những du khách có mặt ở khu vực đó đều nhìn thấy đoàn cung nữ thái giám đi ngang qua, có người lập tức giơ máy ảnh lên chụp lại khoảnh khắc này.

Sau đó các chuyên gia bắt tay vào nghiên cứu và cho ra kết quả là, năm xưa lúc đoàn cung nữ thái giám đó đi ngang qua nơi này cũng gặp trời sét, nên hình ảnh của họ đã được lưu lại trên bức tường, bức tường trong Cố Cung có màu đỏ, chứa một lượng lớn Oxit sắt, còn tia chớp truyền điện, nên nếu lúc này có cung nữ thái giám trùng hợp đi ngang qua, bức tường sẽ đống vai trò như một cái máy quay phim cỡ lớn quay lại toàn bộ cảnh tượng này, và khi sét lại đánh xuống khu vực đó lần nữa thì hình ảnh ngày xưa lập tức xuất hiện.

Tổng hợp những truyền thuyết đô thị ám ảnh nhất Trung Quốc xứng đáng được dựng thành phim Phần 1  2

Ngoài ra, xoay quanh Tử Cấm Thành còn chứa vô vàn những lời đồn đại bí ẩn về những oan hồn người chết. Được biết trong Cố Cung còn có rất nhiều khu vực bị niêm phong, không mở cho du khách tham quan, bởi vì những nơi đó đã từng chết rất nhiều người, đến sau này người ta lại phát hiện trong khu vực đó thường xuyên có người mất tích hoặc tử vong, nhưng không tìm được nguyên nhân, những người chết được tìm thấy xác đều có một đặc điểm chung, đó là phần da mặt của họ đều bị lột ra.

Tổng hợp những truyền thuyết đô thị ám ảnh nhất Trung Quốc xứng đáng được dựng thành phim Phần 1  3

Không những thế người ta đồn rằng trong Cố Cung có một cái giếng, ban ngày nhìn xuống giếng sẽ chỉ có đá vá cỏ dại, nhưng nếu sau 12 giờ đêm nhìn xuống, và trên trời có mặt trăng thì có thể nhìn thấy nước, nhưng gương mặt hiện ra dưới nước, chắc chắn không phải là gương mặt của người soi…

Cương thi ở Thành Đô năm 1995

Có một thời gian cư dân tại vùng sông Phủ nam (Thành Đô) đồn đoán rằng khu vực này từng xuất hiện cương thi. Bởi những năm đầu khi sông Phủ Nam vừa cải tạo xong thì từng có không ít người đến tự sát, thế nhưng lòng sông không sâu, dòng nước càng không xiết, ấy vậy mà bất kì ai nhảy xuống cũng đều chỉ có một kết cục, đó chính là chết đuối. Thế nhưng những xác chết sau khi được vớt lên bờ lại không có dấu hiệu của sự chết đuối, mà bị bỏng nghiêm trọng giống như bị thiêu cháy cho đến chết. Cơ quan có liên quan cũng tiến hành điều tra một thời gian dài nhưng không giải quyết được gì.

Tổng hợp những truyền thuyết đô thị ám ảnh nhất Trung Quốc xứng đáng được dựng thành phim Phần 1  4

Nguyên nhân xuất hiện sự kiện này nghe đồn là vì một đội khảo cổ trong lúc khai quật đã đào được ba xác ướp cổ ở gần từ đường Võ Hầu, cả ba đều có niên đại từ nhà Thanh. Nhưng sau khi xác ướp được đào lên, do sai lầm trong lúc giám sát, cả ba xác ướp đã không cánh mà bay. Rồi bẵng đi một thời gian, người ta đồn có 5 con cương thi xuất hiện, chúng chuyên đi cắn đầu người, người nào không bị cắn chết thì sẽ biến thành cương thi như chúng. Cuối cùng quân đội được chỉ thị, dùng súng phun lửa đốt hết toàn bộ chúng.

Vụ án kẻ sát nhân Hello Kitty

Tổng hợp những truyền thuyết đô thị ám ảnh nhất Trung Quốc xứng đáng được dựng thành phim Phần 1  5

Với nhiều người, Hong Kong vẫn được coi là thành phố an toàn khi an ninh luôn được thắt chặt và nhiều tầng lớp dân trí thức. Do vậy, các vụ việc giết người, cướp của gần như không mấy khi xảy ra tại thành phố này. Tuy nhiên, năm 1999, vụ án bắt cóc, tra tấn và giết hại dã man một cô gái 23 tuổi tại một căn hộ tầng ba tại Granville Road 31 đã gây chấn động toàn bộ đặc khu Hong Kong, Trung Quốc.

Câu chuyện kinh hoành được vén màn khi một cô gái 14 tuổi tên AFang, bạn gái của một trong 3 kẻ giết người đã kể với nhân viên xã hội về việc cô hay gặp ác mộng với những hình ảnh lặp đi lặp lại về một cô gái đòi lại đầu. Cảnh sát ban đầu không quan tâm nhưng với thái độ quyết liệt của cô, cuối cùng họ đã quyết định đến các địa chỉ xem xét và phát hiện ra sự thật khủng khiếp.  

Nạn nhân là một nữ tiếp viên hộp đêm 23 tuổi, tên Fan Man-yee, cô đã bị ba người đàn ông bắt cóc và giam giữ trong hơn một tháng. Trong thời gian bị giam cầm cô đã bị tra tấn không thương tiếc cho đến lúc chết. Thi thể của cô được cắt nhỏ ra từng mảnh và vứt bỏ cùng với rác thải. Đầu của cô gái xấu số sau đó đã bị kẻ thủ ác đem khâu bên trong một con búp bê Hello Kitty vì thế thủ phạm của vụ án này tên có tên là “Kẻ giết người Hello Kitty”. 

Tổng hợp những truyền thuyết đô thị ám ảnh nhất Trung Quốc xứng đáng được dựng thành phim Phần 1  6Tổng hợp những truyền thuyết đô thị ám ảnh nhất Trung Quốc xứng đáng được dựng thành phim Phần 1  7

Tang chứng và hiện trường vụ giết người Hello Kitty từng gây chấn động Trung Quốc

Dù rằng cả nhóm thủ ác sau đó đã bị xử chung thân nhưng tòa nhà vẫn liên tục xảy ra những điều quái đản khiến tất cả mọi người lần lượt bỏ đi. Vào năm 2012, chủ tòa nhà đã quyết định đóng cửa và đập bỏ nó.

(CÒN TIẾP)

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang